Á hậu Thủy Tiên truyền cảm hứng tới hàng ngàn tân sinh viên trong ngày lễ khai giảng

Ban Giải Trí |

Á hậu Thủy Tiên vinh dự là khách mời đặc biệt trong buổi lễ khai giảng của trường Đại học KHXH và Nhân Văn – ĐHQG HCM. Tại đây, Thủy Tiên không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của cô trong việc học tập mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ tới hàng ngàn sinh viên qua câu chuyện của bản thân.

Sáng ngày 21/09/2023, Á hậu Thủy Tiên đã vinh dự được mời đến buổi lễ khai giảng tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò khách mời đặc biệt, người truyền cảm hứng cho hơn 4000 tân sinh viên khi bắt đầu năm học mới. Không chỉ có sự góp mặt của hàng ngàn tân sinh viên, buổi lễ còn có sự hiện diện của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng – Nguyễn Trọng Nghĩa. Tại đây, cô đã chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý giá của bản thân với hàng ngàn tân sinh viên.

Kiên trì học tập và rèn luyện

Thủy Tiên cho biết, cô luôn coi trọng việc học tập và rèn luyện bản thân. Ngay từ khi còn là sinh viên, cô đã dành nhiều thời gian để học tập và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, cô cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu học hỏi với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, Thủy Tiên chia sẻ nhận biết việc học ngoại ngữ rất quan trọng trong bối cảnh xã hội hiện nay, vậy nên cô đã tự học tiếng Anh để có thể giao tiếp, cũng như được tiếp xúc với những công việc, cơ hội tốt hơn. Thủy Tiên cho biết cô dành nhiều thời gian để luyện nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực, cô đã đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo, không chỉ có thể giao tiếp tự tin với người nước ngoài mà cô cũng có cơ hội tiếp xúc và tham gia các sự kiện, dự án lớn. Điển hình là việc cô được mời làm host song ngữ cho một series podcast về kinh doanh và gần đây là host của Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank mùa 6.

Thủy Tiên chia sẻ: “Tiên từng rất tự ti về khả năng tiếng Anh. Nhưng Tiên tin rằng mình có thể làm được nếu cố gắng. Mình đã dành nhiều thời gian và công sức để học tiếng Anh, và mình đã thành công. Mình tin rằng các bạn cũng có thể làm được nếu các bạn luôn nỗ lực và không bao giờ bỏ cuộc”.

Bắt đầu sứ mệnh truyền cảm hứng về hình ảnh của phụ nữ Việt Nam hiện đại, bản lĩnh, Á hậu Thủy Tiên đã nỗ lực và phấn đấu với nhiều dự án đa dạng, đạt được những thành công nhất định trên hành trình đương nhiệm.

Made, not Born – Tôi luyện bản thân

Bên cạnh những chia sẻ về việc học tập, Á hậu Thủy Tiên còn truyền cảm hứng cho hàng ngàn tân sinh viên khi chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, hành trình vượt qua khó khăn, thử thách để trở thành Á hậu. Thủy Tiên cho biết cô từng bị miệt thị ngoại hình và nhận nhiều ý kiến không có khả năng để tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, cô không nản lòng và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Thủy Tiên đã nỗ lực giảm cân và thay đổi phong cách, không chỉ về ngoại hình mà còn về tư duy. Cô tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Cô cho biết khó khăn nhất có lẽ là quãng thời gian tìm cách cân bằng giữa việc học tập và tham gia cuộc thi sắc đẹp.

Á hậu nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng điều quan trọng là cần xác định rõ mục tiêu và kế hoạch của bản thân. Cô khuyên các bạn trẻ cần biết cách quản lý thời gian hợp lý để có thể hoàn thành tốt mọi công việc. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực, Thủy Tiên đã đạt danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Chia sẻ thêm, Thủy Tiên cho biết danh hiệu Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là một cột mốc lớn, khiến cô rất tự hào. Tuy nhiên, cô cho rằng những việc mà bản thân làm được, những thông điệp tích cực cô truyền tải sau khi đăng quang còn quan trọng hơn. Bản thân Thủy Tiên luôn nhắc nhở bản thân phải tôi luyện, nỗ lực và hoàn thiện mình mỗi ngày.

Theo Á hậu Thủy Tiên, với những điều bản thân khát khao, chỉ cần bạn muốn chắc chắn cách nào cũng nghĩ ra được. Trong chặng đường đã đi qua, cô có gặp khó khăn, thử thách nhưng cô cố gắng, thay đổi không vì ai khác mà vì chính mình. Tôi luyện nên phiên bản tốt nhất của bản thân.

Nhìn lại hành trình, Á hậu Thuỷ Tiên đã đạt được những thành công nhất định qua các dự án như: MC dẫn dắt series Podcast The Conductor trên Zing News; Mentor cho cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023; Đồng hành cùng dự án môi trường “Cùng gom nào, cho Trái Đất xanh”; Chiến dịch trồng cây gây rừng tại Vườn Quốc gia Bến En; tham dự chương trình “Biên giới, Biển, Đảo trong trái tim tôi”; Đại sứ du lịch Lai Châu và Đồng Tháp; diễn giả tại TEDxGREENWICH UNIVERSITY DANANG; Giám khảo Hoa khôi Đại học Ngoại thương, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học FPT Hà Nội, Nét đẹp Sinh viên TP.HCM và gần đây nhất là làm host của chương trình nổi tiếng trên sóng truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank mùa 6.

Qua câu chuyện của Thủy Tiên, các bạn tân sinh viên đã được truyền cảm hứng, động lực mạnh mẽ. Buổi chia sẻ của Á hậu Thủy Tiên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các tân sinh viên, góp phần giúp các bạn sinh viên có thêm động lực và niềm tin để bước vào một hành trình mới đầy thử thách và cơ hội.

Nguồn ảnh: Sức Trẻ Nhân Văn, CLB Truyền thông Info PLus

Loading...

Tin liên quan