“Bác sĩ nhi khoa”: Phụ huynh cần lưu ý gì khi bổ sung dinh dưỡng cho con trong 6 năm đầu đời

Ban Giải Trí |

Cho cháu ngoại 2 tuổi ăn 3 bộ óc heo trong một ngày để cung cấp dinh dưỡng, người mẹ bị con rể phản đối dữ dội.

Tập 8 “Bác sĩ nhi khoa” phát sóng lúc 17h50 chủ nhật ngày 8/5 trên kênh HTV7. Chương trình được sự kết nối của MC Hoàng Rapper, cùng với sự tư vấn của BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam. Tiểu phẩm tình huống tuần này có sự góp mặt của các diễn viên Việt Hương, Lê Dương Bảo Lâm và Lê Nam.

Mở đầu tình huống tuần này là cảnh tượng mẹ vợ và chàng rể cãi nhau dữ dội tại phòng khách. Người mẹ nói: “Con của con 2 tuổi rồi, đây là cái tuổi quan trọng để phát triển trí não mà con cãi má hoài luôn. Con phải nghe lời má cho con của con ăn óc heo đi”. Nghe xong, người con rể liền phản đối: “Không ai con nít mới 2 tuổi mà má cho ăn một ngày 3 bộ óc heo hết trơn. Phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nữa má ơi”.

 

Nghe tiếng cãi nhau inh ỏi, ông “thần đèn” bất ngờ hiện ra cho biết người bà cho cháu ăn 3 bộ óc heo một ngày là rất sai trái. Để giúp hai mẹ con hiểu hơn về sự phát triển của não trẻ, ông thần đã cho biết não của trẻ ở giai đoạn 2 tuổi đã phát triển được 80% so với người lớn. Khi nghe được thông tin này, hai mẹ con vẫn chưa tin nên ông thần đã quyết định nhờ bác sĩ nhi khoa tư vấn.

 

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ: “Sau khi chào đời thì thông thường trẻ có trọng lượng cơ thể từ 3kg đến 3,5kg. Và não bộ của trẻ lúc này sẽ tăng trưởng cực kỳ nhanh. Khi trẻ được 1 tuổi, trọng lượng của não đã tăng đến mức 70% đến 75% trọng lượng của người trưởng thành. Đến khi 2 tuổi thì não của trẻ đã đạt được 80%, và đến 6 tuổi thì não bộ của trẻ em đã bằng với não bộ của người lớn”.

Để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ ở 6 năm đầu đời, BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp có đưa ra lời khuyên dành cho những bậc phụ huynh: “Thứ nhất, phụ huynh cần phải cung cấp chế độ dinh dưỡng thật hợp lý cho não bộ của trẻ ở những năm đầu đời, đặc biệt là omega thực vật. DHA, EPA và ALA là 3 chất béo nằm trong nhóm omega 3 axit. Các chất béo này sẽ tham gia trực tiếp vào cấu trúc của các tế bào não, giúp cho trẻ phát triển về trí nhớ, nhận thức và cảm xúc. Thứ hai, phải cho trẻ vận động để có được sức khỏe thật tốt. Thứ ba, cho trẻ học tập để có được trí não phát triển, giúp trẻ thông minh hơn. Cuối cùng, nên cho trẻ tiêm chủng để dự phòng nguy cơ mắc các bệnh lý thường mắc phải”.

Sau những chia sẻ của chuyên gia, hai mẹ con đã biết được tác dụng hữu ích của omega 3 thực vật dành cho trẻ trong 6 năm đầu đời. Ngay sau đó, người bà nhanh chóng đi mua sản phẩm Fitobimbi Omega Junior giàu omega thực vật cho cháu sử dụng.

“Bác sĩ nhi khoa” được phát sóng định kỳ lúc 17h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, được sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ Fitobimbi Omega Junior.

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...