Bệnh nhân 70 tuổi phấn khởi khi biết đến loại thảo dược được xem là khắc tinh của đàm, ho, khó thở

Ban Giải Trí |

Nam bệnh nhân lớn đã tìm đến phương pháp chữa trị bệnh đàm, ho, khó thở bằng sản phẩm có chứa dược thảo và nhận được hiệu quả bất ngờ.

Tập 24 chương trình Hỏi bác sĩ chuyên khoa phát sóng lúc 18h10 chủ nhật ngày 17/04 trên kênh HTV7 có chủ đề “Lá hen – Khắc tinh của đàm, ho, khó thở dai dẳng” với sự tham gia tư vấn của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Sơn – Trường Đại học Y dược TP.HCM và được kết nối bởi MC Phong Linh.

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là ông Trần Ngọc Cho, 70 tuổi ngụ tại quận 8, TP.HCM. Theo như chia sẻ, ông đã bị đàm, ho, khó thở nhiều năm nay đặc biệt là thường lên cơn ho, khó thở vào ban đêm khiến ông luôn bị mất ngủ. Không chỉ vậy, việc đi lại của chú cũng gặp khó khăn. Khi đi cầu thang được mấy bước đã phải dừng lại nghỉ ngơi rồi mới đi tiếp được.

Khi tìm đến bác sĩ, ông Cho được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Sau nhiều lần bệnh nhân dùng cả thuốc xịt và thuốc uống với cường độ cao đã xuất hiện tình trạng đau bao tử và nhiều tác dụng phụ khác. Thậm chí, khi thời tiết thay đổi khiến căn bệnh thường xuyên tái phát, ôngk đã phải nhập viện điều trị 10-14 ngày.

Nghe những chia sẻ của bệnh nhân, TS BS Nguyễn Thị Sơn khuyên rằng: “Nếu không điều trị một cách tích cực để hạn chế những tái phát, các cơn cấp tính thì sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm. Khi xảy ra cơn cấp tính sẽ cảm thấy khó thở dữ dội và nếu không đến bệnh viện hoặc không có phương pháp xử lý kịp thời thì có thể gây nên tình trạng suy hô hấp.”

Nữ bác sĩ tư vấn thêm: “Xu hướng hiện nay trong điều trị căn bệnh đàm, ho, khó thở là kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền. Với y học cổ truyền, nghiên cứu khoa học cho thấy trong cao lá hen có tác dụng chống ô-xy hóa và chống viêm, giảm các triệu chứng, hạn chế và tránh tái phát những cơn cấp tính. Trong cao lá hen có hoạt chất Alpha, Beta, Anilin có tác dụng kháng viêm rất tốt như ức chế những chất trung gian gây viêm. Nhờ đó giảm đi tình trạng viêm nhiễm ở đường hô hấp thì giảm được các triệu chứng đàm, ho, khó thở.

 

Sản phẩm chứa cao lá hen có nguồn gốc từ dược thảo cho thấy có được tác dụng an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ. Do vậy, bệnh nhân cứ yên tâm sử dụng từ 3-6 tháng và sẽ thấy các triệu chứng bắt đầu giảm dần, những cơn khó thở sẽ ít tái phát hơn.”

Sau 1 tháng điều trị theo tư vấn của bác sĩ, ông Cho nhận thấy đàm, ho, khó thở giảm đi rất nhiều và các cơn cấp tính cũng ít hẳn. Nhờ vậy, giúp ông cải thiện được việc đi lại dễ dàng hơn, buổi tối có được giấc ngủ êm và thậm chí khi thời tiết thay đổi, bệnh đã không còn tái phát nữa.

Chương trình Hỏi bác sĩ chuyên khoa được phát sóng lúc 18h10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Bảo Khí Khang.

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...