Biên đạo Viết Thành tiết lộ tiêu chí chấm điểm trước thềm chung kết Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup

Ban Giải Trí |

Trong hậu trường Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup, giám khảo Viết Thành đã tiết lộ tiêu chí chấm điểm trước thềm chung kết. Bên cạnh đó, nam biên đạo tài năng cũng trải lòng về quá khứ bệnh nặng suýt không qua khỏi cũng như chia sẻ hành trình làm nghề trong suốt 30 năm của mình.

Chung kết cuộc thi Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup cận kề, đã làm không khí TP. Đà Lạt “nóng” hơn bao giờ hết. Nếu như các nhóm thi thuộc 3 bảng thi Phong trào, Bán chuyên và Chuyên nghiệp đang ngày đêm gấp rút chuẩn bị để tỏa sáng tại đêm chung kết, thì các giám khảo chuyên môn đặc biệt là biên đạo Viết Thành cũng nóng lòng không kém.

Mới đây, có mặt tại buổi chấm thi vòng loại bảng Bán chuyên tại Quảng trường Lâm Viên, giám khảo Viết Thành đã tiết lộ tiêu chí chấm điểm trước giờ “G” đêm chung kết. Theo đó, điều anh quan trọng hơn hết chính là việc các nhóm nhảy dựng đội hình thế nào, câu chuyện ra sao đặc biệt là âm nhạc và sự tương tác giữa các thành viên trong một đội. Bên cạnh đó, nói về mặt bằng chung của các đội thi, giám khảo Viết Thành cho biết: “Tôi thấy bảng phong trào có sự phát triển, nếu bạn quan sát từ những ngày đầu tiên thì đến hiện tại, họ đã tốt hơn rất nhiều. Điều đó cũng thôi thúc tôi cần phải truyền đi ngọn lửa đam mê cho các bạn, bởi vì tôi thích đào tạo những người mới. Đó cũng là lý do tôi nhận lời tham gia chương trình này”.

Đặc biệt hơn, những nhân tố ở cuộc thi đã cho giám khảo Viết Thành nhiều nguồn cảm hứng để được đi, được khám phá và được sống với đam mê, anh bật mí: “Khát vọng của tôi là được đi thi thế giới để họ công nhận người Việt Nam giỏi như thế nào?! Như bạn biết đấy, trẻ con thích Kpop nhiều nhưng điều này vô tình giết chết sự sáng tạo của người Việt. Thích Kpop cũng được nhưng trên tinh thần học hỏi, sáng tạo, trí tuệ người Việt không bị mai một đi. Với Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup là cuộc thi, sân khấu lớn nhất từ trước tới giờ dành cho cả bán chuyên, phong trào và chuyên nghiệp. Nhìn các bạn, tôi thấy thời thanh xuân rực rỡ của chính mình”.

Khi được hỏi các dancer thường không theo đuổi đam mê tới cùng vì nghề quá khắc nghiệt cũng như thu nhập không cao, biên đạo Viết Thành tỏ vẻ không đồng tình, anh thẳng thắn chia sẻ: “Ai cũng cần có tiền, thật ra có tiền cũng thích chứ nhưng đến một ngày tôi nhận ra khi kiếm đủ tiền thì sức khỏe là điều quan trọng nhất. 49 tuổi nhưng tôi vẫn đi bằng hai tay lên cầu thang một cách nhẹ nhàng. Điều này dùng tiền cũng không mua được. Tôi đã nhiều lần hỏi các bạn trẻ, có được số tiền bao nhiêu mới là nhiều và có được bao nhiêu mới là đủ? Với tôi, có bạn bè, có sức khỏe để chăm lo gia đình, điều đó mới là điều tuyệt vời nhất”.

Qua đó, anh luôn “respect” (thán phục) với tất cả những dancer trẻ, những người có niềm đam mê thật sự và gắn bó lâu dài với công việc này. “Mình tôn trọng quá khứ thì tương lai sẽ tôn trọng mình. Nghề này dạy cho tôi văn hóa đam mê. Làm nhiều để mình hạnh phúc, nhảy là vì đam mê trước cả tiền. Buồn cũng nhảy, vui cũng nhảy, và chính đam mê giúp tôi gắn bó với công việc này đã 30 năm”, nam biên đạo trải lòng.

Tại hậu trường của cuộc thi, giám khảo Viết Thành cũng hào hứng chia sẻ bí quyết dù anh đã U50 vẫn giữ được sự tươi trẻ và năng lượng tích cực. Nhớ lại quá khứ, anh tiết lộ mình từng bị thận nhiễm mỡ, bác sĩ chẩn đoán không để qua được 18 tuổi. Lúc đó, trong cùng phòng bệnh với anh có tới 20 bệnh nhân cũng mắc căn bệnh như anh thì đã qua đời hơn một nửa. May mắn, sau quãng thời gian kiên trì điều trị, anh đã khám phá ra bản thân thích nhảy múa. Và sau một năm rưỡi, điều kỳ diệu đã xuất hiện khi chính đam mê nhảy múa đã giúp anh khỏi bệnh một cách thần kỳ. Cũng từ đó, bộ môn này đã giúp anh giải phóng hình thể, không còn rụt rè trước đám đông và dần tự tin thể hiện bản thân hơn.

Có thể thấy, việc rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là nhảy múa không chỉ giúp mọi người thỏa sức đam mê mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, lan tỏa tinh thần tích cực. Đó cũng chính là thông điệp mà cuộc Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup muốn gửi gắm đến với cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ 3 đêm chung kết của cuộc thi với các bảng thi Phong trào, Bán chuyên và Chuyên nghiệp sẽ được diễn ra vào 26, 27 và 29/4 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, dự kiến thu hút hơn 50.000 khán giả. Trong đó, đêm chung kết hai bảng Bán Chuyên và bảng Phong trào sẽ được diễn ra lúc 18h00 ngày 26, 27/04 và được livestream trực tiếp trên fanpage cuộc thi. Riêng bảng Chuyên nghiệp diễn ra ngày 29/4 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 18g30 – 20g30 trên kênh VTV9 và được livestream trên kênh YouTube BEE MUSIC. Đặc biệt, các nhóm đạt giải có thứ hạng cao sẽ được Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) cấp bằng khen, chứng nhận danh giá.

Chương trình do Hệ thống Siêu thị VLXD và Nội thất Hoa Sen Home phối hợp với Tỉnh đoàn Lâm Đồng cùng Công ty Truyền Thông Bee tổ chức và được đồng hành bởi TikTok, GDL, Tạp chí Thể Thao Việt Nam, VIRESA, California Fitness & Yoga.

 Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan