Ca sĩ Khánh Du và tình yêu xuyên biên giới hơn 20 năm bên chồng Tây

Ban Giải Trí |

Sau gần 20 năm gác lại những hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Khánh Du bất ngờ tái xuất trên sóng truyền hình, nghẹn lòng tiết lộ lý do và những biến cố sinh tử khiến MC Ngọc Lan trào nước mắt.

Ca sĩ Khánh Du (tên thật: Võ Thị Cẩm Hương) là giọng ca nổi tiếng cuối thập niên 1990. Cô được khán giả yêu mến qua ca khúc tiếng anh như “Unbreak my heart”, “My heart will go on”,… được thể hiện bằng chất giọng khàn ấn tượng và phong cách trình diễn sang trọng. Thời đỉnh cao sự nghiệp, nữ nghệ sĩ rất đắt show ở các phòng trà tại TP.HCM.

Trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà tập 112, nữ nghệ sĩ nghẹn lòng tiết lộ với MC Ngọc Lan về khoảng thời gian bạo bệnh “thập tử nhất sinh”, sai lầm lớn nhất khi làm mẹ cùng nỗi trăn trở được gần gũi với người con duy nhất; và cả khát vọng được trở lại với khán giả sau thời gian dài vắng bóng.

Được biết, trước khi tái hôn cùng người đàn ông quốc tịch Cộng hòa Czech và sang nước ngoài định cư, ca sĩ Khánh Du từng ly dị và có một người con trai. Về lý do bỏ hào quang sự nghiệp chạy theo tiếng gọi con tim.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ với MC Ngọc Lan:“Tình yêu lúc đó không phải tình yêu sét đánh. Lúc đó tôi cũng 35, 36 tuổi, còn ảnh thì bốn mấy rồi. Tôi đưa ông xã về Việt Nam gặp gia đình, nhà khen lắm, nhất là mẹ nói thấy ảnh đạo đức. Chính vì câu đó mà tôi quyết định lấy anh. Khi có bầu cháu đầu thì tôi phát hiện bị ảnh hưởng van tim, từ đó biết mình không thể nào có cháu thứ hai. Ông xã tôi cũng có hai con ở cuộc hôn nhân trước, nên chuyện của tôi cũng không ảnh hưởng tới tình cảm. Sau đó cả hai quyết định kết hôn mà không phải sinh con nữa.”

Sau khi kết hôn và định cư tại Tiệp Khắc, nữ ca sĩ dành thời đi học, chơi thể thao và chăm sóc gia đình để toàn tâm hồi phục sức khỏe. Ca sĩ Khánh Du đã thực hiện ca mổ ghép van tim vào năm 1996, đến năm 2010 lại phát hiện những cái van có vấn đề. Kéo dài đến năm 2015 định thực hiện phẫu thuật thì chồng cô bị chẩn đoán ung thư vòm họng nên trường hợp của cô bị hoãn lại.

“May mắn với tôi, năm đó con trai sang ở cùng, cũng là động lực để mình không nghĩ quẩn. Ai rồi cũng bệnh, bệnh rồi tử thôi. Năm ngoái khi dịch Covid-19, tôi cũng kêu xe cấp cứu tới nhà cũng bốn lần. Bệnh loạn nhịp tim của tôi phải nhờ đến máy kích tim. Tôi đã sử dụng máy đó đến 8 lần. Chúng tôi cũng chưa có cháu nội, cháu ngoại gì hết. Con cũng chưa đứa nào lập gia đình, thành ra mình chỉ trông chờ đến lúc các con tìm được người bạn đời tốt, có tương lai yên ổn.” – ca sĩ Khánh Du ngậm ngùi.

Con cái vẫn luôn là nỗi trăn trở lớn nhất nữ nghệ sĩ. Cô tái hôn khi con mới 14 – 15 tuổi nên chưa đưa qua sống cùng mẹ được. Hiện tại bệnh tật kề cạnh, chính nữ ca sĩ cũng không biết khi nào ra đi nên càng mong được có con trai kề bên. Tại chương trình, với sự kết nối của MC Ngọc Lan, hai mẹ con ca sĩ Khánh Du cuối cùng cũng mở lòng nói ra những tâm tư khiến nữ MC nghe cũng không kiềm được nước mắt.

“Tôi thiếu tình bạn với con. Cái đó là cái sai tôi không bao giờ muốn lặp lại. Thật ra tôi cũng không muốn ép con. Lúc con về Việt Nam, tôi cũng đi cấp cứu. Ai cũng nói tại con về nên tôi sốc nhưng tôi không muốn đổ cho cháu chuyện đó. Tôi không muốn vì bệnh của mình mà giữ con lại trong khi con không thấy đây là bến đỗ của con. Nhưng mà tôi hẫng lắm, cứ ngất lên ngất xuống, sợ có khi mình nằm xuống lại không được gặp con. Nếu con ở bên đó không vui thì tôi phải hiểu không được ép con.

Cái sai của tôi là không bên cạnh lúc con còn nhỏ, trong khi mình có đứa con duy nhất. Hồi mới sinh con, tôi đi làm dâu ở ngoài Hà Nội. Con rất gầy còn bệnh, một tuần tôi bế vào bệnh viện Bạch Mai ba lần. Tôi tưởng là không cứu được con, lúc đó chỉ có quỳ kế bên và ôm con khóc. Đến khi cháu được ba tuổi thì cuộc hôn nhân của tôi tan vỡ, tôi đưa cháu về Sài Gòn. Gia đình rất chăm chút, chiều đến lúc phổng phao thì mẹ lại lơ là.”

Cũng tại Gõ Cửa Thăm Nhà, ca sĩ Khánh Du vẫn chia sẻ vẫn dành một tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc coi đó là liều thuốc thứ 2, dù nhiều năm tạm ngưng hoạt động nghệ thuật. Cuối chương trình, ca sĩ Khánh Du bày tỏ: “Tôi đã bỏ quên, đã đánh mất khán giả của mình ở Việt Nam. Tôi mong muốn được quay về với khán giả, mong có sức khỏe để quay lại cống hiến nên bản thân cũng sẽ nỗ lực. Hãy khoan dung cho tôi trở lại và yêu thương tôi để trái tim tôi được hồi sinh.”

Hành trình “Gõ cửa thăm nhà” sẽ tiếp tục lan tỏa những câu chuyện gia đình, cung bậc cảm xúc của những khách mời, nghệ sĩ. Chương trình phát sóng vào 17h40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.

Theo Người Hà Nội

Loading...