Ca sĩ Thùy Trang hé lộ bí quyết hát bolero hay bằng cách không ai ngờ

Ban Giải Trí |

Đấu Trường Ngôi Sao 2022 đã khép lại 10 vòng thi lập đội với tổng cộng 12 trái tim đã được trao. Ba đội trưởng Lâm Vũ, Phương Trinh Jolie và Nam Cường sẽ tiếp tục cùng những nghệ sĩ khách mời được yêu thích nhất của mình bước vào vòng bán kết. Đêm bán kết đầu tiên với chủ đề Nhạc và thơ sẽ là những ca khúc được phổ thơ nổi tiếng qua nhiều thập niên được các nghệ sĩ thể hiện vô cùng độc đáo và mới mẻ. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp gỡ hai giám khảo khách mời là ca sĩ Chế Thanh và ca sĩ Thùy Trang.

Ở phía sau hậu trường, giám khảo Thùy Trang đã có dịp chia sẻ những kinh nghiệm ca hát của bản thân cho các nghệ sĩ trẻ, đặc biệt là về dòng nhạc bolero. Nữ ca sĩ cho hay cô vốn là người gốc Nam bộ nên để hát được bolero thì phải chuyển sang hát bằng giọng bắc. Chính vì thế để luyện tập được giọng Bắc chuẩn thì Thùy Trang đã nghĩ ra một phương pháp đó là đọc báo mỗi ngày bằng giọng Bắc.

“Ngày nào tôi cũng tập đọc báo bằng giọng Bắc và tập đọc thành tiếng để mình không sai chính tả. Phát âm làm sao cho miệng mình nhuần nhuyễn để khi hát không bị trọ trẹ. Việc tập luyện này tôi cũng phải thực hiện lâu lắm mới thành thạo”, Thùy Trang tận tình chỉ dẫn từ chính kinh nghiệm của mình.

Bên cạnh đó, nữ giám khảo Thùy Trang cũng bày tỏ quan điểm về việc cách ca sĩ nên tạo cho mình những dấu ấn riêng trong giọng hát. Cô cho rằng một số người thường làm bản thân khác biệt bằng cách cố tình hát sai, hát “non” một số nốt hoặc phát âm sai chữ. Theo Thùy Trang không nên đi theo hướng đi này mà cần hát đúng và hát hết bằng chính con tim và tâm hồn của mình.

“Mỗi người sinh ra đều có một giọng nói đặc trưng để người đối diện mỗi khi nghe thấy là nhận ra người này người kia. Và ca sĩ cũng vậy, sinh ra được ban cho giọng hát thì đó chính là đặc trưng riêng của bản thân rồi. Cái quan trọng là phải hát bằng cả trái tim và nội tâm của mình. Ngoài ra khi nhận được một ca khúc thì cần phải hiểu rõ ca khúc ấy tường tận từ xuất xứ, nội dung và nghiền ngẫm từng ca từ”, Thùy Trang khẳng định dựa trên quan điểm cá nhân.

Khởi đầu từ lĩnh vực cải lương sau đó chuyển sang tân nhạc cùng nhạc quê hương và hát cả bolero, Thùy Trang thẳng thắn khẳng định chưa bao giờ có ý định phá bỏ hình ảnh bản thân đã gầy dựng để nổi loạn và đột phá ở một dòng nhạc mới. Nữ ca sĩ cho rằng bản thân gắn bó với dòng nhạc trữ tình quê hương đã trở thành định mệnh đời cô.

Tuy không có ý định thử sức ở những dòng nhạc mới nhưng Thùy Trang cho hay cô vẫn cập nhật xu thế âm nhạc hiện nay. Nữ giám khảo tiết lộ các ca sĩ trẻ ra bài mới nào là cô đều nắm bắt để theo dõi. “Đôi lúc tôi chỉ nghêu ngao hát ở nhà thôi. Không phải hát bolero thì sẽ không nghe những dòng nhạc khác mà sự thật là tôi rất thích nghe. Tôi xem các bạn trẻ có điều gì hay thì mình học hỏi, không phải để chạy theo nhưng cần thay đổi để hoàn thiện hơn. Cũng cần theo cập nhật xu hướng mới chứ dậm chân tại chỗ hoài sao được”, Thùy Trang bày tỏ.

Ca sĩ Thùy Trang còn chia sẻ thêm người giúp cô đến gần với âm nhạc của giới trẻ chính là các con của mình. Nữ ca sĩ tâm sự các con đều yêu thích âm nhạc nên thể loại nào chúng cũng nghe. Chính vì vậy khi có những ca khúc mới ra mắt thì đều giới thiệu cho Thùy Trang xem qua: “Nhiều khi tôi lạc hậu theo không kịp thì các con là người đem tới những thông tin mới nhất cho mình”.

Trailer ĐTNS 2022 – Tập 12

Ba ca sĩ khách mời mở màn cho vòng bán kết đầu tiên của Đấu Trường Ngôi Sao 2022 là Tuấn Nghĩa, Jee Trần và Trọng Khương. Các nghệ sĩ hứa hẹn mang tới những màn trình diễn ấn tượng, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc qua loạt ca khúc như Áo anh sứt chỉ đường tà, Bánh trôi nước, Người lạ ơi, Đừng bỏ em một mình. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ Tư ngày 11/5 trên THVL1.

Theo Người Hà Nội

Loading...