Ca sĩ Trương Trần Anh Duy trở thành thế hệ trẻ của NSND Bạch Tuyết trong dự án mới

Ban Giải Trí |

Ca sĩ Trương Trần Anh Duy tham gia dự án Ngân nga Việt Nam với vai trò nghệ sĩ thế hệ mới cùng các nghệ sĩ tiêu biểu NSND Bạch Tuyết, NSND Thúy Hường và NSƯT Vân Khánh.

Trương Trần Anh Duy là một ca sĩ trẻ của làng giải trí Việt Nam. Anh đã từng tham gia nhiều các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc như Giọng ải giọng ai, Tuyệt đỉnh song ca và giành giải Quán quân cuộc thi Chinh phục thần tượng mùa đầu tiên. Tuy còn là một nghệ sĩ trẻ, Trương Trần Anh Duy luôn mong muốn bản thân có thể mang đến sự chỉn chu nhất cho mỗi lần xuất hiện, mỗi dự án hay sản phẩm mà mình mang đến cho khán giả. Và mới đây, Trương Trần Anh Duy vinh dự trở thành một trong ba nghệ sĩ thế hệ mới tham gia dự án “Quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống trên nền tảng Tik Tok”.

Dự án “Quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống trên nền tảng TikTok” mang tên “Ngân nga Việt Nam” do TikTok phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam với sự tham dự của ba nghệ sĩ lớn đại diện cho ba làn điệu âm nhạc quan họ, ca tuồng Huế và cải lương là NSND Thúy Hường, NSƯT Vân Khánh và NSND Bạch Tuyết và ba nghệ sĩ trẻ đại diện cho lớp trẻ tiếp nối và phát huy, sáng tạo các giá trị âm nhạc cổ truyền. Trong đó, Trương Trần Anh Duy vinh dự trở thành nghệ sĩ trẻ đảm nhiệm vai trò thế hệ tiếp nối của làn điệu âm nhạc cải lương trong dự án này.

Lần đầu tham dự một dự án lớn với mục đích truyền bá bản sắc di sản văn hóa dân tộc, Trương Trần Anh Duy cho biết anh rất hào hứng cũng như vinh dự và biết ơn khi được tham dự với vai trò thế hệ trẻ của dòng nhạc cải lương. “Mặc dù là một ca sĩ nhạc trẻ, nhưng tôi rất yêu thích các dòng nhạc dân tộc đặc biệt là cải lương. Từ bé tôi đã được nghe những tác phẩm cải lương qua lời ru của mẹ, qua đài radio và làn điệu dân ca cùng từ đó mà đã ngấm vào tiềm thức của bản thân tôi, trở thành nguồn động lực để tôi theo đuổi con đường âm nhạc như hiện nay”- Nam ca sĩ tâm sự.

Chia sẻ về MV hợp tác cùng các nghệ sĩ gạo cội, Trương Trần Anh Duy tiết lộ MV này được thực hiện trong một ngày nhưng ngần ấy thời gian đã cho nam ca sĩ trẻ có nhiều kỷ niệm khó quên. “Tôi vừa vui, vừa hồi hộp khi lần đầu được vinh dự là việc cùng những nghệ sĩ gạo cội mà từ nhỏ tôi đã ước ao được gặp. Trong quá trình quay, tôi được các cô chỉ dạy rất nhiều về âm nhạc, về cách làm nghề, kinh nghiệm làm nghề. Tôi vui vì được cùng các cô quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Lần làm việc này tôi đã học hỏi được rất nhiều điều hay và ý nghĩa” – Trương Trần Anh Duy chia sẻ.

Nói về Nghệ sĩ Bạch Tuyết, nam ca sĩ trẻ cho biết thêm: “Tôi đã được cô Bạch Tuyết nắn nót từng câu từng chữ, từng cung bật cảm xúc. Không chỉ dạy hát, cô còn chỉ dẫn điệu bộ của người hát cải lương để tôi có thể hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất. Nhờ vậy mà cảnh quay người kế thừa của cô Bạch Tuyết, tôi đã quay một lần là xong ngay và nhận được nhiều lời khen từ mọi người”.

Trương Trần Anh Duy là một ca sĩ nhạc trẻ và là một Tiktoker có sự ảnh hưởng đối với các bạn trẻ với kênh Tiktok 1,3 triệu lượt theo dõi của mình. “Tôi hi vọng với sự tham dự lần này của mình có thể mang dòng nhạc này đến gần hơn những bạn trẻ và biết đâu những bạn trẻ sẽ được tiếp động lực và trở thành những nghệ sĩ, những ca sĩ tương lai như cách mà tôi đã từng.” Được biết, MV “Ngân nga Việt Nam” đã được thu âm và thực hiện suốt nhiều ngày liền để mang đến sự chỉn chu nhất trong việc truyền tải văn hóa âm nhạc Việt Nam đến mọi người và các bạn trẻ. Với sự nỗ lực không ngừng của mình trong việc sản xuất và tham dự các dự án âm nhạc, hy vọng qua sản phẩm lần này, Trương Trần Anh Duy có thể có bước tiến xa hơn trên con đường chinh phục âm nhạc của mình và mang màu sắc âm nhạc cá nhân đến gần hơn với khán giả.

Ảnh: Tín Nguyễn

Loading...

Tin liên quan