Chồng ngoại tình, có con riêng nhưng vợ phải giữ “hình ảnh tốt đẹp của ba” với các con

Ban Giải Trí |

Chị A (53 tuổi) sống tại Bình Dương. Hiện tại, vợ chồng chị vẫn chưa ly hôn dù nỗi đau chồng ngoại tình vẫn đang giày vò chị từng ngày.

Năm 17 tuổi, chị quen anh. Sau 6 năm đợi anh ổn định sự nghiệp, cả hai tiến đến hôn nhân.

Hai anh chị sống cùng cha mẹ, khoảng giữa năm 1993, chị A sinh con trai đầu lòng. Năm 1995, cả hai ra riêng và sinh thêm một bé gái. Cả hai tận cuộc sống êm ả, đầy hạnh phúc cho đến năm 2018 thì sóng gió ập đến. Đầu năm, mẹ chị A mất, giữa năm chị bị “giựt” số tiền lớn khi hùn hạp làm ăn, cũng là thời điểm chị phát hiện chồng có người thứ 3.

“Công việc của anh chủ yếu giao tiếp với đàn ông, nhưng trong danh sách cuộc gọi lại có tên một người phụ nữ, tần suất hai người liên lạc rất nhiều. Giác quan người phụ nữ mách bảo có điều gì đó bất thường khi những bài của anh ấy trên Zalo, cô ấy đều vào ấn thích. Những lúc hai vợ chồng tôi lái xe ô tô đi công việc, cô ấy gọi đến nhưng anh nói tôi đừng bắt máy, đó chỉ là cuộc gọi công việc, biểu hiện của anh rất lạ”, chị A kể lại khoảng thời gian đầu bị lừa dối.

Sau đó, chị A bắt đầu thu thập bằng chứng chồng ngoại tình và biết rằng cô gái đó chỉ cách nhà chị 10 km. Chị biết được chứng minh nhân dân, họ tên đầy đủ và phát hiện cô gái ấy đã có chồng, 1 con trai và mới sinh con gái. Chồng chị khéo léo che đậy việc ngoại tình như luôn cẩn thận xóa lịch sử cuộc gọi, tin nhắn trong điện thoại, đổi tên trong danh bạ…, và anh cũng chưa từng vắng nhà.

“Hôm đó vợ chồng ngồi ăn cơm, anh nhìn thấy gương mặt tôi buồn nên hỏi lí do. Tôi cười ngượng thì bỗng dưng anh khóc. Tôi lấy điện thoại của anh gọi trực tiếp cho cô gái kia để đối chất trước mặt anh. Tôi hỏi hai người đã quen bao lâu, có biết anh đáng tuổi cha của cô ta không và cô ta đã lấy được bao nhiêu tiền từ anh. Cô ấy hoảng sợ cúp máy. Anh giải thích rằng hai người chỉ đùa vui, không có tình cảm. Sau một hồi, anh thừa nhận chỉ là ăn bánh trả tiền”, chị kể.

Sau một khoảng thời gian, chị phát hiện số tài khoản ngân hàng lạ trong máy chồng. Chị đăng nhập và phát hiện ra tên cô gái ấy. Sau khi tìm hiểu, chị phát hiện chồng và cô gái ấy đã có con. Năm 2019, cô ấy mang thai. Sau khi sinh con khoảng 5 tháng, cô ấy gọi điện báo tin cho anh biết về đứa bé trong bụng. Cô ấy tạo một tài khoản ngân hàng để anh chu cấp tiền nuôi con.

Khi được Tiến sĩ Tô Nhi A đặt câu hỏi đứa bé kia thực sự là “giọt máu” của anh, chị A thú nhận không biết giải quyết vấn đề như thế nào cho thỏa đáng. Dù chị đã chuẩn bị sẵn một tờ đơn ly hôn nhưng không đủ mạnh mẽ chấm dứt hôn nhân.

“Tôi nói anh có thể đang nuôi con của người khác, nhưng tôi không dám làm căng. Tôi sợ xét nghiệm ADN, tôi không muốn đứa bé ấy là con của chồng tôi. Tôi không dám kể mọi chuyện với hai con, vì hai con rất thương ba. Tôi tự nhủ anh đang cố làm tròn trách nhiệm, chứ không yêu cô gái ấy”, chị A thú nhận.

Thông qua câu chuyện của chị A, Tiến sĩ Tô Nhi A đưa lời khuyên chị A hãy mạnh mẽ đối diện, để tìm lối ra. “Việc chia sẻ nỗi lòng với con chị không làm được thì việc nộp đơn ly hôn sẽ rất khó. Chị đừng để những nỗi sợ bao vây mà hãy hành động. Cô gái kia không tự ý bỏ đi và chồng chị cũng sẽ không thể cắt đứt liên hệ với cô gái ấy nếu mọi chuyện không sáng tỏ. Chị nên chủ động nói chuyện với chồng, bởi anh sẽ cảm thấy xấu hổ để mở lời. Nếu đứa trẻ là con, anh ấy sẽ thể hiện trách nhiệm như thế nào trong vai trò người cha? Và để có được câu trả lời thì chỉ có cách xét nghiệm ADN. Chị có thể thuê thám tử tư hoặc chính chồng chị là người liên lạc với cô gái kia để chứng thực. Nếu trường hợp, anh và đứa trẻ không phải mối quan hệ máu mủ thì anh cần nỗ lực quay đầu, chị phải thực hành lòng bao dung, xây lại từ những đổ vỡ. Các con cần biết câu chuyện để gia đình cùng nhau vượt qua cơn bão. Hãy đối thoại trong tâm thế cùng nhau xử lý mọi việc chứ không phải để chửi bới, sỉ vả lẫn nhau”.

Người thứ 3 tập 39

“Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan