Dàn sao hài hùng hậu đến chúc mừng Hoàng Khôi có vai diễn ấn tượng trong phim của Lý Nhã Kỳ

Ban Giải Trí |

Góp mặt trong Kẻ thứ ba – dự án điện ảnh do Lý Nhã Kỳ sản xuất, nam biên kịch – diễn viên Hoàng Khôi có những trải nghiệm rất đáng nhớ với cả dự án nói chung, và với vai diễn Trứng Ngỗng cũng như người đàn chị Lý Nhã Kỳ nói riêng.

Tối ngày 12/5/2022, bộ phim điện ảnh “c” – dự án hợp tác Việt Hàn từ nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ đã chính thức ra mắt với các khán giả Việt. Phim có sự tham gia của các diễn viên chính: Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk, Kim Tuyến, Bình Minh, Xuân Nghị, Hoàng Khôi…

Trong số các gương mặt tham gia phim, có một nhân vật thú vị cũng được nhiều khán giả quan tâm, chú ý, đó chính là biên kịch – diễn viên Hoàng Khôi. Vốn là người được biết đến và yêu mến với vai trò là biên kịch nhiều hơn, Hoàng Khôi giờ đã lại thủ một vai diễn hài thú vị trong tác phẩm đầu tay của Lý Nhã Kỳ. Nhân vật của anh tên Trứng Ngỗng, và vai diễn này đã mang lại nhiều tình huống hài hước, thú vị mà cũng đầy bất ngờ cho các khán giả và khách mời ngay tại buổi công chiếu ra mắt Kẻ thứ ba.

Trong buổi ra mắt truyền thông và khán giả, Hoàng Khôi ngập trong hạnh phúc khi có rất đông đồng nghiệp đến chúc mừng cho ekip phim và nhất là những người đồng nghiệp thân thiết không ngại mưa gió đến chúc mừng cho anh, trong đó có: Đại Nghĩa, vợ chồng Lê Khánh, Nam Thư, Huỳnh Lập, Puka, Gin Tuấn Kiệt, Steven Nguyễn, Ngọc Thanh Tâm, Võ Tấn Phát, Lê Nghĩa, Hữu Đằng, Phương Lan, Trà Ngọc, Như Thuỳ, Lê Lộc, Duy Khương, Kim Đào, Hạnh Thảo, Trương Khoa, 5 Chà… cùng rất nhiều bạn bè thân thiết và gia đình.

Nói về vai diễn trong dự án Việt Hàn lần này, Hoàng Khôi chia sẻ, vào một ngày đẹp trời năm 2018, anh được gọi đi casting cho bộ phim này và được thông báo có vai trong chốc lát, tuy nhiên là với một mức cát-xê thấp hơn rất nhiều so với cát xê dành cho biên kịch. Dẫu vậy, ở thời điểm đó, dù khá bận rộn với công việc biên kịch, Hoàng Khôi vẫn nhận lời do quá đam mê diễn xuất, và việc được xuất hiện trên màn ảnh rộng với một vai diễn có đất diễn vốn là ước mơ từ lúc còn nhỏ của anh.

Nói về vai diễn trong phim, Hoàng Khôi cho biết cảnh anh hồi hộp nhất là cảnh Trứng Ngỗng lái xe hơi, do anh chưa hề biết lái xe hơi mà có những góc máy không “ăn gian” được nên anh phải lái thật một đoạn, lòng nơm nớp lo sợ nhầm chân ga với chân thắng. “Còn cảnh quay mệt nhất là cảnh Trứng Ngỗng theo dõi tên sát nhân trong con hẻm trên dốc Đà Lạt. Cảnh này được thực hiện nhiều lần với những cú máy dài, đồng nghĩa với việc tôi phải chạy lên dốc rồi lại xuống dốc rồi lại chạy ngược lên lại rất nhiều lần. Từ sau cảnh quay đó, mỗi lần đến Đà Lạt, tôi đều ghé thăm con dốc đó để nhớ lại kỷ niệm đáng nhớ này”, Hoàng Khôi trải lòng.

Tham gia phim của Lý Nhã Kỳ, Hoàng Khôi cho biết anh rất kính nể nữ nghệ sĩ. “Lần đó một diễn viên trong đoàn nhờ tôi hỗ trợ trong một cảnh quay, sau đó vì lý do kỹ thuật mà cảnh quay chưa được hiệu quả như ý. Người này tự nhiên quát nạt tôi trên set và chị Kỳ đã ra mặt can thiệp và bênh vực tôi. Điều này khiến tôi rất nể phục. Chị Kỳ còn tiết lộ rằng đã đấu tranh với đạo diễn dựng phim để dựng cho đất diễn của tôi được nhiều hơn. Một ngôi sao lớn biết nghĩ cho những ngôi sao bé nhỏ xung quanh mình là điều mà không phải ai cũng có thể làm được”, Hoàng Khôi cho biết

Kẻ thứ ba vốn là một dự án điện ảnh nhiều lần bị dừng quay, Hoàng Khôi cho biết, những lúc đó anh cảm thấy rất buồn và hụt hẫng, sau đó thì phấn khởi vì phim quay tiếp rồi lại rơi vào thất vọng khi phim tiếp tục gặp sự cố đến từ nhiều khâu. “Khi nghe tin chị Kỳ mua lại dự án, trong khi nhiều người cố tình báo giá quay tiếp cao hơn để gây khó dễ cho dự án, tôi đã tự nguyện đề xuất mức chi phí của mình là 0 đồng và nói rằng sẽ “xuống máu” song hành cùng chị Kỳ trong một cuộc chơi lớn. Và thực sự tôi đã đặt bút kí một bản hợp đồng 0 đồng vào thời điểm đó. Điều này trái ngược hoàn toàn với việc tôi phải đòi bằng được số tiền thù lao ít ỏi khi còn làm việc với ekip sản xuất yếu kém trước đó, dù bị chị điều hành sản xuất nói những lời khó nghe”, Hoàng Khôi tâm sự.

Đây có thể nói là dự án nghệ thuật lớn nhất, trắc trở nhất, thú vị nhất, đáng nhớ nhất mà Hoàng Khôi từng tham gia trong sự nghiệp cho tới hiện tại. Anh cho biết, dù bộ phim có được công chúng đón nhận như thế nào thì đây cũng sẽ là mốc son, là nền tảng, là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp nghệ thuật của Khôi nói chung và giấc mơ điện ảnh của Khôi nói riêng. Bên cạnh đó, Khôi cũng đã học hỏi được sự chuyên nghiệp, tầm nhìn của Lý Nhã Kỳ, của ê-kíp Hàn Quốc, bác đạo diễn Park Hee Jun và nam tài tử Han Jae Suk. Hoàng Khôi muốn nhắn gởi với các bạn diễn viên mới vào nghề một thông điệp rằng: Hãy biết chọn lọc nhà sản xuất của mình, bởi vì làm việc với một nhà sản xuất có uy tín, trách nhiệm và năng lực thực sự, như chị Lý Nhã Kỳ, bạn sẽ không bao giờ phải chịu thiệt thòi cả. “Mong quý khán giả ủng hộ bộ phim cũng như ủng hộ những dự án sắp tới của Khôi dù là ở vai trò diễn viên hay biên kịch”, anh cho biết.

Ảnh: Thái Đăng Bảo

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan