Danh ca Phương Dung xót xa cho phận đời của người vợ mang tiếng giật chồng

Ban Giải Trí |

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này là câu chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng anh Lưu Văn Chí và chị Phan Thị Diệu Thiện với sự góp mặt của MC Đình Toàn và khách mời là danh ca Phương Dung.

Trailer Tập 18 Thuận Vợ Thuận Chồng

Mở đầu chương trình, danh ca Phương Dung chia sẻ với 57 năm chung sống thì hai vợ chồng chị chắc chắn “Không có trận chiến lớn thì cũng phải có trận chiến nhỏ, có cả những lúc giận dỗi không nói chuyện với nhau”. Dù vậy tuyệt nhiên giữa hai vợ chồng danh ca Phương Dung chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn liên quan đến lòng tin mà cả hai dành cho nhau. Và câu chuyện của hai vợ chồng anh Lưu Văn Chí và chị Phan Thị Diệu Thiện cũng xuất phát từ hai chữ Lòng tin.

Cả hai đến với nhau sau cuộc hôn nhân 15 năm tan vỡ. Chị Thiện chia sẻ ngày còn yêu nhau thì vẫn “anh em ngọt sớt” mà tới khi lấy nhau về thì “chẳng kêu tôi bằng gì hết, toàn nói trống không”. Chị cho biết hai vợ chồng sống không hạnh phúc, cãi vã thường xuyên đến mức một ngày phải vài lần. Sau khi chia tay thì chị Thiện một tay nuôi ba người con, chưa từng nhận được một đồng cấp dưỡng nào từ chồng.

Cùng chung cảnh ngộ với chị Thiện, anh Chí cho hay anh có hai mặt con, cuộc sống vợ chồng thì “chuyện buồn rất nhiều còn chuyện vui lại không có”. Chính vì vậy hai vợ chồng quyết định ly hôn để tìm cho mình con đường mới. Trong khoảng thời gian ly thân, anh có đi gặp gỡ bạn bè thì mới chạm mặt bà xã hiện tại và khi ấy vẫn chưa có ý định gì về việc cả hai sẽ thành vợ chồng.

Đều cùng mất 15 năm cho cuộc hôn nhân cũ nên khi đến với bến đỗ mới cả hai đều mang trong mình những tâm sự cùng nỗi lo lắng riêng. Đối với chị Thiện, chị cho biết trong lòng có suy nghĩ bởi chị đã có 3 người con và không còn trẻ như thời con gái. Bên cạnh đó, chị cũng khẳng định bản thân là người phụ nữ tháo vát, có khả năng lo toan cho cuộc sống của mình. “Tôi chỉ muốn kiếm một ông chồng thật tình với mình, chung sống để có một điểm tựa cho tôi vươn lên chứ không muốn kiếm một ông chồng giàu”, chị Thiện thật thà chia sẻ quan điểm của mình.

Cảm phục tình yêu của cặp đôi đến với nhau sau đổ vỡ hôn nhân 15 năm

Theo như chia sẻ từ đầu, nếu đi bước nữa thì chị Thiện không muốn lấy một người đàn ông đã có vợ vì sợ nhất mang danh “về làm vợ bé cho người ta”. Tuy nhiên, chồng hiện tại của chị lại là người đã từng lập gia đình và câu hỏi được MC Đình Toàn đặt ra là “Chị có còn lòng tin khi đến với người này mình sẽ có cuộc sống tốt hơn?”.

Chị Thiện bộc bạch dù biết anh Chí từng có vợ nhưng chị vẫn kịp nghe hết những tâm sự của anh về cuộc sống hôn nhân trước đây và chị hiểu được câu chuyện ấy. “Anh ấy thì mang bệnh tim còn thêm bệnh ghẻ chàm khiến hai chân và tay nứt nẻ đến chảy nước. Tôi mới trộm nghĩ mặt mày sáng sủa mà bệnh tật vậy cũng khiến tôi do dự. Nhưng thấy lời nói ra chân thật, hỏi ý tôi nếu đồng ý thì anh ấy sẽ dứt khoát với vợ cũ để về chung sống và chăm lo các con”, chị Thiện kể lại.

 

Sau khi chị Thiện đồng ý thì anh Chí đã giao lại hết tài sản cho vợ cũ. Khi ra đi, anh chẳng mang theo gì ngoài một bộ đồ đựng trong túi ni lông cùng 2 căn bệnh trong người. Tuy vậy chị Thiện cũng cảnh báo với anh rằng “Mọi chuyện có thể không dễ dàng như vậy đâu, coi chừng bị gạt”. Anh Chí trấn an vợ và nói rằng “Không có đâu, vợ anh hiền lắm, ăn nói đàng hoàng”.

Y như rằng, sự thật khi hai vợ chồng chính thức về chung sống lại bị vợ cũ của anh Chí đến nhà quậy phá tan nát nhà cửa, còn chị Thiện lại mang tiếng giật chồng. “Làm sao mà giật được, phải chi anh ấy có tài sản hay của ci gì quá nhiều thì tôi giật về để ăn thì nói tôi giật được. Còn này anh khổ gần chết, thêm bệnh tật nữa mà nói tôi giật chồng đến giờ vẫn còn mang tiếng xấu”, chị Thiện nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Thời điểm đó, chị Thiện đã từng có suy nghĩ rời xa người đàn ông này để cho cuộc sống yên ổn, tránh xa áp lực và những tai tiếng không đáng có. “Tôi có nghĩ vậy nhưng chồng mới nói rằng “Không thể nào anh trở về đó, nếu em bỏ anh thì anh cũng phải tiến tới chứ không quay lại được, nhưng nếu em bỏ anh giữa lúc này chắc anh chết luôn”, chị Thiện nói với giọng chua xót khi nhớ lại.

Chính bởi lẽ đó, hai vợ chồng quyết định đi xa lập nghiệp dù cho có khó khăn ra sao nhưng vẫn được ở bên nhau. “Giờ mình ở đây không được thì mình đi xứ khác làm ăn, min mình sống thật với nhau thôi”, chị Thiện thuật lại lời nói với chồng. Thế là cả hai chuyển về Vũng Tàu để làm lại tất cả. Qua 16 năm vất vả, anh Chí và chị Thiện càng thêm tin yêu vào sự lựa chọn của mình, đồng thời đã có cái kết xứng đáng và ngày càng khẳng định tình yêu của cả hai dành cho nhau.

Phương Dung xót xa cho phận đời ca người vợ mang tiếng giật chồng

Tập 18 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Lòng tin được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 13/5 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

Theo Người Hà Nội

Loading...