Đào Kỳ Anh được Nguyễn Phi Hùng gọi là “nữ hoàng” với màn trình diễn khiến mọi người nhún nhảy

Ban Giải Trí |

Tập 5 Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc đầy sâu lắng với những tình khúc gắn liền với người nhạc sĩ tài hoa Vũ Thành An cùng sự thể hiện của Đào Kỳ Anh, Lê Thái Sơn và Dương Minh Ngọc.

Đời đá vàng (Bài không tên số 40) luôn là ca khúc làm xao xuyến tâm hồn người nghe nhạc với một cái nhìn triết lý của Vũ Thành An. Tác phẩm như một cuốn tự truyện, đúc kết về chặng đường sống và sáng tác với những đỉnh cao của nhạc sĩ Vũ Thành An. Trên sân khấu, Lê Thái Sơn hóa thân một chàng trai quý tộc, nắm mọi thứ nhưng luôn cảm giác cuộc đời bị trói chặt với nỗi khổ sầu. Anh tìm cách phá vỡ xiềng xích ấy.

Ca sĩ Quỳnh Lan ấn tượng với màn trình diễn gồm sự dàn dựng, diễn xuất của Lê Thái Sơn. Cô khen giọng hát dày, nam tính của Lê Thái Sơn đầy nội lực, thể hiện rõ khao khát vượt ra xiềng xích trong từng câu hát. Cô góp ý nếu Thái Sơn hát có những đoạn thả nhẹ, để người nghe cảm nhận những khoảng lặng, những thăng trầm cuộc sống, để dừng lại suy ngẫm sẽ thể hiện trọn vẹn ý nghĩa sâu sắc của Đời đá vàng.

Danh ca Thái Châu nhận xét: “Mỗi ca khúc đều có những đoạn lớn nhỏ. Ca sĩ nên phân đoạn nào phải hát to khỏe, đoạn nào nức nở, vuốt ve, nhẹ nhàng. Riêng ca khúc này có những đoạn nhẹ nhàng, có những câu khẳng định, những câu hỏi. Bài hát có lúc gào thét, nức nở, em cho một chút từng trải, thất tình thì tiết mục sẽ hoàn hảo hơn”. Nguyễn Phi Hùng cho rằng bài hát này phải hát như một người kể chuyện bởi nó là câu chuyện cuộc đời, nhiều  khúc mắc của Vũ Thành An. Câu hát đầu tiên phải thống thiết hơn để người nghe nghẹn ngào bởi nó là sự trải nghiệm sâu sắc của một người bước qua nhiều thăng trầm. Sau tiết mục, Lê Thái Sơn nhận được 9,75 điểm từ danh ca Thái Châu và giám khảo Nguyễn Phi Hùng.

Tiết mục Đời đá vàng – Lê Thái Sơn:

https://www.thvli.vn/detail/c90cbe51-5bdd-4114-a808-cfa6f73f6aed

Mối tình học trò trong sáng, thuần khiết đầu đời đã trở thành nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Vũ Thành An viết những giai điệu đầu tiên của Bài không tên số 8. Những triết lý nhẹ nhàng nhưng man mác, những giai điệu mượt mà cùng tiếng hát Đào Kỳ Anh khiến giám khảo gật gù, phấn khích. Xuất hiện tại một bàn tiệc xa hoa, Đào Kỳ Anh cùng những nữ vũ công xinh đẹp trình diễn những vũ điệu nhẹ nhàng, hoà quyện với giai điệu mới mẻ, bắt tai của ca khúc.

Danh ca Thái Châu thổ lộ anh bất ngờ với tiết mục của Đào Kỳ Anh trong đêm thi này từ phần hòa âm với điệu Swing Jazz: “Em hát với phong cách trẻ trung, ấn tượng, dạt dào cảm xúc. Trong cách hát có những nấc khàn khàn, dễ thương, nếu nhạc sĩ Vũ Thành An được xem sẽ rất thích. Tôi ưng vô cùng và chắc chắn khán giả sẽ rất thích tiết mục”, nam danh ca nhận xét.

Nguyễn Phi Hùng nhận xét Đào Kỳ Anh là “một nữ hoàng sắp tỏa sáng”. Với phong cách dàn dựng hoài niệm, Đào Kỳ Anh thổi vào sự trẻ trung, màn biểu diễn hoàn hảo về cảm xúc, cách xử lý bài hát. Ca sĩ Quỳnh Lan cũng dành lời khen cho đến vũ đoàn, đã khiến cô cuốn hút, không nhún nhảy.

Sau tiết mục, Đào Kỳ Anh nhận được 10 điểm từ danh ca Thái Châu và giám khảo Nguyễn Phi Hùng.

Tiết mục Bài không tên số 8 – Đào Kỳ Anh:

https://www.thvli.vn/detail/7caf2100-03a7-404e-8569-f25368212e7a

Bài không tên số 15 được Dương Minh Ngọc thể hiện bằng giai điệu tango, mang đến câu chuyện tình yêu của chú lính chì trên sân khấu. Nguyễn Phi Hùng nhận xét ca khúc khó hát. Dương Minh Ngọc còn khá trẻ để truyền tải tình khúc của Vũ Thành An, chưa có nhiều trải nghiệm để hiểu bài hát, cách nhấn nhá có chiều sâu. Phần sau, Dương Minh Ngọc có được sự hỗ trợ của vũ công nên “tìm lại được chính mình”, càng về sau giọng hát càng vững vàng hơn.

Giám khảo Quỳnh Lan khen ngợi phần phục trang, chất tình trong giọng hát đầy nội tâm của Dương Minh Ngọc. Danh ca Thái Châu đồng ý với lời nhận xét bởi điểm mạnh của nam ca sĩ là chất giọng dạt dào tình cảm: “Qua mỗi tập thi, Dương Minh Ngọc tiến bộ về cảm xúc âm nhạc, nhạc cảm. Em cần nghiên cứu tiết tấu, giai điệu nên có cách hát riêng. Sau giang tấu em tỏa sáng, hát thấm bài, kịch tính dù động tác còn hiền”. Sau tiết mục, Dương Minh Ngọc nhận được 9,75  điểm từ danh ca Thái Châu và giám khảo Nguyễn Phi Hùng.

Tiết mục Bài không tên số 15 – Dương Minh Ngọc:

https://www.thvli.vn/detail/7df528b9-0983-47d7-aeeb-42d8aa934b2d

Trong đêm thi, danh ca Thái Châu có những góp ý cho các ca sĩ rằng Vũ Thành An viết nhạc, ca sĩ nên nghiên cứu, để ý ca từ, melody. Ông thường viết với nhịp 3/4 sâu lắng, lắng đọng, hát phải xuất phát từ trái tim. Anh mong các ca sĩ trong đêm thi tiếp theo luôn tự tin, hát bằng cảm xúc tự nhiên, dạt dào, không phụ lòng người nhạc sĩ đã viết cho đời những tác phẩm tuyệt vời. Thái Châu cũng chia sẻ niềm vui mỗi khi gặp nhạc sĩ Vũ Thanh An, anh luôn cung kính, lịch sự mời nhạc sĩ ngồi xuống “bởi anh ấy quá cao, nói chuyện tôi luôn phải ngước lên”.

Tập 6 Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Vũ Thành An với ba thí sinh Lê Thu Uyên, Lý Thu Thảo, Leo Minh Tuấn sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 21/4 trên kênh THVL1.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan