Đen lại tung teaser MV độc nhất vô nhị: Hai tay ôm chú cá to, một mình rap giữa biển

Ban Giải Trí |

Tối ngày 28/12, Đen thông báo trở lại với teaser MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ”. Sáng tác mới của Đen đánh dấu lần đầu tiên nam rapper viết về mẹ từ chính những trải nghiệm của mình, được ấp ủ trong khoảng thời gian dài 4 năm. Đặc biệt, Đen còn kết hợp với một giọng ca đã lâu chưa xuất hiện trong làng nhạc Việt – nữ ca sĩ Nguyên Thảo. 

Trong teaser MV, Đen chỉ hé lộ 4 câu rap, trong đó có 3 câu lặp lại tựa đề của ca khúc: “Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Đừng mang ưu phiền về cho mẹ”. Bên cạnh đó, hình ảnh Đen đứng giữa biển, hai tay ôm chú cá to và đứng đọc rap khiến người hâm mộ không khỏi hào hứng với ý tưởng lần này rapper sẽ mang vào MV. Ở những sản phẩm trước, anh từng khiến khán giả “mắt tròn mắt dẹt” khi ngồi trên máy bay trực thăng, hóa thành thân cây, đứng ngập trong nước biển…và đọc rap hết MV. Liệu hình ảnh đứng ôm chú cá này sẽ còn mang đến thông điệp thú vị gì khi MV “Mang Tiền Về Cho Mẹ” chính thức ra mắt?

Ý tưởng viết một ca khúc về mẹ đã đến với Đen từ 4 năm trước, tuy nhiên, nam rapper chỉ vừa hoàn thành ca khúc thời gian gần đây. Anh chia sẻ: “Mặc dù có ý tưởng từ 4 năm trước nhưng tôi cảm thấy chưa đủ độ chín để viết. Mặc dù đã thử viết trong 3 năm qua, nhưng đó chỉ là những câu rời rạc vô nghĩa, ghép lại không đâu vào đâu. Chỉ tới năm nay, chắc vì dịch bệnh được ở nhà nhiều, tôi cảm thấy ý tưởng và cảm xúc dạt dào hơn để viết nhạc”.

Thông qua sáng tác lần này, Đen muốn gửi gắm đến những người trẻ một thông điệp: “Câu chuyện mưu sinh kiếm tiền vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình. Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy xem Mang Tiền Về Cho Mẹ là một mục đích nhỏ – làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ”.

Đen cũng tiết lộ, anh là người ngại nói những lời tình cảm, chính vì khó nói nên mới chọn “mang tiền về cho mẹ”: “Tôi nghĩ nhiều người con trai khác cũng thế, không biết phải nói với mẹ như thế nào nên chỉ biến mọi thứ thành hành động. Tôi không bao giờ khoe mẹ là mình làm gì, tới khi mua smartphone thì ba mẹ ở nhà mới tìm được nhạc của Đen để nghe. Chính vì ngại bày tỏ trực tiếp, nên tôi mới đặt nhiều tâm tư vào bài nhạc này”.

Đặc biệt, Đen còn mời nữ ca sĩ Nguyên Thảo góp giọng trong ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ để làm nên phần giai điệu bắt tai đã trở thành “thương hiệu” trong những ca khúc trước đây, khi Đen kết hợp với các giọng nữ. Là một trong những giọng ca trữ tình được nhiều khán giả yêu mến, nhưng Nguyên Thảo đã “ở ẩn” một thời gian khá dài khiến người yêu nhạc không khỏi trông ngóng sự trở lại của nữ ca sĩ. Yêu thích giọng ca của Nguyên Thảo sau khi nghe ca khúc Ô Kìa Nắng, Đen đã mất một thời gian khá dài để thuyết phục chị tham gia dự án lần này.

“Chị Nguyên Thảo đã tạm ngừng hoạt động âm nhạc quá lâu rồi và chưa sẵn sàng quay trở lại phòng thu, tôi phải thuyết phục rất nhiều. Từ trước đến nay, tôi làm việc theo kiểu, nếu ý tưởng đến, tôi viết xong bài thì phải lập tức đến phòng thu và hoàn thiện ca khúc. Nhưng chị Thảo thì không, chị phải ngấm bài hát, xem xét lời, âm hưởng và hát thử. Ngay cả khi hát, chị cũng cần xem đã hài lòng với chính bản thân mình chưa.

Tôi thuyết phục chị ấy rằng mỗi bài nhạc là một niềm vui, chị đừng quá đặt nặng vấn đề. Tôi mong bài nhạc này sẽ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời chị em chúng tôi. Qua cách nói chuyện, tôi cảm nhận được chị ấy rất thích hát, nên tôi hy vọng dự án của mình cũng trở thành niềm động lực nhỏ để chị tìm lại niềm yêu thích âm nhạc, quay trở lại phòng thu” – Đen chia sẻ.

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ sẽ lên sóng lúc 20h00 ngày 29/12 trên kênh Youtube của Đen.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan