Điều Con Muốn Nói: Cô bé 10 tuổi tự làm đồ handmade bán phụ mẹ đóng tiền học

Ban Giải Trí |

Đến với Điều Con Muốn Nói, bé Hà Linh đặt vào chiếc hộp bí mật những món đồ handmade cực kì dễ thương và tinh tế. Em tự tay làm những chiếc nơ, móc khóa bằng tay để đem vào lớp bán cho bạn bè. Em muốn kiếm tiền phụ mẹ.

Gia đình bé Hà Linh có 4 người, hiện tại 3 mẹ con đang sống với nhau còn bố phải đi làm ăn xa. Theo lời kể của Hà Linh, bố em xây trang trại ở Bình Thuận rồi chăn nuôi trên đó. Mẹ em là diễn viên Quỳnh Anh. Buổi sáng, mẹ phải dậy trước 6 giờ để chăm sóc cho hai con, sau đó thì ra ngoài bôn ba với công việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

MC Ốc Thanh Vân ngỡ ngàng vì sự hiểu chuyện của con gái diễn viên Quỳnh Anh
Em kể với MC Ốc Thanh Vân: “Con thấy mẹ đi làm cực quá nên con muốn kiếm tiền phụ mẹ. Những món như kẹp tóc, móc khóa con đã bán được cho vài bạn trong trường. Ở nhà con và em thường chia việc cho nhau để phụ giúp mẹ như dọn dẹp, giặt quần áo. Mỗi lúc mẹ đi làm không nấu ăn được thì còn tự nấu cơm rồi chiên trứng để ăn”.

Khi Ốc Thanh Vân hỏi bé thương nhất mẹ ở điều gì, Hà Linh không ngần ngại trả lời: “Mẹ rất đẹp, cố gắng và chịu khó trong công việc, luôn lo cho con và em mà lại không nghĩ cho bản thân mình, ăn uống cũng nhường cho con ăn ngon rồi mới ăn lại, đi chơi cũng mua đồ đẹp cho con nhưng mẹ chị toàn mặc lại đồ cũ”.

Cô bé 10 tuổi tự làm đồ handmade bán phụ mẹ đóng tiền học

Chị Quỳnh Anh, mẹ của bé Hà Linh xúc động kể lại: “Bé lúc nào cũng nôn nóng kiếm tiền, lúc nào cũng làm ra một cái gì đó để bán được. Ở trong trường thì phụ huynh với bạn bè cũng có mua ủng hộ, nhưng mà tôi không muốn bé tập trung vào việc đó quá. Tôi cũng đang cố gắng kiếm tiền để lo cho bé, hiện tại bé đang học trường quốc tế được giảm 85% , tôi chỉ phải đóng 15% thôi nhưng cứ lần lữa đến cuối năm mình mới đóng đủ. Suốt bao nhiêu năm ba mẹ con chưa mua một bộ quần áo mới, tôi chỉ đi xin quần áo cũ nên bé nhìn cũng đã đoán được và hiểu cho mẹ”.

Mẹ Quỳnh Anh chia s vì bố phải đi làm ăn xa, nên chị phải lo nhiều thứ ở nhà. Nhiều hôm đi làm về mệt và stress, chị thường đóng cửa ở trong phòng. Tuy nhiên, vì con chị cố gắng tạo không khí vui vẻ trong gia đình. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ba mẹ con thường trò chuyện với nhau về mọi việc xảy ra trong ngày.  

Cô bé 10 tuổi xót xa khi bao năm mẹ chỉ mặc đồ cũ

Sau khi nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A chia s: “Tôi ngồi ở trong nghe bé tâm sự mà rất lo, vì sợ con lo lắng kiếm tiền quá sớm sẽ mất đi sự vô tư của tuổi thơ. Nhưng những thứ bé đang làm cũng vừa sức với con, tạo cho con niềm vui. Bé có năng khiếu về đồ handmadehãy cứ để bé sống với đam mê”.

Nữ tiến sĩ cũng vui mừng khi mẹ Quỳnh Anh có con gái lớn hiểu chuyện và thương mẹ, hãy chân thành với con như một người bạn, như vậy hai mẹ con sẽ có sự gắn kết với nhau.

MC Ốc Thanh Vân đưa ra lời khuyên với đồng nghiệp Quỳnh Anh: “Hãy cứ lạc quan đối diện với những thử thách phía trước, nếu chúng ta cứ mệt mi, áp lực sẽ khiến chúng ta càng dễ bị kiệt quệ hơn. Những người phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng có cách để gói gém, cân đối, liệu cơm gắp mắm để cân đối mọi thứ”.

Điều Con Muốn Nói, bé Hà Linh sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ sáu 27/5/2022 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0934444288) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

Theo Người Hà Nội

Loading...