Đinh Viết Tường dù khiếm khuyết vẫn đam mê cháy bỏng với vũ đạo

Ban Giải Trí |

Chàng trai Đinh Viết Tường bỏ ngoài tai những lời châm biếm, bỡn cợtcợt của người khác vì mắc hội chứng lạ, cố gắng vươn lên số phận để thỏa sức với đam mê vũ đạo.

Lễ hội vũ đạo ngoài trời Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup diễn ra tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 dancer trên toàn quốc. Đây không chỉ là sân chơi dành cho các nhóm nhảy chuyên nghiệp mà nó còn là nơi để các bạn trẻ yêu thích nhảy múa nhưng chưa có cơ hội đứng trên sân khấu được một lần “tỏa sáng” với đam mê của mình.

Với thông điệp muốn lan tỏa tinh thần tích cực, kích thích niềm đam mê vận động của giới trẻ, Dalat Best Dance Crew 2022- Hoa Sen Home Cup đã khiến cho nhiều bạn trẻ dám bước ra khỏi “vùng an toàn” để thể hiện cá tính và cái tôi của mình. Như trường hợp của bạn Lê Minh (16 tuổi, nhóm OneNess, tỉnh Lâm Đồng) là một cậu bé có tính cách hướng nội, không thích giao lưu với bạn bè đã khiến cho ba mẹ lo lắng sợ con bị trầm cảm. Tuy nhiên, nhờ đam mê nhảy múa, khi biết đến một chương trình vũ đạo sẽ được tổ chức tại Đà Lạt, Lê Minh đã quyết định cùng bạn bè thân thiết thành lập nhóm nhảy để đăng kí cuộc thi. Bên cạnh đó, trước sự ngăn cản của phụ huynh, nhiều bạn trẻ đã dùng những tinh thần tích cực để thuyết phục được ba mẹ và đã đi tới được đêm chung kết của cuộc thi.

Những năng lượng tích cực đó không chỉ giúp các bạn trẻ kể trên có thêm động lực theo đuổi đam mê mà còn truyền cảm hứng giúp cho bạn Đinh Viết Tường, một cậu bé luôn tự ti về bản thân dám xuất hiện trước truyền thông để chia sẻ câu chuyện của mình. Được biết vào năm học lớp 7, Viết Tường (sinh năm 2002, quê ở Quảng Trị) phát hiện bản thân mắc hội chứng Tourette Syndrome là chứng rối loạn thuộc hệ thần kinh thường khởi phát nhất trong hạn tuổi từ 2 đến 21 và kéo dài suốt đời. Càng về sau thì bệnh tình càng nặng hơn khiến Viết Tường luôn phát ra những âm thanh kỳ lạ không thể kiểm soát. Không chỉ vậy, tay chân của Viết Tường thường xuyên trong tình trạng run rẩy, mồ hôi liên tục tuôn khiến sinh hoạt trở nên khó khăn.

Khi mắc hội chứng này, việc phải thường xuyên nhận những sự tiêu cực từ những người xung quanh dường như đã trở thành một điều quá quen thuộc với Viết Tường  . Đặc biệt là hành động nhại lại căn bệnh của mình khiến cậu vô cùng tổn thương. Tường luôn trong tình trạng sợ xã hội và dè chừng ánh mắt những người xung quanh. “Tường từng có một suy nghĩ rất ích kỷ là tại sao người bị hội chứng này không phải là một người nào khác mà lại là mình. Tường ghét sự bất công này. Lắm lúc Tường ghen tỵ với người ta có thể giữ cho cơ thể im lặng còn mình làm điều đơn giản đó thì không được”, Viết Tường cho hay.

Bỏ ngoài tai những lời khó nghe, Viết Tường đã đón nhận được những nguồn năng lượng tích cực để lấy lại sự lạc quan, yêu đời ở thời điểm hiện tại. Một trong những người khiến cậu bé thay đổi suy nghĩ ấy chính là cô giáo của mình. Nhờ những lời động viên tích cực từ cô, bản thân Viết Tường dần mở lòng hơn với mọi người, có thêm được nhiều bạn bè trong lớp.

Lấy lại được sự tự tin, Viết Tường đã có ý định tham gia Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup khi cuộc thi vừa khởi động. Nhưng Tường đã ngừng ngay suy nghĩ ấy vì trước đó bạn đã bị một số nhóm nhảy từ chối do sự khác biệt của mình. Chính vì nỗi mặc cảm khi mắc hội chứng lạ, cùng sự kỳ thị của những người xung quanh đã khiến cậu bé một lần nữa bước vào “bóng tối”.

Tuy nhiên, Đinh Viết Tường đã thay đổi suy nghĩ khi theo dõi hành trình dự thi của các nhóm nhảy tại chương trình. Nếu chương trình tiếp tục tổ chức ở những mùa sau, bạn sẽ bỏ qua những mặc cảm và tự tin đăng kí tham gia để thỏa được niềm đam mê của bản thân.

“Ngày hôm nay, Tường đứng đây để chia sẻ câu chuyện của mình và muốn truyền tải thông điệp tích cực đến cho những bạn có cùng hoàn cảnh hoặc những bạn thí sinh đang tham gia chương trình. Đối với Tường, chương trình Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup vừa là một sân chơi thú vị, vừa là nơi để các bạn có chung niềm đam mê nhảy múa có thể giao lưu với nhau. Ngoài ra, nhảy múa sẽ tạo ra được giá trị giải trí cũng như giải phóng được năng lượng hình thể, chia sẻ những suy nghĩ qua từng động tác nhảy”, Viết Tường bộc bạch.

Ngoài ra, Đinh Viết Tường cũng có mong muốn cuộc thi sẽ được nhân rộng trên phạm vi cả nước để cho nhiều bạn trẻ, nhiều đối tượng có thể biết đến và tham gia. Thông qua những chia sẻ của bạn Viết Tường, chúng ta thấy được những giá trị nhân văn mà chương trình mang lại. Đặc biệt, cuộc thi được sự tài trợ của nhãn hàng Hoa Sen Home đã giúp suy nghĩ của nhiều bạn trẻ thoát khỏi sự tự ti về bản thân, có đủ tự tin để đăng ký tham gia và theo đuổi niềm đam mê đích thực.

Chương trình do Hệ thống Siêu thị VLXD và Nội thất Hoa Sen Home phối hợp với Tỉnh đoàn Lâm Đồng cùng Công ty Truyền Thông Bee tổ chức và được đồng hành bởi TikTok, GDL, Tạp chí Thể Thao Việt Nam, VIRESA, California Fitness & Yoga.

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan