Đôi vợ chồng khuyết tật mang món kem ống tuổi thơ đến với sân khấu “Thần Tài Gõ Cửa”

Ban Giải Trí |

Kem ống tuổi thơ là món ăn gắn liền với bao thế hệ, tuy hình thức đơn sơ nhưng nó lại chính là phương kế mưu sinh vượt qua nghịch cảnh của đôi vợ chồng khuyết tật.

“Thần Tài Gõ Cửa” vừa phát sóng lúc 19h10 chủ nhật ngày 19/6 trên kênh THVL1. Tuần này, thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn cải trang thành người thường đi thị sát ở huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long. Nào ngờ giữa đường gặp đôi vợ chồng bán kem ống do vợ chồng “thổ địa” Vĩnh Long nghệ sĩ Hồng Trang và Linh Tỷ giả dạng. Sau khi được thưởng thức món kem do vợ chồng “thổ địa” mời, “thần tài” bị thuyết phục bởi hương vị kem vừa thơm vừa dẻ lôi cuốn và đồng ý đi đến gặp anh Trần Thanh Deo (1983) và chị Võ Thị Hồng Gấm (1988) ngụ ấp Tân Trung, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm.

Sau khi lắng nghe câu chuyện mưu sinh của đôi vợ chồng trẻ, “Thần Tài Gõ Cửa” mới thấy chuyện đời, chuyện nghề lắm gian nan. Năm 15 tuổi anh Deo nghỉ học sớm phụ cha mẹ gánh vác gia đình. Khi làm thuê trong lò gạch, anh Deo không may té vào máy cuốn gạch làm anh bị mất một chân, phải đi bằng nạng. Sau đó anh vẫn tiếp tục làm thuê chính nơi mình gặp tai nạn như cách anh tập đối mặt với khiếm khuyết cơ thể và vui vẻ vươn lên. Dành dụm được tiền anh đến Trung tâm chấn thương chỉnh hình Cần Thơ để lắp chân giả, cũng chính nơi đây anh gặp gỡ chị Võ Thị Hồng Gấm. Chị Gấm quê gốc ở xã Khánh Bình, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. 2 tuổi chị mắc bệnh sốt bại liệt khiến 2 chân teo nhỏ. Cha mẹ chị phải đưa đi chữa trị khắp nơi mới có thể cứu chữa được 1 chân lành lặn. Năm 15 tuổi chị được tài trợ phẫu thuật ở Trung tâm chấn thương chỉnh hình Cần Thơ và bắt đầu mối duyên với anh Deo.

Từng gắn bó với nghề bán vé số nhưng đôi chân yếu ớt khiến anh Deo, chị Gấm không thể rong ruổi đường xa. Tình cờ anh chị biết được nghề làm kem ống từ một người quen và dành hết vốn liếng để học nghề. Với anh chị, kem ống không chỉ là một nghề để mưu sinh mà còn là cách lưu giữ một món ăn dân dã gắn bó với bà con quê hương xứ sở. Ngoài làm kem ống, chị Gấm còn học thêm nghề làm hoa voan từ một người bạn khuyết tật ở Cần Thơ. Nhờ đôi tay khéo léo và kiên trì học hỏi, chị Gấm đã làm ra những chậu hoa sống động và được khách hàng nhiệt tình ủng hộ. Để có thêm tiền lo cho con gái Trần Hồng Linh vững bước học hành, vợ chồng anh Deo còn nhận gia công thêm nhang vòng kiếm thêm thu nhập. Thương cha mẹ vất vả đêm ngày nên Hồng Linh càng quyết tâm học hành, tuy mới học lớp 7 nhưng Linh đã mang về nhiều thành tích cao khiến cha mẹ tự hào. Đây cũng là động lực để đôi vợ chồng cố gắng nhiều hơn.

Để được “thần tài” trao cho 3 điều ước, vợ chồng anh Deo chị Gấm đã dùng hết tài năng của mình để thuyết phục. Món kem ống dân dã lần đầu tiên xuất hiện tại sân khấu “Thần Tài Gõ Cửa” và được mọi người tấm tắc khen ngon. Chị Gấm cũng đã trổ tài làm hoa voan điêu luyện. Và điều ước của 2 vợ chồng anh Deo, chị Gấm là gì?

Kính mời quý khán giả hãy đón xem trong chương trình “Thần Tài Gõ Cửa” phát sóng lúc 19h10 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

Bài, ảnh: Bee Comm.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan