EP ‘không biết nên vui hay buồn’ của Bảo Anh đạt No.1 iTunes dù chưa phát hành

Ban Giải Trí |

Ngày 19/5, Bảo Anh đã chính thức phát hành teaser MV ‘cô ấy của anh ấy’ với những hình ảnh đẹp như mơ được quay hình tại Phú Yên. MV ‘cô ấy của anh ấy’ do Bowiestudios và đạo diễn Zoo Yeong Jeong đến từ Hàn Quốc thực hiện. Đây cũng là ê-kíp từng thực hiện MV cho nhiều nghệ sĩ Kpop đình đám như BTS, F.T. Island, KARD… 

Trước đó, khi Bảo Anh “nhá hàng” teaser audio vỏn vẹn 30 giây, ‘cô ấy của anh ấy’ nhanh chóng gây ấn tượng nhờ giai điệu nhẹ nhàng, phần lời da diết và giọng hát đầy cảm xúc. Đồng điệu cùng âm nhạc, hình ảnh trong MV ‘cô ấy của anh ấy’ sẽ mang màu sắc hoài niệm, lãng mạn, khai thác khía cạnh mềm mại, nữ tính của Bảo Anh cũng như câu chuyện tình yêu giữa cô và nhân vật nam chính. 

Trước thềm ra mắt MV ‘cô ấy của anh ấy’, Bảo Anh cũng đăng tải hai bức thư đặc biệt sẽ xuất hiện trong MV. Nội dung hai bức thư lần lượt là lời tỏ tình chàng trai gửi đến cô gái và ngược lại – lời tỏ tình cô gái gửi đến chàng trai. Tuy nhiên, Bảo Anh khiến người hâm mộ tò mò với lời tâm sự: “Người chủ động trước thường sẽ là người thua trong tình yêu, em không nghĩ vậy. Có lẽ chỉ có người nào không bao giờ dám nói ra tình cảm, mới là người thua…”. Từ tựa đề ca khúc ‘cô ấy của anh ấy’ đến hai bức thư tỏ tình, khán giả đang dự đoán nội dung MV sẽ là câu chuyện tình tay ba đầy “drama” hay hành trình yêu thầm với nhiều nuối tiếc. 

Theo nhạc sĩ Kai Đinh, ‘cô ấy của anh ấy’ mang chất liệu giai điệu Á Đông, có nhịp 6/8 trong không gian lo-fi – một không gian âm nhạc rất thịnh hành với khán giả hiện tại, nhưng lại rất hiếm khi sử dụng loại nhịp này: “Bài hát có nhiều bối cảnh về không gian được miêu tả trong phần lời. Dù nội dung chính là gặp lại người yêu cũ, nhưng cảm giác tiếc nuối được hát lên không phải là tiếc một người yêu cũ hay một mối tình, đôi khi thứ ta tiếc nuối là việc mình không còn gặp lại mình với những rung động như lần đầu tiên ấy nữa”. 

Bên cạnh ‘cô ấy của anh ấy’, Bảo Anh còn dành tặng khán giả EP ‘không biết nên vui hay buồn’ với 4 ca khúc mới được sáng tác bởi Kai Đinh. Dù phát hành vào ngày 21/5, nhưng ngày 19/5, EP này đã giành vị trí số 1 trên BXH Pre-order trên iTunes. EP ‘không biết nên vui hay buồn’ thuộc thể loại Ballad, kể câu chuyện về tình yêu nam nữ, tập trung vào cảm xúc của những người đã, đang và sắp yêu. 

EP dành cho những trái tim đang yêu dù ở trong trạng thái cảm xúc nào. 4 bài hát là 4 cung bậc cảm xúc khác nhau. Tôi nghĩ nếu ai chưa yêu, EP này như dự báo trước điều sẽ xảy ra, còn với ai đã yêu rồi, thì lại thấy mình ở đâu đó” – Bảo Anh chia sẻ về sản phẩm mới. 

Trong EP ‘không biết nên vui hay buồn’, Bảo Anh đã thay đổi về cách xử lý ca khúc, hát ballad một cách nhẹ nhàng hơn: “Trước đây, tôi đã có những bài hát nặng nề, đau khổ quá rồi. Tôi hy vọng EP này sẽ mở ra một giai đoạn hát ballad nhẹ nhàng hơn. Thế mạnh của tôi là một giọng hát tự sự và đầy cảm xúc, nên tôi không cố gắng trưng trổ, thể hiện điều gì mà chỉ cần bài hát của mình chạm đến cảm xúc của người nghe. Những nốt cao, phiêu, xử lý, mình có thể dùng trong một bản live trên sân khấu”. 

Trở lại với ballad cùng EP ‘không biết nên vui hay buồn’, Bảo Anh chia sẻ sẽ không bao giờ từ bỏ dòng nhạc này: “Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ dòng nhạc đã đem đến thành công cho mình và giúp khán giả yêu mến mình. Tôi nghĩ mọi người cũng hơi khắt khe khi định hình nghệ sĩ vào dòng nhạc nào đó. Con người sẽ có lúc vui, lúc buồn, buồn thì hát nhạc buồn, vui thì hát nhạc vui, đâu bắt buộc phải như thế nào mới được. Có những quán ăn chỉ bán một món thì cũng có những quán ăn bán rất nhiều món. Nghệ sĩ cũng vậy, tùy mọi người chọn con đường nào, định hướng nào thôi”.

Nhạc dance của Bảo Anh vẫn có lượng người nghe nhất định, chứ không phải họ quay lưng luôn. Tôi nghĩ mình không cần ép bản thân phải làm một thứ cố định trong khi mình có khả năng làm nhiều thứ. Tôi không cố gắng định hình một điều gì. Tôi muốn mang nhiều cung bậc cảm xúc đến cho khán giả. Tôi hơi tham lam một chút vì muốn mọi người buồn cũng nghe Bảo Anh, đi quẩy cũng nghe Bảo Anh. Tôi mong ước trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì âm nhạc của Bảo Anh cũng ở đó”. 

Loading...

Tin liên quan