Gaming Creators bất ngờ lọt top “Rising Creator của METUB Network tháng 2.2022

Ban Giải Trí |

Bất ngờ chưa, tất cả các “Rising Creators” tháng 2 đều xuất thân là các YouTuber đích thực và không có nghệ sĩ nào góp mặt trong danh sách lần này. 

Nếu như Trấn Thành, Huỳnh Lập là những nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong danh sách “Rising Creators” tháng 2 với tỉ lệ phần trăm tăng trưởng tăng đột biến thì danh sách tháng 3/2022 do METUB Network công bố lại thiếu vắng những kênh YouTube của các nghệ sĩ. Thay vào đó, tất cả nhà sáng tạo nội dung được vinh danh tháng này đều thuộc 3 lĩnh vực: Gaming (Cena FF, Việt Thắng FF), Xe cộ (Xe Ôm Vlog, Xế Tuyển) và Thời trang & Phong cách sống (Tina Thảo Thi, Quỳnh Pie).

Đây là 6 kênh YouTube có chỉ số tăng trưởng cao trong tháng 2. Các nhà sáng tạo nội dung này đều tăng hơn 50% và đặc biệt là Quỳnh Pie tăng 76.50% với 6 videos được trình làng vào tháng 2. Đặc điểm chung của các creators này đều việc có một ra videos đều đặn hoặc có 1 series với hashtag rõ ràng, có điểm nhấn, không lan man để giúp người xem dễ theo dõi và cập nhật. Việc ra video đều đặn có một ý nghĩa rất lớn đối với các creators, không chỉ với những creators mới tham gia vào công việc sáng tạo nội dung mà cả với các creators vốn dĩ đã nổi tiếng, có lượng khán giả trung thành. Khi khán giả nắm được tần suất và thời gian bạn xuất bản video, các khán giả cũ sẽ hứng thú hơn và mong ngóng để thưởng thức video mới. Trong khi đó, các khán giả mới, khán giả tiềm năng cũng sẽ có động lực và cảm thấy thú vị hơn để nhấn subscribe kênh YouTube của bạn. Điển hình như kênh Tina Thảo Thi, trung bình anh chàng sẽ xuất bản 3-4 videos tâm sự, cập nhật về cuộc sống theo phong cách riêng, cá tính riêng của bản thân để mang lại tiếng cười cho khán giả.

“Mình thực sự bất ngờ và rất vui khi nhận được số liệu từ METUB Network. Đây là một động lực và cũng là cột mốc mới mà mình phải vượt qua. Hy vọng thời gian tới mình sẽ làm mới thêm nội dung và các khán giả của mình sẽ hài lòng và ủng hộ mình nhiều hơn nữa trong thời gian tới”, chủ nhân kênh Việt Thắng FF tâm sự.

“Chắc chắn việc sản xuất nhiều videos hay duy trì một lịch ra video đều đặn là không hề dễ dàng. Tuy nhiên làm gì cũng phải đặt hết tâm huyết của bản thân vào công việc đó. Mình coi việc trở thành một nhà sáng tạo nội dung là một công việc nghiêm túc và tự đặt ra deadline cho bản thân, cũng giống như những deadline, những áp lực mà bạn đi làm cho một công ty vậy”. Quỳnh Pie cho biết. “Bí nội dung chắc chắn cũng sẽ xảy ra thôi. Mình cố gắng xem thêm nhiều creators khác trên thế giới, đọc nhiều sách, lấy cảm hứng từ cuộc sống để có thể có thêm nhiều ý tưởng hơn. Mình nhận ra khi có tần suất và lịch ra video đều đặn, lượt views cũng sẽ tăng và từ đó mình cũng có nhiều hoạt động để tương tác với khán giả nhiều hơn”, Thảo Thi chia sẻ.

Kênh Thảo Thi đạt tỷ lệ tăng trưởng 67.82%.

Việc ra mắt bao nhiêu video sẽ tùy thuộc vào chính creator bởi họ là người hiểu rõ nhất bản chất kênh cũng như đối tượng khán giả. Mặc dù chú trọng vào số lượng nhưng chất lượng video cũng cực kì quan trọng và không được xem nhẹ. Các creator nên đầu tư vào nội dung cũng như máy móc để cải thiện chất lượng video cũng như có thâm nhiều góc quay, cảnh quay và nội dung mới ấn tượng, gây chú ý và thoả mãn yêu cầu của khán giả. Đặc biệt, chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm trong cuộc sống có dấu ấn riêng sẽ khiến kênh của bạn chất lượng hơn nhiều. Và Key word chính là “Hãy là chính bạn”.

Ngoài ra, một lời khuyên từ METUB Network chính là hay tận dụng tốt những dịp lễ để sản xuất nội dung vì lúc đó những nhu cầu xem video tăng cao. Đặc biệt, hãy tận dụng các tính năng mới của YouTube là YouTube Shorts để phát triển kênh của mình.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan