Hoa hậu Mai Phương giản dị trong buổi khai giảng miền núi

Trọng Andrea |

Hoa hậu Mai Phương tiếp tục thực hiện dự án nhân ái mới, mở đầu cho chuỗi dự án “Chăm em đến trường” bằng chính lợi nhuận của YAKO by Mai Phuong.

Vào ngày khai giảng năm học mới, Hoa hậu Mai Phương đã đến thăm điểm trường mầm non Khuổi Lạn (Xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) để trao tặng những phần quà cho các em nhỏ như sách vở, bánh kẹo và sữa.

Sau chuyến bay vào sáng sớm, nàng hậu đã phải di chuyển thẳng lên điểm trường và tự tay sắp xếp các phần quà cho các em học sinh tại đây. Đây là lần đầu tiên Mai Phương đến Bắc Kạn và tận mắt chứng kiến những khó khăn của điểm trường miền núi khó khăn.

Điểm trường Khuổi Lạn hiện có gần 30 em học sinh dân tộc Tày và Mông đang theo theo học. Do điều kiện đi lại khó khăn nên các em thường ở lại học bán trú buổi trưa. Tuy nhiên, trường gặp khá nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhất là khu vực nhà bếp. 

Bếp ăn hiện tại phải nấu hoàn toàn bằng bếp củi và chỉ được dựng lên tạm bợ từ lưới sắt, quây bạt và mái tôn nên chất lượng bữa ăn của các em chưa được đảm bảo. Khi trời nắng thì không khí ngột ngạt, nắng nóng, còn trời mưa thì bị dột ướt, không thể nhóm bếp.

Nhân dịp này, Mai Phương đã trực tiếp đi khảo sát để xây dựng lại một nhà bếp khang trang và đảm bảo an toàn hơn cho điểm trường. Bên cạnh đó, cô nàng tự tay vào bếp để chuẩn bị một bữa ăn nhỏ cho các em bé và tự tay đút cho các bé.

Từ sau đăng quang, Mai Phương liên tục có những dự án thiện nguyện và không bỏ sót bất cứ đối tượng nào trong xã hội, từ trẻ em đến người già. Tuy nhiên, có thể thấy rõ Mai Phương luôn thể hiện sự quan tâm, bảo vệ đến trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước.

Mai Phương chia sẻ: “Mai Phương được truyền cảm hứng rất nhiều từ Chủ tịch cuộc thi Miss World – Bà Julia Evelyn Morley. Dì Morley đã đi khắp nơi trên thế giới để làm thiện nguyện cho cộng đồng. Với Mai Phương, trẻ em luôn là những người thế yếu, luôn cần sự bảo vệ và che chở những người xung quanh. Và Mai Phương luôn mong muốn các dự án nhân ái của mình lan tỏa đến khắp nơi, không chỉ là các tỉnh thành tại Việt Nam mà còn là các nước trên thế giới.”

Sau thành công của dự án YAKO by Mai Phuong, Hoa hậu Mai Phương tiếp tục thực hiện hoạt động mới mở đầu cho chuỗi dự án “Chăm em đến trường”. Dự án nhắm đến các bé tiểu học với mong muốn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và tạo điều kiện cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa được đến trường bằng chính số tiền lợi nhuận thu được từ YAKO by Mai Phuong. Đây là dự án mà nàng hậu đưa đến đấu trường quốc tế Miss World 2023 vào cuối năm nay.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan