Hòa Minzy đi làm cửu vạn tại chợ cá, bật khóc nức nở vì bị quỵt tiền

Trọng Andrea |

Quên hình ảnh một hoa hậu Thùy Tiên, một ca sĩ Hòa Minzy nổi tiếng đi, ở “Đu Đêm” mùa 2 tập 5 chỉ có hai nữ cửu vạn dùng hết sức bình sinh bốc vác hàng, kiếm 20 ngàn một lần kéo xe.

Trời dần về khuya, nhịp sống tại chợ Bình Điền bắt đầu thế giới buôn bán, lao động nhộn nhịp, tất tả và ồn ào. Trong biển người, biển hàng hóa mênh mông của một trong những chợ đầu bậc nhất Sài Gòn đó có nhiều phận người mưu sinh bằng những công việc khác nhau, nhưng nặng nhọc nhất phải nói đến nghề cửu vạn(nghề bốc xếp hàng hóa). Một công việc vốn đòi hỏi sức khỏe bền bỉ của nam giới nhưng cũng không ít những người phụ nữ chân yếu tay mềm chọn gắn bó. Họ không kể ngày mưa hay nắng làm từ 9-10h đêm đến 6-7 giờ sáng, vắt sức bốc hàng, kéo xe kiếm 20 ngàn/lượt kéo. 

Đến khu chợ trong “Đu Đêm” mùa 2 tập 5, hoa hậu Thùy Tiên và ca sĩ Hòa Minzy lần đầu tiên biết, trải nghiệm và cảm nhận hết nỗi nhọc nhằn của những người phụ nữ đang làm cửu vạn. Hòa Minzy chia sẻ: “Có một cảm giác đồng cảm rất lớn, Hòa rất là thương những người phụ nữ đang cố gắng chăm sóc con cái, đi làm để kiếm những đồng tiền. Không thể tin được những người phụ nữ như các chị có thể đẩy 400-500 ký hàng, một công việc quá vất vả, nặng nề như thế. Tuy cực thiệt nhưng mọi người vẫn rất yêu công việc, vẫn cười nhiều.”. 

Cả môi trường và cách làm việc đều quá mới mẻ, thú vị với Thùy Tiên và Hòa Minzy. Hai người đẹp rất nhanh hòa đã cùng không khí nhộn nhịp ở chợ, tương tác vui vẻ không khác gì offline-fan. Tới phần học việc là cả một sự hoang mang, ngỡ ngàng. Sương sương thôi, Thùy Tiên và Hòa Minzy được hướng dẫn cách kiếm khách hàng, trả giá tiền công, đi lấy hàng cho người ta, cách lấy khay, kéo xe và lấy tiền,… Công việc tay chân nặng nhọc đòi hỏi sự khéo léo lúc xếp hay kéo hàng để không bị hư hàng hóa, khéo léo trong cách nói chuyện để chào mời khách thuê mình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng giữa khu chợ lớn tấp nập người chen lấn qua lại thì mọi thứ rối ren với hai “tập sự”.

Mang tiếng mẹ chồng Hòa Minzy và con dâu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, nhưng khi đã tới “Đu Đêm” thì độ hơn thua cũng một chín một mười, không ai nhường ai quyết tâm phải cạnh tranh đạt mục tiêu kiếm được 500 ngàn tiền công. Thùy Tiên có khởi đầu không mấy thuận lợi: “Giờ năn nỉ luôn mà người ta không cần mình kéo, thực sự không biết là hôm nay có kiếm được việc không nữa”. Cô rất sợ lươn, nên việc tự bắt lươn cũng khiến Thùy Tiên khóc thét. Sau một hồi loay hoay kiếm khách hàng, Thùy Tiên cũng được kéo những cuốc xe 20 ngàn đầu tiên. Người đẹp thoăn thoắt nhấc từng thùng, rổ cá chất lên xe rồi gồng mình đẩy xe trên lối đi trơn trượt, xuống những cái dốc gập ghềnh có thể té ngã bất cứ lúc nào. 

 

Về phía Hòa Minzy thì trái ngược, cực kỳ “đắt show” khi liên tục có người thuê kéo hàng. Ở chợ tuy rất ồn ào, nhưng chỉ cần giọng Hòa Minzy cất lên thì cũng đủ gây sự chú ý, khéo miệng, hoạt ngôn không ai bằng. Tuy nhiên, một tình huống bất ngờ khiến nữ ca sĩ ấm ức. Sau khi kéo cho một khách 10 khay hàng nặng, cô không được trả tiền ngay. Dù đã rất năn nỉ nhưng không lấy được tiền, Hòa Minzy ấm ức cảm giác giống như bị lừa sức lao động, quay lưng tủi thân rơi nước mắt. Dù vậy nữ ca sĩ vẫn cố gắng tươi cười, nhận những cuốc xe khác để kiếm thêm. May mắn thay, cuối buổi làm thì người thiếu tiền đó cũng kiếm cô để trả bù. 

Tổng kết, số tiền Hòa Minzy kiếm được gấp đôi Thùy Tiên. Làm cửu vạn ở “Đu Đêm” chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên với hai nữ nghệ sĩ. Bên cạnh sự vất vả, nhọc nhằn của công việc lao động chân tay thì những tình yêu thương, sự hỗ trợ của tất cả mọi người trong chợ khiến Hòa Minzy và Thùy Tiên rất biết ơn và xúc động. 

“Đu Đêm” là series thực tế cá nhân của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên bắt tay Metub Originals thực hiện. Kết thúc tập 5, hành trình “Đu Đêm” của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng chính thức khép lại mùa 2. Nàng hậu đã cùng Hoa hậu Lương Thùy Linh nhập môn nghề múa lân sư rồng, cùng ca sĩ Erik làm nhân viên cửa hàng tiện lợi, đồng hành với rapper Double2T hóa thân nhân tượng, cùng MC Khánh Vy làm phục vụ bàn và kết lại với công việc cửu vạn với ca sĩ Hòa Minzy. 

Vẫn một thông điệp và giá trị Thùy Tiên mang theo cùng “Đu Đêm”: hy vọng khán giả vẫn sẽ cảm nhận được một hành trình đầy màu sắc, ý nghĩa và những điều tích cực. Cô mong muốn truyền tải một cách nhân văn thông điệp “những chuyện đời, chuyện nghề nào cũng cần được lắng nghe, tôn vinh và thấu hiểu”. 

Loading...

Tin liên quan