Hot TikToker triệu view An Đen kể chuyện bỏ phố về quê lập nghiệp từ con số 0

Ban Giải Trí |

Hot TikToker đồng quê An Đen trải lòng tuổi thơ cơ cực ăn cơm chấm muối, hái rau dại về nấu; tiết lộ lý do bỏ phố về quê mặc bạn bè dị nghị đi học tốn cơm cha mẹ.

TikToker Nguyễn Thúy An (hay còn được gọi An Đen) được cư dân mạng nhớ đến qua các clip YouTube, TikTok chia sẻ về cuộc sống vùng quê Đắk Lắk một cách chân thật, bình dị, yên ả. Hiện tại, cô sở hữu kênh TikTok đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi, gần 20 triệu lượt thích. Điều khiến người xem càng ấn tượng về cô gái nhỏ nhắn đó chính là can đảm bỏ phố về quê, khởi điểm làm YouTuber chỉ nhận bèo bọt 2 triệu/tháng.

Xuất hiện tại “Gõ cửa thăm nhà” tập 109, những “bí mật” hay ho An Đen tiết lộ khiến MC Quốc Thuận và Ngọc Lan không khỏi bất ngờ. Là một hot YouTuber, TikToker nhưng An Đen hiện vẫn đang ngủ cùng mẹ trong một cái chuồng bò được tu sửa lại vẫn chưa có cửa để tiện làm việc. Căn nhà chính nằm kế bên theo An Đen chia sẻ được ba cô xây từ một cái chòi, xây từng vách một sau vài năm thì được cái nhà hoàn chỉnh.

Bỏ phố về quê làm YouTuber vì áp lực

Giống như bao bạn trẻ khác, An Đen từng theo đuổi giấc mơ lập nghiệp nơi thành thị. Cô có 4 năm học tại trường Đại học Mở, tốt nghiệp ra làm cô giáo trong lớp học tình thương. Nhưng môi trường làm việc khiến cô quá áp lực, nhiều khi đi làm về mệt ra cầu cười, hét để giải tỏa. Cộng với việc ở quê lúc đó mẹ chỉ có một mình, các em thì đi học càng khiến An Đen quyết định rời thành phố về quê làm lại từ đầu. An Đen chia sẻ:

“Mình không suy nghĩ có hối hận hay không, ngay lúc ra bến xe về quê đã không hối hận. Vừa đặt chân về là mình đã cảm thấy phù hợp với quê rồi. Tới tận bây giờ mình không hối tiếc.

Ở TP.HCM có rất nhiều cơ hội để phát triển, bạn bè mình ở đó rất giỏi và thành công. Có nhiều bạn hỏi tại sao học tốn cơm cha mẹ mà lại về như thế. Nhưng khi mình ở đó, mức lương trung bình cũng chỉ 5 – 8 triệu vừa đủ trang trải. Mỗi lần đi làm về, ở trong căn phòng trọ mình thấy ngột ngạt. Mình không còn tìm thấy niềm vui ở thành phố nữa, quyết định về quê ở, lo cho má và tìm công việc khác. Mình vẫn nghĩ khi học 4 năm như vậy vẫn áp dụng cho cuộc sống sau này.”

Từ con số 0 trở thành YouTuber, trăn trở nỗi lo kinh tế

Để trở thành YouTuber, TikToker, An Đen bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Các câu chuyện An Đen trải lòng kể về tuổi thơ đều tự viết, đôi khi sẽ có thêm sự góp ý và góp chuyện của nhà đồng biên tập – má ruột. Cái giá đỡ điện thoại đầu tiên là cái chân để biển quảng cáo người ta bỏ được má nhặt về, cô mang đi quay bị nhiều người bảo điên.

Đặc biệt ở vùng quê hạn chế về thiết bị điện, An Đen chia sẻ: “2, 3 năm đầu mình tò mò làm clip từ chiếc điện thoại cục gạch rồi đăng lên Facebook, YouTube. Dần dần mình làm cứng tay hơn, xem thêm các tránh sai phạm căn bản. Quay video thì có má, có bạn góp thêm ý tưởng chỉ chỗ đẹp cho mình quay. Khi làm YouTube, TikTok cũng có nhiều khó khăn. Mình cũng trăn trở sao làm không ai xem, nó dở ở chỗ nào. Mình mong kênh của mình có thể kiếm được thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.”

Theo bà Nguyễn Thị Hà – mẹ ruột của An tiết lộ với MC Quốc Thuận, đã từng rất buồn và tiếc cho nhiều năm đi học của con gái, nhưng nhìn An vui vẻ, ăn ngon ngủ yên cũng yên lòng mà cũng không mong con gái quay lại thành phố. “Mới đầu An làm YouTube thì không đủ sống, một tháng được có 2 triệu. Tôi chăn thêm bò, gà, gói thêm bánh tét để bán. Bây giờ An làm TikTok cũng được nên tôi không làm nữa. Món quà gần đây nhất của An là bộ răng của tôi, An vẫn rất hay mua quà về cho mẹ.”

Tuổi thơ cơ cực, ăn cơm chấm muối qua ngày

Trước khi định cư tại Đắk Lắk, ba mẹ An Đen mất nhiều năm bôn ba từ Trung vào Nam tìm mảnh đất an cư lạc nghiệp. Ba mẹ cô có 4 người con, để đủ chi phí trang trải gia đình không phải điều dễ dàng, nhất là việc làm nông sẽ có những năm bị mất mùa, ép giá.

Qua lời kể của An Đen, tuổi thơ cô khá khó khăn, thiếu thốn: có thời gian dài ăn cơm chấm muối tiêu, không có tivi để xem truyền hình, hái rau dại về nấu, đi 500m xách nước về dùng. Nhưng An Đen vẫn rất lạc quan:  “Ngày nhỏ nhà làm nghề truyền thống là làm bỏng ngô, ngay từ lớp 1 đã phụ ba nổ nếp, má trồng cà phê, nội trợ. Có thời gian ba trở đi học về trên cái sọt buôn cái cây. Nhưng mình không thấy khổ và buồn. Bây giờ cuộc sống hiện tại đã đỡ hơn thì mình quý khoảng thời gian khó khăn đó. Đó cũng là nguồn cảm xúc để kể chuyện cho các video của mình.”

Nhân cơ hội tại “Gõ cửa thăm nhà”, anh chị em An Đen bí mật tổ chức sinh nhật cho mẹ. Theo cô tiết lộ, mẹ đã trải qua 62 năm không có ngày sinh nhật. Lần gần đây đi làm căn cước công dân, mẹ An Đen mới được Công an lấy ngày 01/01 để làm ngày sinh. Trong không khí ấm cúng, anh chị em An Đen cuối cùng cũng thổ lộ được những lời yêu thương xúc động khiến MC Ngọc Lan nghẹn ngào rớt nước mắt.

Hành trình “Gõ cửa thăm nhà” sẽ tiếp tục lan tỏa những câu chuyện, cung bậc cảm xúc của những khách mời thú vị. Chương trình phát sóng vào 17h40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.

Theo Người Hà Nội

Loading...