Khán giả bênh vực Huy Cường (Người thầm lặng) khi chia tay bạn gái, “red flag” ai cũng né vội

Trọng Andrea |

Sau nhiều lần khuyên bạn trai từ bỏ công việc không thành, Quỳnh Lam (Thu Bi) và Huy Cường (Huỳnh Trường Thịnh) trong “Người thầm lặng” quyết định chia tay bất ngờ được khán giả ủng hộ.

Trong những tập phát sóng của “Người thầm lặng”, bên cạnh cuộc điều tra “ông trùm”, tuyến tình cảm của nhân vật Huy Cường (Huỳnh Trường Thịnh) và Quỳnh Lam (Thu Bi) mang một màu sắc đặc biệt. Ngay từ đầu, hai người đã thể hiện tình yêu 8 năm ngọt ngào, mộng mơ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vốn là cặp đôi được nhiều người yêu thích, thế nhưng vì tính cách khác biệt của Huy Cường và Quỳnh Lam khiến người xem ngày càng khó chấp nhận.

Được biết, Quỳnh Lam và Huy Cường có một mối tình rất đẹp khi cô là tiểu thư nhà giàu còn anh là chàng cảnh sát hết lòng vì nhiệm vụ. Những tưởng là cặp đôi hoàn bảo, bù trừ cho nhau nhưng chính vì lối suy nghĩ không tương đồng đã khiến hai người ngày càng xa cách.

Quỳnh Lam và Huy Cường là cặp đôi yêu nhau 8 năm với mối tình ngọt ngào, mơ mộng

Nhân vật Quỳnh Lam có tính cách lương thiện nhưng cũng là người khá cứng đầu. Từ nhỏ, cô đã được cha cưng chiều nên có thói quen áp đặt cách nghĩ của mình cho người khác. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, sau nhiều lần chứng kiến bạn trai là Huy Cường suýt gặp nguy hiểm, Quỳnh Lam ép buộc anh phải rời đội cảnh sát phòng chống ma túy và chuyển sang làm công việc nhẹ nhàng, an toàn hơn.

Với tính cách cương trực, chính nghĩa, Huy Cường không đồng ý. Trải qua nhiều lần tranh cãi, cuối cùng cả hai chia tay. Trái với dự đoán, quyết định “đường ai nấy đi” của Huy Cường và Quỳnh Lam lại nhận về nhiều sự đồng tình của người xem bởi họ cho rằng với một cô bạn gái có tính cách như Quỳnh Lam là “red flag” (cờ đỏ – PV) cho mọi mối quan hệ.

Quỳnh Lam hiểu lầm Huy Cường nhưng không chịu nghe giải thích

Không thể phủ nhận yêu cầu của Quỳnh Lam xuất phát từ mục đích muốn tốt cho bạn trai, thế nhưng cách thức cô áp dụng đã đi chệch hướng. Thay vì ở bên cạnh ủng hộ, làm “hậu phương” cho người yêu thì Quỳnh Lam lại không thấu hiểu cho lý tưởng của Huy Cường khiến hai người dần xa cách. Ngoài ra, trong tập 13, khi Quỳnh Lam hiểu lầm Huy Cường, cô chưa lắng nghe bạn trai giải thích đã định tội và tát một cú trời giáng vào mặt khiến người yêu tức giận.

Cuối cùng, cô còn dùng “hạ sách” để ép buộc Huy Cường chịu trách nhiệm với mình

Những tưởng đã “đứt gánh”, Quỳnh Lam lần nữa cho thấy sự tính toán, chỉ muốn chiếm đoạt tình yêu của Huy Cường làm “của riêng”. Cô bất chấp bỏ thuốc vào ly rượu, tạo tình huống giả để lừa gạt Huy Cường chịu trách nhiệm với mình. Sau khi phát hiện ý đồ của Quỳnh Lam, Huy Cường vô cùng phẫn nộ vì không nghĩ bạn gái 8 năm lại giở thủ đoạn để lừa mình vào tròng, ép buộc anh từ bỏ công việc và lý tưởng.

Thông qua khả năng diễn xuất, Huỳnh Trường Thịnh đã khắc họa được sự tương phản giữa 2 tầng lớp trong xã hội. Là một chàng cảnh sát anh dũng, cương trực, không sợ cường quyền và nguy hiểm nhưng Huy Cường vẫn “lép vế” trước cô người yêu tính tình tiểu thư mỗi lần lên cơn ghen. Mặc dù vậy, đến cuối cùng, con người chính trực trong Huy Cường không cho phép anh tiếp tục khoan dung với người yêu đầy mưu toan, thậm chí không tiếc dùng chuyện mang thai giả để ép anh làm theo ý mình. Khán giả nhận xét, hành động của Quỳnh Lam như một giọt nước tràn ly, làm vỡ nát mối tình thơ mộng thuở ban đầu của hai người. 

Bộ phim “Người thầm lặng” hiện đang được phát sóng trên đài THVL1 vào lúc 21h00 các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.

Theo người Hà Nội

 

Loading...

Tin liên quan