Khát khao đưa điều Bình Phước đến mọi nơi, người nông dân khởi nghiệp thành công không ngờ

Trọng Andrea |

Hành trình Khát Vọng Mùa Vàng tuần này ghé thăm tỉnh Bình Phước, lắng nghe câu chuyện của anh Nguyễn Hoàng Đạt. Tập 49 được kết nối bởi đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh – Bảo Bảo. 

Tốt nghiệp Trung cấp Kế Toán và có cho mình mái ấm nhỏ, anh Đạt mới bắt tay vào kinh doanh hạt điều, cũng từ đó anh nhận ra được tiềm năng của chính thực phẩm này. Có được động lực, anh quyết định thành lập Công ty TNHH Vinahe và việc phát triển không ngừng nghỉ đã giúp anh nhận về chứng nhận OCOP 4 sao cho 5 sản phẩm. Không chỉ có mặt khắp các siêu thị toàn quốc, sản phẩm của công ty còn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Úc. 

“Trước đây thu hoạch rồi chế biến thô và xuất khẩu thì giá trị nó thấp, do vậy bọn em nghiên cứu và chế biến ra nhiều sản phẩm từ nông trại đến bàn ăn. Hàng năm còn hỗ trợ kỹ thuật và phân bón cho bà con nông dân” – Hoàng Đạt chia sẻ về cơ duyên đưa công ty Vinahe đến với người tiêu dùng. Không chỉ vậy, anh Đạt còn mong mỏi được phát triển vùng nguyên liệu hạt điều ở địa phương để giá trị nông nghiệp được gia tăng.

Vừa chế biến sản phẩm, anh Đạt cho biết còn ký kết hợp đồng với các hộ nông dân sản xuất để người dân kiên trì với cây điều của mình, tạo ra nhiều giá trị hơn cho vùng đất. Hiện tại, Vinahey đang cho “lên kệ” các sản phẩm: hạt điều rang muối, hạt điều tẩm tỏi ớt, hạt điều phô mai,… Với sứ mệnh “Đưa hạt điều Bình Phước đến gần hơn với người tiêu dùng toàn quốc và trên mọi nước”, công ty Vinahe đang từng bước phát triển mạnh mẽ hơn.

Khép lại buổi chia sẻ là món quà tinh thần của ca sĩ – diễn viên Trần Kim Hải dành tặng đến khán giả của Khát Vọng Mùa Vàng với ca khúc Gấm Hoa.

Tập 49 là câu chuyện khát khao được đưa điều Bình Phước được xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ nước Việt nói chung và nước bạn nói riêng của anh Nguyễn Hoàng Đạt. Tập 50 tuần sau lên sóng là những chia sẻ của bộ đôi Nguyễn Mạnh Tiến – Phạm Minh Thông.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 50 sóng vào ngày 13/9/2023.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan