Khi NTK công chúa làm trang phục nam

Ban Giải Trí |

NTK công chúa Nguyễn Minh Công thổi làn gió mới vào thiết kế dành cho phái mạnh: phá cách, mới mẻ, độc đáo nhưng vẫn mang nét mạnh mẽ chuẩn menswear.

Trong đêm Chung kết của The Next Gentleman cách đây không lâu, top 18 chung cuộc của cuộc thi đã trình diễn BST “Chuyến du hành của những quý ông” trong phần thi “Make My Color – Chất riêng của tôi” do NTK Nguyễn Minh Công kết hợp cùng Dược sĩ Tiến thực hiện. Bộ sưu tập đã “gây bão” mạng xã hội vì sự độc đáo, phá cách và hơi… “ô dề”.

Và mới đây, NTK Nguyễn Minh Công chính thức cho ra mắt BST menswear 2022: “Chuyến du hành của những quý ông” được khoác lên chính những gương mặt nam thần nổi bật nhất The Next Gentleman. Chia sẻ về BST độc đáo này, Nguyễn Minh Công cho biết anh vốn nổi tiếng từ những thiết kế đầm công chúa nữ tính nên lần này Nguyễn Minh Công muốn thổi cái hồn thơ ấy vào menswear để thử thách bản thân cũng như mong muốn tạo nên màu sắc mới cho trang phục nam.

Bộ sưu tập “Chuyến du hành của những quý ông” lấy cảm hứng từ những chuyến viễn du của những nhà thám hiểm. Bộ sưu tập kể về chuyến hành trình đi tìm và chinh phục những vùng đất mới. Đó là nơi mà ta bắt gặp hình ảnh thân quen của những quý ông trong cuộc thi luôn tìm cách phá bỏ mọi giới hạn, chinh phục những đỉnh cao và đi tìm bản ngã đích thực của mình. Có lẽ chính vì vậy, bộ sưu tập này được trình diễn trong phần thi “Make My Color – Chất riêng của tôi” nhằm khẳng định giá trị cá nhân của các quý ông sáng giá trong đêm thi Chung kết The Next Gentleman.

Đặc biệt, bộ sưu tập được đánh giá độc đáo, phá cách khi dùng form suit đóng thùng làm chủ đạo. Bộ sưu tập sử dụng những màu sắc trung tính kết hợp cùng họa tiết safari tạo nên điểm nhấn đầy mới lạ nhưng vẫn không thiếu đi sự mạnh mẽ và bí ẩn vốn có của một nhà thám hiểm thực thụ. Bên cạnh đó, khi kết hợp cùng thương hiệu của Dược sĩ Tiến, các thiết kế trong bộ sưu tập đều có những họa tiết nhỏ in dòng chữ “DST” – đây chính là lời khẳng định dấu ấn riêng của Dược sĩ Tiến trong BST.

Nguyễn Minh Công cho biết, để thực hiện những bộ trang phục mang đậm dấu ấn cá nhân như vậy, NTK công chúa đã phải tốn rất nhiều công sức trau chuốt cho BST này. Từng bộ trang phục đến những phụ kiện như balo, giày, nón… NTK Nguyễn Minh Công đều phải tự mình thực hiện từng chi tiết nhỏ. Kể về sự vất vả khi thực hiện BST, Nguyễn Minh Công chia sẻ khó khăn trong việc thiết kế trang phục và phụ kiện để có thể mang dòng chữ “DST” chính là việc xử lý chất liệu. Làm cách nào để có thể đưa “DST” vào trang phục một cách tinh tế là trăn trở của Nguyễn Minh Công trong suốt quá trình thực hiện bộ sưu tập. Thêm vào đó, việc thiết kế, chăm chút cho từng trang phục, từng phụ kiện khiến cho lượng công việc cần phải giải quyết của anh tăng lên rất nhiều. Cộng với tính cách chu toàn khi tạo ra đứa con tinh thần của mình, Nguyễn Minh Công đã phải sửa đi sửa lại các thiết kế hàng chục lần. Có lẽ cũng chính vì vậy mà Dược sĩ Tiến đã hoàn toàn tin tưởng và giao cho Nguyễn Minh Công toàn quyền quyết định về bộ sưu tập này.

Có thể nói, NTK Nguyễn Minh Công không chỉ đơn giản là NTK Công chúa, mà anh còn có thể “hóa phép” cho cả các quý ông trở nên ấn tượng hơn, tỏa sáng hơn trong mắt công chúng. Hơn thế, Nguyễn Minh Công và thương hiệu DST đã lăng xê thành công mốt mặc trang phục in tên bản thân khi có ngày càng nhiều những nghệ sĩ, người mẫu chọn lựa mặc trang phục được đo ni đóng giày riêng cho mình theo trào lưu do Dược sĩ Tiến khởi xướng. Và theo dự đoán, xu hướng lên ngôi tiếp theo sẽ là mốt vest đóng thùng khi những thiết kế trong BST “Chuyến du hành của những quý ông” của Nguyễn Minh Công gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả showbiz Việt.

Nguyễn Minh Công chia sẻ anh rất vinh dự khi được kết hợp cùng thương hiệu DST thực hiện bộ sưu tập lần này và được mang những thiết kế của mình lên một sân khấu lớn như The Next Gentleman. BST “Chuyến du hành của những quý ông” không chỉ là “dấu ấn tôn vinh giá trị cá nhân” của thương hiệu Dược sĩ Tiến mà còn là dấu ấn mới trong sự nghiệp thiết kế của NTK Nguyễn Minh Công. Với sự cầu toàn, chỉn chu trong từng trang phục thực hiện, Nguyễn Minh Công hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều sự bất ngờ, độc đáo hơn nữa trong những bộ sưu tập tiếp theo của mình.

Photo: Zee Nguyen – Kiếng Cận Team – Edi Luong

Theo Người Hà Nội

Loading...