Làm người yêu của “anh hùng” có thích và đáng ngưỡng mộ?

Trọng Andrea |

Đối với chuyện tình cảm của Quỳnh Lam (Thu Bi) và Huy Cường (Huỳnh Trường Thịnh) trong phim truyền hình Người Thầm Lặng, người xem vốn dĩ đã chán ngán khi cứ phải chứng kiến hai bên giằng co bấy lâu. Đơn cử là việc vô số lần gương vỡ lại lành chỉ vì nàng thích kiểm soát, muốn người yêu chiều theo ý mình còn chàng lại là tuýp đàn ông cương trực, muốn được cống hiến quá nhiều.

Cả hai quen nhau từ thời còn học sinh, từ tình yêu gà bông mà ngày một gắn kết và lớn dần theo thời gian. Quỳnh Lam vốn là tiểu thư, được ba cưng chiều từ nhỏ nên bản tính có phần “ngổ ngáo” và hay nhõng nhẽo. Song, cô nàng cũng không có ý xấu hay muốn làm hại ai, chỉ là thói ghen tuông với bất kì nữ giới nào xuất hiện gần Huy Cường lại khiến mọi người không mấy yêu thích cô.

Cặp đôi thứ 2 của Người Thầm Lặng chính thức đường ai nấy đi

Huy Cường tốt nhưng chưa tinh tế, anh chàng không chủ động tránh xa những “mối họa” dù biết cô bạn gái siêu ghen luôn dõi theo mình. Cũng vì tính tình vô tư nên mẫu đàn ông như anh rất dễ rơi vào tình thế trở nên vô tâm, không tạo được cảm giác an toàn cho đối phương. Thêm nữa, anh cũng có mong muốn theo đuổi lý tưởng công tác trong đội phòng chống ma túy mãnh liệt nhưng đây lại là một vị trí nguy hiểm, có thể hy sinh bất kỳ lúc nào.

Đã không ít lần anh chàng bị truy đuổi, xém chút đã trúng đạn và hy sinh nên việc Quỳnh Lam lo lắng là không tránh khỏi. Đó cũng là nguyên nhân mà cô nàng quản người yêu ngày một chặt hơn. Thậm chí, cô hóa thành lá chắn thép để bảo vệ Huy Cường bằng việc giả mang thai, ép anh vì vợ con mà từ bỏ đội phòng chống ma túy.

Huy Cường là hình tượng chính nghĩa, sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác

Tuy nhiên, với nhiều cô gái và đặc biệt là những cô nàng yểu điệu, thích được người yêu quan tâm và chiều chuộng như Quỳnh Lam sẽ cảm thấy bất an, ngày đêm lo lắng cho bạn trai nếu đó là Huy Cường. Quả thật, nhân vật này từ đầu phim đã không ít lần ghen tuông, có khi còn thẳng tai “tẩn” bạn trai lên bờ xuống ruộng. Dần dà, cô muốn can thiệp nhiều hơn vào cuộc sống và cả sự nghiệp vì lo cho anh nhưng vô tình lại trở thành mấu chốt khiến tình cảm rạn nứt.

Những màn giận dỗi diễn ra như cơm bữa của cặp đôi khiến người xem cũng ngán ngẩm

Khán giả tinh ý đều nhận ra hình tượng của 2 nhân vật này vẫn không thể hợp nhau. Tính toán thế nào cả hai vẫn nên chia tay vì những cách biệt về địa vị, lối sống và cả định hướng tương lai. Đặc biệt, phía nhà trai tuy nói yêu nhưng hành động lại chưa đủ mãnh liệt. Huy Cường cũng nhiều lần lỡ hẹn, thậm chí là không ngại nói dối bạn gái để theo đuổi vụ án.

Chưa kể đã có lần cả hai đang hẹn hò lại phải bỏ chạy thục mạng vì băng Đại Bàng truy sát Huy Cường. Những điều tuy nhỏ nhưng gom góp lại đã tạo cho Quỳnh Lam nỗi sợ và sự lo lắng không thể nào nguôi ngoai. Từ đó, cô nàng lại càng muốn kiểm soát và thúc ép anh chuyển công tác, về làm công an môi trường để bảo toàn tính mạng. Thậm chí, cô nàng còn bất chấp đóng màn kịch đau khổ, chuốc thuốc Huy Cường để anh tưởng rằng gạo đã nấu thành cơm, làm bạn gái có thai nên phải chịu trách nhiệm. 

Quỳnh Lam dùng hạ sách bỏ thuốc mê khiến Huy Cường

Với kế sách này, không ít người xem vừa thương mà cũng vừa tội nghiệp Quỳnh Lam khi cô nàng đã đi đến đường cùng trong việc níu giữ tình cảm của người yêu. Biết không thể chiến thắng lý tưởng và đam mê truy bắt tội phạm ma túy của anh nên cô đã lên kế hoạch dùng “con” ép anh rời đội và cưới mình. 

Sau cùng, người xem vẫn tò mò không biết khi nào thì kế hoạch vỡ lỡ và mọi âm mưu của cô sẽ bị Huy Cường phát hiện. Vì với mẫu người cương trực đến có phần cứng nhắc như anh thì nếu vụ việc bại lộ, tình cảm của đôi bên sẽ thực sự chấm dứt, không thể quay đầu như bao lần cãi vã và giận dỗi trước đây nữa.

Người Thầm Lặng hiện đang được phát sóng trên đài THVL1 lúc 21:00 các ngày Thứ Hai, Thứ Ba hằng tuần.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan