Lâm Nguyễn cùng đồng đội khiến NSND Kim Xuân khen nức nở với tiết mục “Sống mãi với non sông”

Ban Giải Trí |

Tối ngày 18/8, Cùng nhau tỏa sáng tập 15 đã được phát sóng với chủ đề Cuộc đời vẫn đẹp sao hướng đến độ tuổi ngoài 55. Tập 15 là cuộc tranh tài của hai đội Ba Ghiền và Hồn Nhiên để đến gần hơn với vòng chung kết của Cùng nhau tỏa sáng. Với một chủ đề mang màu sắc hoài niệm ở độ tuổi lớn, Ba Ghiền được kỳ vọng sẽ tạo nên một tiết mục thú vị thể hiện rõ điểm mạnh của đội về ca hát và vũ đạo. Là một đội đa dạng màu sắc từ diễn kịch, ca hát, biên đạo, Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền đã quyết định chọn đề tài người lính – một đề tài đầy hào hùng với những câu chuyện chạm đến trái tim những người con đất Việt để mang đến một tiết mục đầy xúc cảm với chủ đề ở độ tuổi sau 55. Với tiết mục mang tên “Sống mãi với non sông”, Lâm Nguyễn cùng đồng đội đã cho khán giả trải nghiệm những phút giây hào hùng với câu chuyện về lịch sử được kể lại bằng những lời ca, vũ đạo cùng nét kịch ấn tượng. 

Tiết mục “Sống mãi với non sông” được Lâm Nguyễn và đồng đội xây dựng dựa trên thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của quân và dân ta. Với nhân vật Lâm Nguyễn và Nguyễn Bảo vào vai những anh bộ đội cụ Hồ, Yến Xuân vào vai người yêu của chàng lính Nguyễn Bảo và cũng là người ở hậu phương cho các chiến sĩ. Câu chuyện về hành trình cứu nước gian nguy của ông cha ta từ thời chiến và cuộc sống sau này của những người lính khi đã giành độc lập. Với những nút thắt, những phân đoạn nghẹn ngào chia xa hay những phút giây tưởng chừng người lính đã phải nằm lại nơi chiến trường, Lâm Nguyễn cùng Ba Ghiền khiến cho những vị ban giám khảo bị cuốn theo một câu chuyện lịch sử hào hùng được tái hiện ngay tại sân khấu Cùng nhau tỏa sáng. Với cái kết về người lính trở về quê nhà với thân hình tàn tật nhưng đã cùng gia đình xây dựng nên mái ấm nhận nuôi trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đã tiếp nối hành động từ cứu nước thành xây dựng đất nước giàu đẹp. Một cái kết có hậu với những người lính không tiếc thân mình vì tổ quốc. 

“Sống mãi với non sông” của Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền được dàn giám khảo của Cùng nhau tỏa sáng đánh giá cao. Giám khảo Minh Nhí, Vũ Thành Vinh dành lời khen cho phần thi đầy sáng tạo của đội Ba Ghiền về nét hào hùng, hào khí mà Lâm Nguyễn và đội Ba Ghiền đã thể hiện xuyên suốt tiết mục. Giám khảo Kim Xuân nhận xét: “Câu chuyện các bạn hay lắm, nó xúc động lắm…Đây là tiết mục tôi cổ vũ, tôi cảm ơn và tôi mong rằng tất cả mọi người sẽ ủng hộ các bạn”. Giám khảo Hữu Quốc cũng có phần nhận xét đầy tích cực cho Ba Ghiền: “Bài múa có phần tạo hình khiến tôi phải nổi da gà. Các bạn tạo ra những hào khí, cái tinh thần của những chiến sĩ và những người ở lại.” Bên cạnh đó là những nhật xét về việc Ba Ghiền cần cải thiện hơn phần kịch của tiết mục. 

Để hoàn thiện một tiết mục xuyên suốt với những bài hát, vũ đạo chỉn chu, Lâm Nguyễn cùng đồng đội đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tạo nên một câu chuyện cảm xúc như “Sống mãi với non sông”. Lâm Nguyễn và Ba Ghiền luôn biết tạo những khoảng trống, những điểm dừng và nút thắt ấn tượng xuyên suốt phần thể hiện của mình. Là một nghệ sĩ chuyên về mảng diễn xuất nhất đội, Lâm Nguyễn đã luôn đồng hành để giúp cho phần thi của đội không trở nên cứng nhắc khi thêm thắt quá nhiều những bài hát mà lại tạo nên những phút giây cao trào, nghẹn ngào, cảm xúc. 

Lâm Nguyễn dù bận rộn, tất bật với những kế hoạch, công việc cá nhân song nam nghệ sĩ vẫn luôn cố gắng cùng đồng đội thảo luận và chỉnh sửa để tạo nên một tiết mục lấy trọn nước mắt khán giả. Lâm Nguyễn cho biết xuyên suốt quá trình tập luyện, Lâm Nguyễn đã thực sự nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ đồng đội để có một phần thể hiện tốt khi tiết mục mang thể loại ca nhạc kịch. Nam nghệ sĩ thể hiện sự đa tài của bản thân khi không chỉ diễn xuất tốt mà còn hoàn thiện về cả ca hát và vũ đạo để cùng Ba Ghiền mang về một phần thi nhận được nhiều lời khen từ phía ban giám khảo. 

Là một nghệ sĩ sân khấu kịch, hơn ai hết Lâm Nguyễn hiểu rõ sự nỗ lực, cống hiến sẽ tạo thành trái ngọt và những nỗ lực của Lâm Nguyễn trong suốt thời gian đồng hành cùng Cùng nhau tỏa sáng đã giúp Lâm Nguyễn ngày càng hoàn thiện và tỏa sáng với cương vị là một nghệ sĩ đa tài. Hi vọng trong những hành trình tiếp theo, Lâm Nguyễn sẽ nhận được nhiều hơn sự yêu thương từ phía khán giả với vai trò một nghệ sĩ cống hiến hết mình vì nghệ thuật.

Loading...

Tin liên quan