Lâm Nguyễn ôm Trà Ngọc khóc nức nở vì bị hành hạ ở nơi đất khách quê người

Ban Giải Trí |

Tối ngày 6/10, tập phát sóng số 5 của chương trình Đánh thức đam mê 2023 Tình đời đã chính thức lên sóng. Sau khi trải qua màn tranh tài của các thí sinh ở chủ đề Quê hương – Gia đình, tập 5 sẽ mở ra chủ đề mới với góc nhìn thời sự từ phần thi của tổ hợp các thí sinh 3 nhóm thi: diễn viên, ca sĩ và nghệ sĩ. Lâm Nguyễn cùng các đồng đội trong đội diễn viên là Trà Ngọc, Lâm Thắng và Việt Trang đã lựa chọn một đề tài thời sự mang tính nổi cộm thời gian qua để tạo dựng nên tiết mục đầy ấn tượng của đội mình.

Lâm Nguyễn cùng các đồng đội đã lựa chọn chủ đề về vấn nạn người lao động vượt biên để tạo nên phần thi đầy ấn tượng từ cốt truyện đến diễn xuất. Câu chuyện kể về nỗi đau từ giấc mộng đổi đời của những hoàn cảnh khó khăn khi nhiều người đã tìm cách vượt biên trái phép để tìm cơ hội ở một đất nước xa lạ. Tại nơi xứ người bất đồng ngôn ngữ, các nạn nhân bị đánh đập, bóc lột sức lao động và đã có rất nhiều những hoàn cảnh bi thương trong chủ đề thời sự này. Lâm Nguyễn cùng đội diễn viên đã mang câu chuyện thời sự này lên sân khấu như một lời cảnh tỉnh cho những ai đang có khát vọng đổi đời bằng cách lao động vượt biên.

Lâm Nguyễn vào vai Lâm một thanh niên trẻ trong một gia đình nghèo. Vì nghe theo lời rủ rê của bạn bè, Lâm quyết định trốn sang biên giới làm việc với mộng tưởng đổi đời để cải thiện cuộc sống. Thời gian Lâm mất tích, mẹ của Lâm vì nhớ con mà mất, Ngọc – chị gái của Lâm đã phải bươn chải mưu sinh và tìm kiếm em trong vô vọng. Ngọc đăng ký đến với chương trình Đường Về Hạnh Phúc với niềm hy vọng nhờ chương trình sẽ tìm được em trai của mình. Lâm được anh Thắng trong đội cứu hộ tìm được tại khu vực biên giới trong quá trình tẩu thoát khỏi chốn địa ngục trần gian. Cuộc gặp gỡ của chị em Lâm và Ngọc như vỡ oà với sự chứng kiến của anh Thắng và Việt Trang (MC chương trình Đường Về Hạnh Phúc).  Nhưng những mộng tưởng thuở thiếu thời đã cho Lâm nhận hậu quả quá đắt khi Lâm đã không còn đủ tỉnh táo sau những cuộc hành hạ thân xác tàn độc.

Từng tình tiết được sắp xếp đầy tỉ mỉ cùng nét diễn xuất ấn tượng của Lâm Nguyễn cùng Trà Ngọc đã đẩy câu chuyện lên cao trào, khiến cho khán giả phải bật khóc với câu chuyện đầy thương tâm của nhân vật Lâm. Lâm Nguyễn trong vai Lâm đã cho khán giả nhìn thấy một khía cạnh đầy mới mẻ. Không chỉ là một diễn viên chuyên về mảng hài, Lâm Nguyễn còn có thể diễn bi đầy ấn tượng với từng ánh mắt, cử chỉ trên sân khấu.

Phần trình diễn xuất sắc của đội diễn viên đã mang về cơn mưa lời khen từ phía ban giám khảo. Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét: “Nói về chủ đề, các bạn làm rất tốt. Nhóm của chúng ta về thế mạnh là hài mà các bạn đi một đường riêng mang lại câu chuyện thời sự và cảm xúc các bạn gieo rất tốt”. Cả bốn vị ban giám khảo đều rất hài lòng với phần thi của đội Lâm Nguyễn và đưa ra thang điểm với mức độ hài lòng cao nhất là điểm A, thành công giúp đội giành được vị trí nhất bảng trong 3 đội thi của tập này.

Với màn thể hiện lột xác đầy ấn tượng, Lâm Nguyễn đã hoàn toàn thay đổi góc nhìn của khán giả về một Lâm Nguyễn chuyên xử lý những vai diễn nữ hay những vai mang yếu tố hài hước. Lâm Nguyễn trong “Đường về hạnh phúc” đã chứng minh được khả năng cảm nhận và truyền tải vai diễn thông qua diễn xuất chân thực.

Đảm nhận một vai diễn với ám ảnh tâm lý nặng nề, Lâm Nguyễn đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu những hoàn cảnh thật sự ở ngoài đời để hiểu và đồng cảm cùng nhân vật. Chúng ta chứng kiến một nhân vật đầy bi ai với nỗi đau thể xác và tinh thần dày xéo suốt nhiều năm bởi những đòn roi tra tấn thông qua nét diễn sinh động của Lâm Nguyễn. Và để có được một nhân vật như bước ra từ chính câu chuyện thật mang lên sân khấu, Lâm Nguyễn đã thực sự nhập tâm, thậm chí là ám ảnh với những nỗi đau mà nhân vật mình phải chịu.

Lâm Nguyễn chia sẻ: “Đây là vai diễn ám ảnh của tôi bởi vì tôi cần phải cảm nhận và thấu hiểu những nỗi đau từ thể xác đến tinh thân của những người vì muốn đổi đời mà chấp nhận bước qua biên giới. Cũng chính vì thế mà đây là số ít vai diễn mà tôi đã không thể thoát vai ngay sau tiết mục bởi nó vẫn đau đáu trong con người tôi mỗi khi nhớ lại những hình ảnh thực tế của những người bị hành hạ”.

Mang đến một sân khấu đầy ấn tượng về cả hình ảnh lẫn cảm xúc, Lâm Nguyễn cùng các đồng đội đã rất nỗ lực để hoàn thành một tiết mục với câu chuyện đầy ám ảnh. Với khả năng khai thác tốt các khía cạnh góc nhìn và đi sâu vào nội tâm nhân vật, Lâm Nguyễn cùng các bạn diễn như đã thực sự mang câu chuyện riêng của bản thân lên sâu khấu và kể với khán giả. Lâm Nguyễn cho biết: “Đây có thể nói là một vai diễn khiến tôi tâm đắc bởi khai thác được góc cạnh diễn xuất, nội tâm cũng như là thử thách để tôi có thể có thêm trải nghiệm và mạnh mẽ hơn để đi tiếp trên hành trình chinh phục Đánh thức đam mê.”

Lần nữa cùng đội diễn viên giành chiến thắng, Lâm Nguyễn đã ghi dấu đầy ấn tượng cho hành trình của mình tại Đánh thức đam mê. Hi vọng với những sự đổi mới, nỗ lực của mình, Lâm Nguyễn sẽ tiếp tục bứt phá hơn nữa trên chặng đua sắp tới để tiến gần hơn với đêm chung kết của chương trình.

Loading...

Tin liên quan