Leo Music – Tiktoker 9x gây sốt các bản nhạc dân ca của các vùng miền

Hoàng Minh |

TikToker 9x Nguyễn Trường Giang (leo_musicc) đưa nhạc dân ca các miền đến gần hơn với giới trẻ bằng những bản phối mới mẻ, hiện đại.

Thời gian gần đầy hiện tượng mạng Nguyễn Trường Giang (leo_musicc) đang gây chú ý với cộng đồng qua các video triệu view trên tiktok khi cover các làn điệu dân ca mang âm hưởng quê hương đầy mới lạ và độc đáo. Những bản cover remix triệu view như Cây Đa Quán Dốc, Mưa Chiều Miền Trung, Đất Phương Nam,…nhận được nhiều lời khen về sự sáng tạo và gần gũi.

Nguyễn Trường Giang (Leo) cho biết: “Luôn muốn đưa nhạc dân ca đến gần hơn với giới trẻ. Ngay từ lúc minh còn học cấp hai, em đã có một ước mơ đó là sau này minh có thể tự mix lại các bài dân ca, nhạc bolero hay là nhạc xưa theo một cái cách mà em thích, tại thời điểm đó em phát hiện ra là giai điệu những bài dân ca, bolero cũng rất là hay, hay lắm…Nhưng mà cái chất liệu các bản đó nó rất là cũ đâm ra nó khó tiếp cận giới trẻ bây giờ cho nên em muốn đem nhạc dân ca, các bản nhạc xưa, nhạc bolero về em mix lại theo một cách trẻ trung hơn, mới hơn để tiếp cận giới trẻ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó em cũng muốn gìn giữ nét văn hóa trong âm nhạc của Việt Nam”

Năm 2017, Trường Giang (Leo) từng theo học thanh nhạc tại trường Văn Hóa Nghệ Thuật Tây Bắc. Sau vài tháng anh phải nghỉ do gặp tai nạn. Với niềm đam mê âm nhạc, Trường Giang tiếp tục tự học và làm nhạc. Leo ban đầu chỉ tạo tài khoản để hòa nhịp với giới trẻ. Anh thường xuyên chia sẻ những video bắt trend, khoe nét diễn duyên dáng, hài hước. Tuy nhiên, thời điểm này, Leo không được quá nhiều người biết đến.

Không chỉ là một “idol Tóp Tóp” mà Leo còn là một nghệ sĩ “tha thu” khá nổi tiếng. Dù đã nổi tiếng nhưng anh vẫn gắn bó với công việc này. Anh thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc say sưa hoạ hình cho khách. Đó cũng là lý do mà sao bản thân Leo có rất nhiều “vết mực”. Mỗi một chiếc “tha thu” lại là một tác phẩm mà anh phải dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Phải đến năm 2021, anh mới có bước chuyển mình khi tập trung vào mảng âm nhạc. Anh chàng khoe giọng hát trầm ấm, cùng khả năng chơi guitar, piano thuần thục. Cũng từ đây, Leo được khán giả chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Vào đầu năm 2023, Trường Giang (Leo) bắt đầu chia sẻ video cover nhạc dân ca trên nền tảng tiktok và đã tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ. Đặc biệt bản cover bài Cây Đa Quán Dốc được đánh giá cao về sự mới mẻ, gần gũi và trẻ trung. Không chỉ dân ca miền Bắc, Trường Giang còn làm mới bản dân ca ở mọi miền Tổ Quốc và nhận được sự ủng hộ lớn.

Thể loại âm nhạc nào Leo cũng “cân đẹp” từ ballad, pop cho tới rap, hay thậm chí là nhạc dân ca trữ tình. Sự biến hoá tài tình của Leo được thể hiện khi anh có thể hát cả giọng bắc tới giọng Nam, cover các ca khúc miền Tây cực ngọt. Để tạo ra được một bản cover, Trường Giang làm việc liên tục trong 4-5 ngày, “…quan trọng nhất là tìm được phong cách phối nhạc phù hợp cho từng bài hát và cũng gặp nhiều khó khăn khi cover bởi phát âm của mỗi vùng miền là khác nhau, nếu cover lại mà không hát đúng cái phát âm và chất giọng sẽ không ra được cái chất của vùng miền đó.” Anh chia sẻ.

Tiktoker cũng lo lắng về chất giọng không tốt khi hát dân ca, nhưng mong muốn lan tỏa nét đẹp của nhạc dân ca là động lực để mình luôn cố gắng. Không chỉ cover các ca khúc hot hit mà Leo còn “làm mới” những giai điệu quen thuộc bằng giai điệu thú vị, trẻ trung. Để đáp lại tình cảm của người xem, Leo cũng thường xuyên cover theo yêu cầu theo một phong cách hết sức khác biệt. Trong thời gian tới, ra mắt nhiều dự án và mong muốn tiếp tục làm mới, đưa nhạc dân ca tiếp cận rộng rãi hơn tới giới trẻ.

Loading...

Tin liên quan