Mái ấm gia đình Việt: Ngọc Lan, Huỳnh Lập chơi tới bến, mang về hơn 100 triệu đồng cho các em mồ côi

Ban Giải Trí |

Thích thú với thử thách ăn sầu riêng, Ngọc Lan và Huỳnh Lập xém mất tình chị em vì sợ tranh giành nhau ăn và cái kết khiến khán giả bật cười. Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ đã hợp sức cùng các gia đình giành được giải thưởng “khủng”, giúp các em nhỏ mồ côi có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

Tập 23 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự góp mặt của diễn viên Ngọc Lan và diễn viên Huỳnh Lập, cùng với sự kết nối của MC Quyền Linh đã mang tới cho khán giả những khoảnh khắc ấn tượng, khó quên.

Hiểu được những khó khăn và mất mát của gia đình 3 em là em Xuân Lễ, Thế Hào và Trọng Tín, hai khách mời đã chơi “hết ga hết số”, giúp các gia đình vừa giành được quyền ưu tiên, vừa giúp họ nhanh chóng vượt qua nhiệm vụ của mình. Trong đó, thử thách ăn sầu riêng và lắc bóng, Ngọc Lan và Huỳnh Lập đã khiến cho khán giả cười đến “ngoác miệng”.

Cụ thể, Ngọc Lan và Huỳnh Lập phải ăn hết 4 múi sầu riêng đã được lột vỏ sẵn trong vòng 1 phút 30 giây. Ngọc Lan khẳng định thử thách này rất “sướng” vì mình rất thích ăn sầu riêng. Còn Huỳnh Lập cũng mạnh miệng khẳng định sẽ “ăn tới cái hột bên trong” khiến MC Quyền Linh bật cười.

Trước khi MC Quyền Linh bấm giờ, Ngọc Lan và Huỳnh Lập đã nhìn chăm chăm vào đĩa sầu riêng. Lúc này, diễn viên “Pháp sư mù” liền lên tiếng đàm phán với đàn chị: “Hai chị em mình phải chia sẻ nhau để ăn chứ không được giành nha”. Nghe vậy, MC Quyền Linh cười nói đầy vẻ nguy hiểm: “Không dễ vậy đâu, cứ ăn đi rồi sẽ hiểu”.

Khi đồng hồ vừa bấm giờ, hai khách mời liền ăn sầu riêng với tâm trạng cực kỳ thoải mái, vui vẻ. Tuy nhiên, khi thời gian chỉ còn 30 giây mà vẫn còn 2 múi sầu riêng buộc Ngọc Lan và Huỳnh Lập càng phải tăng tốc nhanh hơn mới hoàn thành nhiệm vụ. Lúc này, MC Quyền Linh đang đứng bên cạnh vỗ lưng cho Ngọc Lan khi thấy đàn em có vẻ nuốt không trôi, còn Huỳnh Lập vẫn cố gắng ăn thật nhanh tới mức bị nghẹn. Sau bao cố gắng, cuối cùng hai khách mời cũng kịp hoàn thành xong nhiệm vụ của mình. Lúc này, Ngọc Lan cho biết hai năm nữa mình mới ăn sầu riêng, Huỳnh Lập cũng khẳng định 4 năm nữa mới ăn lại.

Tại hậu trường chương trình, diễn viên Huỳnh Lập nói thêm: “Nói thiệt là lúc nãy Lập ăn sầu riêng mà xém nôn luôn đó, nó bị trào ngược lên miệng rồi nhưng mình phải cố gắng nuốt xuống. Chưa bao giờ ăn sầu riêng mà kinh khủng như vậy”. Nam diễn viên còn cho biết mình nổi tiếng là người ăn cực chậm và điều này cũng thường xuyên được các anh chị nghệ sĩ truyền tai nhau. Nhưng trước lợi ích của các em nhỏ mồ côi, Huỳnh Lập phải vượt qua giới hạn ăn uống của mình để hoàn thành thử thách.

Còn ở thử thách lắc bóng, Ngọc Lan và Huỳnh Lập phải buộc một chiếc hộp nhỏ chứa 20 quả bóng bàn ở sau lưng và cả hai phải lắc làm sao để toàn bộ bóng được rơi ra thông qua một chiếc lỗ nhỏ. Với thử thách này, hai khách mời đã vận dụng hết toàn bộ sức lực và kỹ năng lắc hông của mình để khiến bóng rơi ra. Diễn viên phim “Nữ chủ” còn phải chống người ngửa xuống đất để lắc, Huỳnh Lập thì giãy đành đạch để bóng rơi ra khiến khán giả cười không ngớt. Những khoảnh khắc đó của hai nghệ sĩ đã mang tới cho người xem những giây phút thư giãn, giải trí đầy tiếng cười.

Tuy nhiên, vì lắc quá sung nên Huỳnh Lập đã bị bộ thu âm gắn ở hông cấn đến trầy da, tím tái. Nam diễn viên hài hước nói: “Anh kỹ thuật ơi, anh đổi cái bộ thu sang bên khác giúp em với. Nó cấn cái bẹ sườn của em sắp gãy tới nơi rồi. Em mới nhảy một cái nó thụi vào sườn em bầm luôn”. Ngọc Lan dù xót cho đàn em nhưng vẫn cố chọc ghẹo: “Chưa phải bắt đền bộ thu cho người ta là may rồi đó”.

Trải qua hai vòng chơi đầu tiên, gia đình em Trọng Tín giành được giải thưởng 15 triệu đồng với thời gian là 11 phút 06 giây. Với 10 phút 27 giây, gia đình em Xuân Lễ nhận được giải thưởng trị giá 20 triệu đồng. Còn gia đình em Thế Hào xuất sắc hoàn thành thử thách nhanh nhất với 10 phút 20 giây, bước vào vòng đặc biệt của chương trình. Ngay lúc này, ông ngoại của Thế Hào bật khóc nức nở, nói lời cảm ơn khách mời và chương trình trong tiếng nấc khóc nghẹn khiến ai cũng xúc động. Ngoài sự giúp đỡ khi thực hiện thử thách, Huỳnh Lập và Ngọc Lan cũng tự bỏ tiền túi để tặng thêm cho hai gia đình về nhì và về ba, giúp các em có thêm chi phí trang trải sinh hoạt.

Ở thử thách cuối cùng, hai nghệ sĩ khách mời sẽ cùng bé Thế Hào hoàn thành nhiệm vụ đong gạo 10kg gạo bằng những chiếc túi nhỏ, sau đó vo gạo và bắc lên bếp rồi nhóm lửa nấu cơm.

Với thử thách nấu cơm này khiến MC Quyền Linh nhớ lại những kỉ niệm ngày xưa của mình. Nam MC chia sẻ lúc còn bé anh cũng thường xuyên nấu cơm, những nồi cơm được nấu từ củi, trấu hay rơm. “Ngày xưa Linh nấu cơm bị cháy cơm nhiều lắm vì mình nấu bằng rơm, bằng củi nên khó kiểm soát ngọn lửa. Thậm chí ở trên cơm chưa chín mà ở dưới nồi đã cháy rồi”, MC Quyền Linh nói thêm. Nam MC còn tiết lộ mình rất thích ăn cơm cháy và đối với anh đó là món ăn tuyệt hảo khi chấm với kho quẹt.

Với nỗ lực của hai khách mời và em Thế Hào đã hoàn thành nhiệm vụ nấu cơm ở 3 phút 50 giây, được rút 3 bảng logo với giá trị lên đến 70 triệu đồng. Như vậy, tuần này hai khách mời đã giúp các em nhỏ mồ côi mang về tổng giải thưởng 103 triệu đồng.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

Bài, ảnh: Golden Moon

Loading...

Tin liên quan