Malaysia nới lỏng quy định xét nghiệm Covid-19 & bảo hiểm du lịch cho khách du lịch

Ban Giải Trí |

PUTRAJAYA, 28 Tháng 4 2022 – Bắt đầu từ ngày 1 tháng Năm năm 2022, Khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ không còn phải làm các xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành và sau khi nhập cảnh, bao gồm cả trẻ em từ 12 tuổi trở xuống cũng như những người đã bị nhiễm COVID-19 trong vòng 6 đến 60 ngày trước khi khởi hành đến Malaysia. Bảo hiểm du lịch cũng sẽ không phải là điều kiện tiên quyết đối với người nước ngoài nhập cảnh.

Tuy nhiên, những khách du lịch chưa được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ vẫn cần phải làm xét nghiệm RT-PCR hai ngày trước khi khởi hành cũng như làm xét nghiệm nhanh RTK-Ag bởi cơ sở chuyên môn trong vòng 24 giờ sau khi đến Malaysia và cách ly 5 ngày (miễn cách ly cho những người từ 17 tuổi trở xuống).

Việc đeo khẩu trang ở ngoài trời là tùy chọn nhưng vẫn là bắt buộc trong nhà, bao gồm cả trong trung tâm mua sắm, văn phòng, phương tiện giao thông công cộng và xe công nghệ. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn được khuyến khích ở những nơi đông người và với những người có nguy cơ cao bị COVID-19. Quy định về giữ khoảng cách đã được dỡ bỏ và mọi người giờ đây có thể tự do bắt tay, nhưng được khuyến cáo về việc rửa tay và khử khuẩn thường xuyên.

Bên cạnh đó, việc quét mã QR thông qua ứng dụng phòng, chống dịch MySejahtera sẽ không còn được yêu cầu nữa, nhưng chức năng MySJ Trace vẫn nên được kích hoạt để tiện theo dõi tiếp xúc. Bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, mọi người sẽ được phép vào các cơ sở trừ những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đã được ban hành lệnh cách ly giám sát tại nhà.

Các trường hợp dương tính với COVID-19 vẫn phải bắt buộc cách ly 7 ngày. Kết quả xét nghiệm COVID-19 và đánh giá sức khỏe sẽ được thực hiện trên ứng dụng MySejahtera. Tuy nhiên, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có thể được hết cách ly sớm hơn nếu có kết quả xét nghiệm nhanh RTK-Ag âm tính được thực hiện bởi cơ sở chuyên môn vào ngày thứ 4.

Để biết thêm thông tin về các quy trình nhập cảnh mới nhất để đi du lịch đến Malaysia, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại https://www.malaysia.travel/travel-alert hoặc cổng thông tin Mysafe Travel tại https://mysafetravel.gov.my/ .

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan