Mẹ ruột nghĩ con trai bị ung thư và sự thật không ngờ tới

Ban Giải Trí |

Nghi vấn con trai đang bị bệnh ung thư, người mẹ không ngờ đó chỉ là căn bệnh rụng tóc thông thường.

Tập 59 chương trình Sống khỏe đời vui phát sóng lúc 17h30 chủ nhật ngày 17/4 trên kênh HTV7 có chủ đề “Phòng ngừa và điều trị bệnh rụng tóc hói đầu ngay từ sớm bằng thảo dược thiên nhiên”. Chương trình với sự tham gia tư vấn của BS CK2 Nguyễn Thị Yến Loan – Nguyên giảng viên Trường Đại học Y dược TP.HCM, cùng sự kết nối của MC Thanh Phương. Tiểu phẩm mở đầu tình huống tuần này có sự tham gia của các diễn viên: Kiều Mai Lý, Ngọc Lan và Thanh Tuấn.

Đang trò chuyện cùng mẹ ruột, cô con gái bất ngờ được mẹ báo tin dữ: “Trời ơi! Con không biết gì hết hả. Thằng em con đó, lúc sáng má vào dọn dẹp giường của nó thì thấy tóc quá trời tóc luôn. Rồi vào tới nhà vệ sinh cũng tóc không luôn”. Nghe xong, cô con gái cho rằng em trai mình đang gặp vấn đề về da đầu nên mới xuất hiện tình trạng rụng tóc. Lúc này, người mẹ liền nức nở cho hay: “Hông phải đâu con, má sợ nó bị ung thư đó. Một bầy con gái có mình nó là con trai. Nó chưa có lập gia đình nữa mà bây giờ lại bị như vậy, làm má không có cháu nối dõi tông đường luôn”.

Đúng lúc này, người con trai bất ngờ về nhà, anh mang theo một gói thuốc nam và liền nhờ mẹ đi sắc thuốc cho mình. Vừa nghe con trai đòi uống thuốc, người mẹ khóc òa lên và nói cho anh nghe những suy luận về căn bệnh ung thư. Cậu con trai liền phân trần: “Con không có bị ung thư, con bị rụng tóc, con bị hói đầu thôi mẹ ơi. Con mới tìm hiểu trên mạng mấy loại thuốc này để cải thiện tình trạng rụng tóc của con nè”.

Để xóa bỏ về tin đồn ung thư từ mẹ ruột, người em liền cúi đầu cho chị gái xem. Vừa xem xong, cô chị liền cho biết: “Trời ơi. Da đầu không luôn, hèn chi tóc không có”. Biết được tình trạng rụng tóc của em trai đang trở nặng, cô liền mời ngay bác sĩ tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, BS CK2 Nguyễn Thị Yến Loan cho biết: “Thông thường tóc của chúng ta sẽ trải qua 3 giai đoạn: phát triển, chuyển tiếp và nghỉ ngơi. Nếu rụng tóc bình thường là từ 20 đến dưới 100 sợi trên một ngày, còn trên 100 sợi vào một ngày thì đó là rụng tóc bệnh lý. Đối với nam thì rụng tóc ở hai bên thái dương, lõm sâu vào và trở thành chữ M, một số trường hợp rụng tóc hình chữ U và hình chữ O. Còn rụng tóc ở nữ giới thì lan tỏa hết, thưa đều hết cả mái tóc”.

Để phòng ngừa và điều trị bệnh rụng tóc hói đầu, vị bác sĩ đưa ra lời khuyên: “Thứ nhất, tránh căng thẳng, hạn chế thức khuya, ăn uống đủ chất, bổ sung protein có trong thịt, trứng, sữa,… các loại thực phẩm có nhiều chất béo Omega 3 như cá thu, hàu,… Thứ hai, thường xuyên gội đầu bằng các loại thảo dược. Thứ ba, sử dụng các thảo dược có chứa Polyaktiv, kẽm, L’Arginine,… giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh đen, chắc khỏe hơn. Cuối cùng, kiên trì sử dụng thảo dược trên từ 3 tháng để giúp tóc khỏe, hạn chế rụng tóc và mọc lại tóc mới ổn định”.

Chương trình Sống khỏe đời vui được phát sóng lúc 17h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Maxxhair.

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...