NEON Hoài Yên 2023 – Hành trình tìm thấy chính mình để chữa lành những tổn thương

Hoàng Minh |

Ngày 07 tháng 01 năm 2024 vừa qua, chương trình Đại nhạc hội NEON Hoài Yên 2023 của Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang đã chính thức xuất hiện chủ đề và thông điệp hoàn toàn mới lạ.

NEON là chương trình đặc trưng của Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông. Tại đây, các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo, cùng nhau gắn kết tinh thần Khoa và cháy hết mình với niềm đam mê nghệ thuật ngay tại sân khấu của Trường Đại học Văn Lang.

Chương trình Đại nhạc hội NEON Hoài Yên 2023 diễn ra với sự tham dự của các Giảng viên, các vị khách mời và hơn 1500 sinh viên tại Hội trường Trịnh Công Sơn – Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang. Đặc biệt là sự đồng hành của các nhà tài trợ đã góp phần tạo nên sự thành công của chương trình như: EASY EDU, HULO BEAUTY, R1M, THE SHOW COFFEE, ÔM PROJECT.

Bước ra từ thập kỷ đầy từ hào, NEON Hoài Yên 2023 là hành trình tìm thấy chính mình để chữa lành những tổn thương còn vương vấn tận sâu tâm hồn của mỗi người. Mỗi người sống trên đời luôn ấp ôm cho mình một trái tim chứa đầy những vết xước. Ngoài kia luôn ẩn chứa vô vàn những liệu pháp chữa lành nhưng ta lại luôn loay hoay tìm ra thứ cốt lõi trong từng giải pháp ấy. Ta quẩn quanh trong vòng tròn tâm lý của việc mong cầu hạnh phúc để rồi lại tự tạo ra cho mình những xúc cảm tổn thương. Thế nhưng, mãi hướng đến những thứ xa xôi, ta lại vô tình quên mất nội tâm bên trong ta mới chính là điều chúng ta cần nhìn lại đầu tiên trên hành trình chữa lành. Hành trình chữa lành bắt đầu khi ta biết quay gót tìm về chính mình và học cách lắng nghe tâm hồn để hiểu thấu chính mình, làm mới lăng kính nhìn đời để thảnh thơi giữa những rối bời nơi cuộc sống ngoài kia. Bởi vì sau tất cả, khi ta trở về tự ôm lấy mình trong gương, đó là người gần nhất ta hiểu và ta thương.

Trong vòng gần 03 tiếng, NEON Hoài Yên 2023 đã dẫn dắt người xem trải qua 03 giai đoạn bao gồm: GIAI ĐOẠN CHỮA LÀNH với tràn ngập những sắc màu, giới thiệu đến khán giả những phương thức chữa lành bằng các yếu tố bên ngoài khác nhau. Ở đây, NEON Hoài Yên 2023 cho ta biết rằng những tổn thương bên trong tâm hồn có thể được chữa lành bằng các giác quan thông qua việc tìm đến nghệ thuật – âm nhạc – thiên nhiên để thả mình trôi bồng bềnh ở vùng trời tự do, thỏa sức cảm nhận và khơi gợi lên những cảm giác hạnh phúc bên trong ta. Bên cạnh đó, ta cũng có thể chữa lành bằng những sự kết nối xung quanh bản thân mình. Những cảm nhận đan xen đã cho ta thấy rằng sự gắn kết yêu thương sẽ giúp những tâm hồn thấu hiểu nhau hơn và dạy ta cách mở lòng để thấu cảm những điều đang chờ đón phía trước. Trong những liệu pháp xoa dịu tâm hồn, kết nối với những hồi ức hoài niệm là phương pháp cuối cùng để ta tìm thấy những xúc cảm tích cực và chữa lành cho bản thân mình. Kế đến là GIAI ĐOẠN NHẬN RA SỰ CHỮA LÀNH CHƯA TRỌN VẸN. Sau những phương thức chữa lành bên ngoài tràn đầy sự tích cực thì đến giai đoạn này, NEON Hoài Yên 2023 đã lột tả được những cảm xúc thất vọng khi nhận ra những “vết xước” trong tim vẫn chưa được xoa dịu hoàn toàn. Có lẽ vì vậy mà ta vẫn luôn quẩn quanh trong những dòng suy nghĩ, dằn vặt chính mình và trở nên vô định với tất thảy mọi điều đang hiện hữu. Và rồi khi nhìn lại, ta tự hỏi rằng trong vô vàn những gương mặt ta dành để đối đãi với đời, đâu mới là nhân dạng thực sự của chính mình. Sau những lần nội tâm gào thét, chúng ta chìm sâu vào những suy nghĩ tự vấn bản thân mình. Để rồi khi đến với giai đoạn cuối cùng chính là GIAI ĐOẠN SOI CHIẾU BẢN THÂN – CHỮA LÀNH CHÍNH MÌNH, ta dần cảm nhận được chính ta và thành công chạm vào hành trình soi xét lại bản thân. Chúng ta trở nên thư thả và an yên chữa lành những vết thương ban đầu. Sau khi đã ngồi lại nhìn nhận và học cách chữa lành thì giờ đây ta có thể gửi gắm những ước mơ về một thế giới tươi mới để tiếp tục cuộc hành trình của cuộc đời. Học cách đối diện với những vết thương ấy và xoa dịu chúng bằng lòng dũng cảm cùng sự bao dung, để rồi từ đó ta trở thành phiên bản mạnh mẽ và rực rỡ hơn của chính mình.

Khoảnh khắc khúc ca PR Song được cất lên cũng chính là lúc khép lại một hành trình tìm kiếm ý nghĩa của sự chữa lành tại NEON Hoài Yên 2023. Bản hòa âm PR Song

với giai điệu sôi động, tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết đã len lỏi vào từng tâm hồn đồng điệu. Những thanh âm ấy chính là niềm kiêu hãnh về một tình yêu NEON bất diệt trong trái tim của những bạn đã luôn theo dõi, ủng hộ và dành sự tin yêu cho NEON.

Trải qua một “đêm chữa lành” với nhiều cung bậc cảm xúc, NEON Hoài Yên 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp và ghi dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Chắc chắn rằng, NEON vẫn sẽ luôn là nơi mà ngọn lửa PR được bùng cháy rực rỡ nhất trong lòng mỗi sinh viên khi đến chung vui cùng NEON. Từ những ngọn lửa tràn đầy nhiệt huyết ấy sẽ trở thành động lực để kiến tạo nên nhiều mùa NEON tỏa sáng rực rỡ hơn.

Loading...

Tin liên quan