Người mẹ khiếm thị thà nhịn ăn chứ không để con bị đói khiến khán giả xúc động

Ban Giải Trí |

Tưởng rằng đã tìm được bến bờ hạnh phúc nhưng nào ngờ hôn nhân tan vỡ, hai mẹ con chị Thúy phải đương đầu với biết bao chông gai để tìm kế mưu sinh giữa thành phố xa hoa.

Chương trình Thần tài gõ cửaỳ 624 sẽ phát sóng vào lúc 19h chủ nhật ngày 01/05/2022 trên kênh THVL1. Tuần này “Thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn và “Thổ địa” diễn viên Quang Thảo sẽ trở lại TP HCM để gặp gỡ và tìm hiểu về hoàn cảnh của chị Đỗ Thanh Thúy sinh năm 1991 đang sinh sống tại phường 9, quận Gò Vấp.

Không thể nhìn thấy ánh sáng từ khi mới sinh ra, cha lại bỏ đi để lại một mình mẹ chăm sóc, tuổi thơ của chị Thúy cũng từ đó trôi qua một cách buồn tủi và cô đơn. Khi mới lên 2 tuổi, mẹ chị tái hôn và sinh một người em trai nhưng lại mắc bệnh chậm phát triển trí não, gia đình chị lại càng thêm chật vật.

Chị Thúy tự lập từ sớm, vì không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình nên năm 18 tuổi chị tìm đến chùa Kỳ Quang (TP.HCM) xin học nghề mát-xa, từ đó chị cũng dần tìm thấy niềm vui cho bản thân. Vào năm 2013, chị và chồng đồng cảnh khiếm thị đã quyết định kết hôn và sau 3 năm gia đình đã đón đứa con gái đầu lòng tên là Thùy Anh.

Năm 2019 chị Thúy ly hôn với chồng, hai mẹ con chị bắt đầu chuỗi ngày sống tạm trong căn nhà trọ vỏn vẹn mấy mét vuông. Vì con gái còn quá nhỏ, chị Thúy không thể tiếp tục công việc làm nhân viên tại các cơ sở mát-xa theo ca mà chỉ có thể nhận mát-xa dạo, bán thêm vé số.

May mắn được hàng xóm cũ thương tình nhận giữ con giúp vào buổi chiều tối, chị mới có thể quay lại công việc cũ, tăng ca đến tối muộn để mong sớm ổn định cuộc sống. Thế nhưng dịch bệnh ập đến, hai mẹ con lại rơi vào cảnh khốn khổ. Chị Thúy nhớ lại: “Mới bắt đầu vào dịch, em không được đi làm nữa, không có tiền ăn uống. Em chỉ ăn 1 cử thôi thà em nhịn chứ không để con em nhịn”.

Chị phải lần mò khắp nơi tìm người giúp đỡ đưa con gái đi khám chữa mỗi lúc đau ốm. Bây giờ, chị Thúy chỉ mong sao sớm đủ sức trả nợ và lo cho con gái sắp bước vào lớp 1. Chị Thúy ước mơ sẽ có đủ tiền thuê một mặt bằng mở cửa tiệm mát-xa để vừa có việc làm ổn định vừa chủ động thời gian, ở bên chăm sóc con gái.

Thương cho hoàn cảnh đơn chiếc của gia đình chị Thúy, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Liệu rằng chị có thể vượt qua thử thách của chương trình để hiện thực được ước mơ mở tiệm mát-xa, lo cho con gái được đến trường hay không?

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 624, phát sóng lúc 19h chủ nhật ngày 01/05/2022 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Bài ảnh: Bee Comm.

Theo Người Hà Nội

Loading...