Người phụ nữ quyền lực đứng sau chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 là ai?

Ban Giải Trí |

Bà Ngô Thị Vân Hạnh – Tân CEO tập đoàn YeaH1 (HoSE: YEG) là người phụ nữ quyền lực đứng sau chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. Bà Vân Hạnh nhận chức CEO từ ngày 18/09/2023. Trên cương vị mới, bà Hạnh đặt mục tiêu giúp YeaH1 bứt phá và trở thành một Content Hub của thị trường giải trí Việt Nam thông qua sản xuất Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng và một số chương trình khác.

Ngày 18.09.2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn YeaH1 (HoSE: YEG) công bố bổ nhiệm bà Ngô Thị Vân Hạnh vào vị trí Tổng Giám đốc, thay cho ông Đào Phúc Trí – người đã giữ vị trí CEO trong suốt 12 năm.

Bà Vân Hạnh là một nhân vật giàu kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí. Bà Hạnh gia nhập YeaH1 từ tháng 02.2023 với vai trò phát triển mảng nội dung cao cấp như các chương trình truyền hình thực tế. Trước khi trở thành Tân CEO YeaH1, bà Hạnh đã công tác Tập đoàn truyền thông Đất Việt, Tập đoàn Truyền thông Cát Tiên Sa và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổ hợp Truyền thông STV.

Việc thay đổi vị trí thuyền trưởng dẫn dắt của YeaH1 cho thấy sự quyết tâm của Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban lãnh đạo đối với chiến lược phát triển bứt phá của Tập đoàn trong những năm sắp tới. Tân CEO YeaH1 nói khi được bổ nhiệm vào cương vị quan trọng như vậy, chắc chắn HĐQT đã đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng. “Tôi có hơn 6 tháng làm việc với HĐQT và Ban lãnh đạo, chúng tôi cùng nhau thảo luận những chiến lược để đưa YeaH1 phát triển. Và tôi nhận trọng trách lớn lao này vì tôi nhận thấy có quá nhiều cơ hội cho YeaH1 bứt phá dựa trên những giá trị nền tảng YeaH1 đã tích lũy với những kinh nghiệm của bản thân tôi trong ngành giải trí” – bà Vân Hạnh chia sẻ.

Tân CEO YeaH1 nói thêm, áp lực khi đảm nhận vai trò mới là chắc chắn có. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế đang còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng không ít đến ngành truyền thông quảng cáo. Tuy nhiên, bà Hạnh cũng như Ban điều hành tin tưởng vào chiến lược mới sẽ đưa YeaH1 chạm đến thành công.

Bà Vân Hạnh cùng các thành viên HĐQT đặt chiến lược phát triển và mục tiêu xây dựng YeaH1 trở thành đơn vị sản xuất và phân phối nội dung đa nền tảng số 1 tại Việt Nam và vươn ra thị trường toàn cầu. Cơ sở của chiến lược này dựa trên những điểm mạnh vốn có của YeaH1 và phát triển bổ sung những điểm chưa làm được.

CEO YeaH1 luôn lấy câu nói ‘Content is King’ là kim chỉ nam, giá trị cốt lõi để xây dựng nên những chương trình thành công lẫn các phim truyền hình trong thời gian tới. Theo chiến lược đề ra, các nội dung cao cấp do YeaH1 sản xuất sẽ phát sóng trên các nền tảng, từ kênh truyền hình đến nền tảng OTT và mạng xã hội. Về mặt nội dung, YeaH1 sẽ phân phối nội dung cao cấp lẫn nội dung ngắn và phủ sóng trên toàn bộ các nền tảng, thu hút và gắn kết các đối tượng người xem.

“Chúng tôi hướng tới xây dựng một cộng đồng người xem lớn thông qua các nội dung chất lượng và phù hợp xu hướng xã hội như đề cao tính nhân văn, giá trị đạo đức và phong cách sống. Không chỉ thị trường Việt Nam, chúng tôi sẽ mang mô hình sản xuất và phân phối nội dung sang các thị trường quốc tế tiềm năng để khai thác và bước đầu đã đạt được những hiệu quả vượt mong đợi” – bà Hạnh khẳng định.

Chia sẻ về bài toán kinh tế khi bắt tay thực hiện những chương trình truyền hình cao cấp, bà Vân Hạnh nói: “Nhìn nhận từ góc độ nhãn hàng và họ sẽ luôn cần nội dung tốt chất lượng để truyền tải thông điệp, hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng mục tiêu, tăng doanh thu bán hàng. Trên cơ sở có nội dung chất lượng cộng với 1 hệ sinh thái đầy đủ, YeaH1 chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các nhãn hàng trong chuỗi giá trị từ nhận thức thương hiệu đến bán hàng”.

Tân CEO YeaH1 nói tự tin với chiến lược đặt ra vì YeaH1 vừa hoàn thành xong các thủ tục tăng vốn 450 tỷ thông qua phát hành riêng lẻ. Đó chính là điều kiện cần để YeaH1 mở rộng đầu tư sản xuất nội dung, kênh và nền tảng phân phối nội dung cũng đầu tư vào yếu tố con người. Bà Hạnh nhấn mạnh thêm YeaH1 đã và đang sở hữu một cộng đồng người xem lớn trên đa nền tảng. Đây không phải điểm mà bất kỳ công ty nào cũng có sẵn mà phải trải qua một giai đoạn xây dựng và tích luỹ. “Tôi tự tin với giá trị này, có thêm nội dung tốt, chắc chắn chúng tôi sẽ bứt phá, mang lại doanh thu vượt trội cho Tập đoàn” – bà chia sẻ.

Song, yếu tố công nghệ cũng được Tân CEO YeaH1 chú trọng. “Công nghệ sẽ là yếu tố quan trọng để chúng tôi tăng trưởng bền vững. HĐQT và Ban điều hành cũng đã dành nguồn lực lớn để tập trung nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào ngành truyền thông & sản xuất nội dung, xây dựng nền tảng, điển hình là phân tích dữ liệu lớn, AI. Chúng tôi xác định YeaH1 là công ty ‘truyền thông công nghệ’ trong giai đoạn phát triển sắp tới” – bà nói.

CEO YeaH1 hy vọng Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 là sẽ món ăn tinh thần, giàu giá trị giải trí lẫn nhân văn, truyền cảm hứng đến tất cả khán giả truyền hình Việt Nam. Chương trình chính thức lên sóng 21g15 thứ bảy hàng tuần bắt đầu từ  vào 28/10/2023 trên kênh VTV3 và kênh Youtube YeaH1 Show. Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 được đầu tư bởi VTVCab và Tập đoàn YeaH1, STV Production là đơn vị sản xuất.

Loading...

Tin liên quan