Nhà thiết kế Việt giới thiệu bộ sưu tập ở Milan

Ban Giải Trí |

Ngày 22/2 tới đây, Phan Đăng Hoàng sẽ sẽ giới thiệu bộ sưu tập “Mirage” lấy cảm hứng vẻ đẹp Tây Bắc tại sự kiện thuộc Milan Fashion Week Thu Đông 2023.

Created with RNI Films app. Profile ‘Fuji FP 100C v.6’

Không còn là cái tên xa lạ trong giới thời trang, NTK Phan Đăng Hoàng sớm thu hút sự chú ý của công chúng khi nhiều lần được Tạp chí Vogue Italia xứng danh với những “cơn mưa lời khen” từ các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang toàn cầu như Anna Wintour, Edward Enninful, Naomi Campbell…Hay sự đồng hành cùng những tên tuổi có tiếng tại Việt Nam như Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á Hậu Thảo Nhi Lê…

Tiếp nối sự thành công khi ra mắt thương hiệu cá nhân tại Milan Fashion Week Xuân Hè 2023 vào tháng 9/2022, NTK Phan Đăng Hoàng sẽ tiếp tục quay trở lại Ý và tham gia những hoạt động triển lãm trưng bày tại Milan Fashion Week Thu Đông 2023. Là NTK Việt Nam tham gia trình diễn Tuần lễ Thời trang danh giá của thế giới trong mấy mùa liên tiếp, các thiết kế của Phan Đăng Hoàng không ngừng được làm mới dưới góc nhìn đương đại.

Anh cho biết các trang phục sẽ xuất hiện tại hoạt động triển lãm, diễn ra ngày 22/2 tại Italy, cùng 12 nhà thiết kế khác. Bộ sưu tập sử dụng chất liệu chủ đạo gồm vải dạ, lụa tơ tằm, đũi, thổ cẩm, denim. Phan Đăng Hoàng lên ý tưởng, thực hiện dự án trong bốn tháng.

Sự lồng ghép yếu tố thiên nhiên tối ưu, đa dạng, đặc tả, NTK đã chân thực thổi hồn vào từng mảnh trang phục những phần tử của một Tây Bắc siêu hình. Phom dáng uốn lượn và các chi tiết đường vặn hay hình khối “chạy ngang trên sàn diễn” hay đó chính là địa hình hiểm trở, cuộc sống bấp bênh đầy thách thức của những người con miền núi. Tưới tắm các sắc độ của hệ sinh thái trong BST là một điểm nhấn tinh tế, tím đỗ quyên, cam cháy nơi bazan đất đỏ, quyện mình mà đâm chồi nảy nở, rực rỡ dường nào. Đan xen cùng đó là hoạ tiết thổ cẩm và những chất liệu tự nhiên (lụa tơ tằm, sợi tơ sống, củ nâu, da tái chế), đọng lại từng chứng tích dân gian và văn hoá làng nghề thủ công, dấu ấn nơi con người thuần hóa thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ.

Phan Đăng Hoàng nói: “Tôi muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế giá trị truyền thống, con người Việt, nhất là vùng đất Tây Bắc với nhiều màu sắc văn hóa nổi bật. Bộ sưu tập sẽ mang tinh thần khơi dậy khao khát tự do của con người, được là chính mình, sẵn sàng chinh phục, phá bỏ mọi giới hạn”.

Phan Đăng Hoàng sinh năm 2000 tại Nghệ An, được biết tới với loạt tranh chân dung nghệ sĩ Việt như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Lý Nhã Kỳ… Có năng khiếu vẽ cùng đam mê thời trang, anh nhận học bổng tài năng chuyên ngành thiết kế thời trang của Đại học Nouva Accademia Di Belle Arti (NABA) năm 2018 và tốt nghiệp bằng xuất sắc. Theo BOF, NABA từng được bình chọn là top 20 trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới.

Các thiết kế của anh thể hiện tinh thần giao thoa văn hóa Đông – Tây cùng nguồn năng lượng tích cực, trẻ trung. Thế mạnh của Đăng Hoàng là cách chơi màu trên cùng một trang phục.

Anh từng giới thiệu các bộ sưu tập A Dose Of Yoy lấy cảm hứng từ trò chơi dân gian của trẻ em, Quintessence (Tinh hoa), La Peinture (Bức họa)… Tổng biên tập Vogue Mỹ Anna Wintour và siêu mẫu Naomi Campbell từng đến xem buổi giới thiệu Quintessence tổ chức tại Italy hồi tháng 9/2021. Một số tác phẩm của nhà thiết kế trẻ từng xuất hiện trên các tạp chí nước ngoài, trong đó có Vogue Italy.

Đồng hành cùng NTK Phan Đăng Hoàng tại show diễn cho BST lần này là thương hiệu Sun Life Việt Nam với sự gặp gỡ và đồng điệu về thế giới quan, với mong muốn được truyền tải những giá trị tốt đẹp về con người, văn hoá Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua ngôn ngữ của thời trang để kể câu chuyện về . Đồng thời mang đến những trải nghiệm đặc biệt thông qua lăng kính của thời trang được soi chiếu bởi ánh sáng của tri thức và nghệ thuật góp phần hoàn thiện bức tranh về một Tây Bắc bình yên, nơi chúng ta có thể được thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê và tìm về với giá trị cốt lõi trong cuộc sống ở góc nhìn siêu thực trong với những cảm nhận đa chiều.

Loading...

Tin liên quan