Nhìn lại hành trình gần như tuyệt đối của Metanoia tại Rock Việt

Trọng Andrea |

Khép lại hành trình dài 3 tháng phát sóng, Rock Việt – Tiger Bùng nổ bản lĩnh đã tìm ra Quán quân chung cuộc của chương trình trong tập 12 phát sóng ngày thứ 6, ngày 1.4 trên sóng HTV. Sau 12 tập, Metanoia đã trở thành quán quân đầy bản lĩn của Rock Việt với những màn trình diễn thuyết phục.  

Hãy cũng nhìn lại hành trình của ban nhạc đầy tiềm năng này.

Mở màn hoành tráng

Metanoia chào sân và cũng là đội mở bát cho tập 3 Rock Việt với ca khúc Lối đã khiến các HLV 3 đội đều đứng ngồi không yên và phải bấm nút chọn, ai nấy đều rời “ghế nóng” cổ vũ nhiệt tình cho phần trình diễn bùng nổ. 

Nhận xét về phần thi của Metanoia, HLV Trần Tuấn Hùng tấm tắc khen ngợi: “Đây không phải là thí sinh nữa mà là những nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu, còn chúng tôi là những khán giả”. HLV Phạm Anh Khoa cũng khẳng định: “Từ đầu đến giờ, các bạn thể hiện rõ nét cá tính nhất”. Siu Black đòi “bỏ bùa” thí sinh để chiêu mộ Metanoia: “Tôi chỉ cần nhỏ một tí xíu bùa của tôi là các bạn hát rất có lực”. 

Mến mộ 4 thành viên của band rock tài năng, HLV Phương Thanh thậm chí còn đưa ra lời hứa: “Đây là đội hình nghệ sĩ, mọi thứ đều hoàn hảo, chị có mất tụi em về đội khác chị hứa vẫn sẽ là người đứng đằng sau hỗ trợ tụi em. Đây là band đã nhất trong lòng Phương Thanh, vì đó là tình yêu nghệ sĩ dành cho nghệ sĩ”. Lời hứa của “chị Chanh” càng khiến Metanoia vững lòng tin, quyết định chọn lựa về đội Đại bàng trắng của HLV Phạm Anh Khoa và Trần Tuấn Hùng. 

Lột xác tại tâp 6

Metanoia bước vào tập 6 với tư cách một trong những band rock được trông đợi nhất của Đại bàng trắng. Cả nhóm đã mang đến cho khán giả Sống – một ca khúc mới hoàn toàn, chỉ sáng tác trong 5 ngày ngắn ngủi nói lên hình tượng rắn lột xác, gửi gắm thông điệp: “Cuộc sống có nhiều khó khăn và chúng ta vẫn phải từng bước vượt qua để lột xác”. Khi được hỏi liệu có phải quá mạo hiểm khi mang một bài hát mới lên sân khấu, đại diện nhóm chia sẻ vì Thỏ Trauma – thành viên nữ duy nhất của band muốn nên tất cả đều “chiều”. 

Nói về Thỏ, HLV Trần Tuấn Hùng nhận xét về cô học trò: “Trước đây mình ít khi cảm thấy thích một ca sĩ nữ trong 1 band nhạc rock nhưng Thỏ đã làm tôi thay đổi điều này”. Nghe đến đây, HLV Siu Black rủ Phương Thanh “hờn dỗi” thủ lĩnh Bức Tường: “Vậy là anh Hùng không thích chị em mình đó”. “Chị Chanh” phải đứng ra an ủi đàn chị: “Chị Siu ơi, mình là vocal lẻ, mình không có band, mình có thể hát với tất cả các band”. Trước màn giận dỗi của đàn chị, HLV Phạm Anh Khoa thích thú: “Hôm nay thấy rõ sự va chạm giữa các HLV với nhau”

Metanoina nhận được những lời nhận xét có cánh từ các HLV.  HLV Trần Tuấn Hùng xin phép đồng đội chốt luôn quyết định: “Chắc chắn Metanoia sẽ là đội vào vòng trong”. Riêng HLV Phương Thanh “đặt hàng” cả nhóm: “Chị muốn Thỏ phá cách một xíu nữa, thoát ra khỏi vùng an toàn. Các bạn band nhạc kỳ sau chị muốn có những khoảng lặng khủng khiếp để Thỏ lộ hẳn vocal của mình ra luôn”. HLV Đỗ Hoàng Hiệp khiến các đồng nghiệp thót tim khi chia sẻ: “Anh thấy khá là chán” để rồi ai nấy đều bật cười khi nghe vế sau của thủ lĩnh Ngũ Cung: “Vì các bạn không về đội của anh…  Phải nói để một ca sĩ hát được trong một band nhạc đánh nặng và chắc chắn thể này không phải đơn giản. Áp lực rất lớn, anh rất mong chờ ở vòng sau anh nhìn thấy 1 Metanoia còn mạnh mẽ hơn thế này nữa”. HLV Siu Black cũng dành lời khen cho Thỏ Trauma: “Bạn bằng 1 nửa ký tôi hồi xưa thôi mà bạn hát cỡ này thì tôi rất thích. Cô nữ vừa mãnh liệt, nhẹ nhàng, hài hòa, chị thích lắm”. 

Những phần nhận xét không chỗ chê của các HLV đã khẳng định Metanoi ở thời điểm đó như một ứng cử viên không thể sáng hơn cho ngôi vị quán quân.

Đốt cháy tập 7

Metanoia mang đến tập 7 của Rock Việt với ca khúc Chạy đi thôi. Phần trình diễn gần như hoàn hảo của Metanoia khiếnHLV Siu Black “bó tay” toàn tập khi không thể tìm ra được điểm chê: “Chị muốn làm khó mà chị làm không được”. Trong khi đó, HLV Phương Thanh gửi lời cảm ơn đến Metanoia vì tạo nên bức tranh rất đẹp cho Rock Việt – Tiger, đẹp về cả phần hình lẫn tiếng. HLV Đỗ Hoàng Hiệp chúc mừng đội Đại bàng trắng vì có quá nhiều “thanh gươm, súng đạn” trong đội hình. Phần trình diễn đầy bùng cháy này đã giúpMetanoia nhận về điểm số cáo nhất từ 2 đội HLV đối thủ: 2 điểm 10 tròn từ đội Mãnh hổ gầm và 2 điểm 9,75 từ đội Phượng hoàng lửa. Hành trình với những con số 10 tuyệt đối dần khẳng định sức công phá quá đáng gờm của Metanoia tại Rock Việt.

Metanoia quá hoàn hảo đến mức HLV Đỗ Hoàng Hiệp đòi loại thẳng

Metanoia bước vào tập 9 với tâm thế là band nhạc hiếm hoi ẵm điểm tuyệt đối ở vòng Thử thách kết hợp nhạc cụ dân tộc tuần trước đó. Trong vòng Thử thách tập 9, Metanoia tiếp tục khiến cả khán phòng Rock Việt – Tiger như được “đốt cháy” vì tiết mục quá bùng nổ. Phần thi Khát của band đã khiến HLV Đỗ Hoàng Hiệp phải cởi luôn áo khoác vì quá “nóng”. Metanoia đã thực hiện đúng lời hứa với các HLV: “Sẽ càng bùng nổ hơn nữa và sẽ làm mọi người càng wow”. HLV khó tính Đinh Tuấn Khanh cũng phải thốt lên: “Thật sự không biết nói gì, quá hoàn hảo rồi còn nói gì nữa giờ”. Vì “cạn lời” trước tiết mục hoàn hảo của nhóm, HLV Đỗ Hoàng Hiệp còn xúi Đại bàng trắng loại luôn Metanoia. “Chị Chanh” đã mời bass của band xuống tận nơi ôm và hôn để bày tỏ sự thích thú vì thể hiện quá tuyệt vời. Riêng HLV Siu Black lại cho rằng Thỏ Trauma tuần này hát không nghe rõ lời bằng tuần trước. Tuy nhiêu cũng là đủ để Metanoia nhận về ưu thế gần như tuyệt đối với  9,75 điểm từ “nữ hoàng rock rừng” và 3 điểm 10 tròn từ đội Mãnh hổ gầm và HLV Đinh Tuấn Khanh.  

Tiếp tục áp đảo tại tập 10

Ở thời điểm bước vào tập 10, ưu thế của Metanoia  đã quá rõ ràng. Được nhận định là “át chủ bài” của Đại bàng trắng khi tất cả các tuần đều có phần thể hiện vô cùng xuất sắc, đã mắt, đã tai, tại tập 10, Metanoia làm mới bản thân bằng bản cover lại bản hit của Bức Tường: Cơn mưa tháng 5 với sự hỗ trợ của piano. HLV Phạm Anh Khoa vô cùng tự hào về học trò: “Trước đây tất cả vòng khác, chuyện bùng nổ của Metanoia không phải vấn đề lớn, chúng tôi mong chờ một nốt lắng của Metanoia, tác phẩm nào đó thể hiện được biên độ thấp ở phần cảm xúc, trình bày, dàn trải và tôi nói thật các bạn làm được rồi. Thỏ đừng nói với anh em không hát chậm, lắng được, anh không tin”.  HLV Trần Tuấn Hùng cực kỳ xúc động trước phần thi của Metanoia: “Anh thấy rất xúc động trước những gì bọn em mang tới, đó chính là sự bùng nổ của Metanoia mà anh mong chờ”

HLV Đỗ Hoàng Hiệp đã gọi Thỏ Trauma là “nàng tiên thỏ” vì tạo hình nhẹ nhàng của nữ vocal xinh đẹp: “Anh rất bất ngờ với nàng tiên thỏ, em hát rất tình cảm, anh cũng rất ấn tượng với màn solo guitar”. HLV Phương Thanh chốt lại phần nhận xét với câu khẳng định: “Các bạn là niềm hãnh diện của Rock Việt”. Đây cũng là phần thi duy nhất ẵm điểm tuyệt đối trong đêm Chung kết đầu tiên. 

Khẳng định bản lĩnh tại chung kết 2 và được Phương Thanh gọi là “niềm hãnh diện của rock Việt”

Đến với chung kết 2, Metanoia gần như đã chắc suất quán quân. Phần thi được đầu tư công phu, chỉn chu  với ca khúc Nghiệp – một ca khúc được sáng tác bởi Thỏ Trauma, khiến HLV Phương Thanh bày tỏ niềm ngưỡng mộ với Metanoia: “Nội lực các bạn khủng khiếp, các bạn đã vượt qua khỏi Rock Việt luôn rồi. Nếu có một cuộc giao lưu rock quốc tế, Phương Thanh nghĩ các bạn đi chúng ta sẽ rất hãnh diện. Khen các bạn cũng bằng thừa, các bạn chỉn chu quá, nhiệt huyết quá, phần trình diễn các bạn tuyệt vời. Metanoia là hãnh diện của rock Việt”. 

Khoảnh khắc đăng quang đầy hạnh phúc của Metanoia

Khép lại hành trình dài 3 tháng phát sóng, Rock Việt – Tiger Bùng nổ bản lĩnh đã tìm ra Quán quân chung cuộc của chương trình trong tập 12 phát sóng ngày thứ 6, ngày 1.4 trên sóng HTV. Sau 12 tập, Metanoia đã trở thành quán quân đầy bản lĩnh của Rock Việt với những màn trình diễn thuyết phục.  

Qua 12 tập phát sóng, Metanoia luôn giữ được phong độ với những phần trình diễn đầy công phu và giàu cảm xúc. Không chỉ thể hiện lại nhiều bản hit với phong cách – bản phối mới, Metanoia còn chứng minh khả năng đầy biến hóa đa dang của mình khi có thể hoàn thiện một phần trình diễn trọn ven với những ca khúc được sáng tác mới hoàn toàn. 

Rock Việt cũng chính là cơ hội giúp các Metanoia khẳng định tên tuổi dù quãng đường phát triển chưa hề dài. Đặc biệt, chương trình cũng là dịp giúp vocal Thỏ Trauma được chú ý  và trở thành “nữ hoàng nhạc rock” thế hệ mới được yêu mến.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan