Nông dân Lê Văn Vương – “Đổi đời” nhờ mô hình cà phê hữu cơ

Ban Giải Trí |

Tập trước, nếu chúng ta đã ghé thăm vườn Lan của anh chàng kỹ sư điện, thì tuần này Nông Dân Xin Chào sẽ đưa khán giả đến với thủ phủ cà phê – Đắk Lắk để lắng nghe nông dân Lê Văn Vương chia sẻ bí quyết chăm sóc mô hình cà phê hữu cơ của mình, với sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh.

Là người con đất Thanh Hóa nhưng sinh sống, làm việc tại Đắk Lắk, nông dân Lê Văn Vương luôn khát khao mang hạt cà phê sạch đến với bà con, từ đó anh quyết tâm tìm tòi về mô hình cà phê hữu cơ. Nhận thấy tiềm năng, anh không ngừng nghiên cứu và đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm cà phê hữu cơ chất lượng, mang lại giá trị kinh tế cao. Với chức vụ Giám đốc Công ty TNHH & TM Vương Thành Công, anh còn dành thời gian chia sẻ kiến thức về cà phê hữu cơ cho lớp trẻ thông qua các lớp học. Là tấm gương tiêu biểu cho người trẻ dám nghĩ dám làm, anh Vương liên tục nhận bằng khen do địa phương trao tặng.

Khi vô tình mở một quán cà phê và khai thác thị trường ở TP.HCM, nông dân Văn Vương bén duyên với cà phê hữu cơ từ một tiến sĩ nông nghiệp cùng một số bạn bè Việt kiều chia sẻ, giúp đỡ. Anh quyết định trở về Buôn Ma Thuột để gây dựng mô hình cà phê hữu cơ. Trải qua quá trình khổ công xây dựng, anh chia sẻ về “khu vườn” của mình “Đối với năm 2017, chỉ khởi điểm là 1,4 hécta cho đến số liệu đầu năm 2022, trồng liên kết với bà con nông dân và hợp tác xã là 65 héc ta đã chuyển đổi từ mô hình vô cơ sang hữu cơ”.

Để biến tất cả những gì của cà phê, từ vỏ đến hoa trở nên hữu dụng, chàng CEO đã đầu tư rất nhiều chất xám của mình, đưa những sản phẩm hữu cơ đến với thị trường Việt Nam. Với mảnh đất được xem như quê hương thứ hai, anh nông dân bày tỏ “Tôi muốn gửi lời đến toàn thể lãnh đạo cũng như người dân Đắk Lắk thân yêu, từ mô hình cà phê hữu cơ thì muốn bà con hãy học hỏi theo mô hình này để giúp cho chúng ta nâng tầm giá trị cà phê Việt”.

Để gửi tặng đến khán giả của chương trình, nông dân Lê Văn Vương trình bày ca khúc Giận Mà Thương cùng với người bạn đồng hành trong công ty của anh –  giảng viên thanh nhạc Hoàng Vân tại sân khấu của Nông Dân Xin Chào.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Bùi Đức Dũng. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Theo Người Hà Nội

Loading...