NSND Quang Thọ mang giọng hát hào sảng đến với Ký Ức Vui Vẻ

Ban Giải Trí |

NSND Quang Thọ mang giọng hát nội lực, cao vút đến với Ký Ức Vui Vẻ. 

NSND Quang Thọ được xem là “tượng đài”, “cây đại thụ” của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam. Bát đầu từ tiếng hát vút cao vượt khỏi những hầm lò sâu hun hút, trải qua những năm tháng chiến tranh với dòng nhạc cách mạng, NSND Quang Thọ thành công vang dội với giọng hát opera đầy nội lực. Ở tuổi U80, mỗi lần hát, ông vẫn giữ nguyên vẹn cảm xúc, những chất chứa như khi còn là chàng thợ mỏ.

Đến với chương trình Ký Ức Vui Vẻ, NSND Quang Thọ mang tiếng hát hào sảng đến với khán giả qua ca khúc Trường Ca Sông Lô. Giọng hát nội lực, cao vút với những quãng ngân dài của người thầy, người cha, người chú của nhiều thế hệ ca sĩ lừng danh với hơn 50 năm trong nghề khiến khán giả ngưỡng mộ vỗ tay không ngớt. Trong khi MC Thảo Vân ví giọng hát của nghệ sĩ như “tiếng hát át tiếng bom” thì NSND Quang Thọ nhấn mạnh “tiếng hát át tiếng khoan, át tiếng mìn nổ, át tiếng máy xúc và ô tô gầm rú trên các tầng mỏ than”.

Xuất thân từ phong trào văn nghệ quần chúng, từng dành cả tuổi trẻ và thanh xuân để mang tiếng hát đến với các công nhân hầm mỏ, NSND Quang Thọ tự hào nhớ đến khoảnh thời gian khó quên: “Bây giờ xuống hầm mỏ vẫn khó thở đấy. Nhưng mà bây giờ đỡ hơn trước rất nhiều vẫn bởi vì ngày xưa không có hệ thống thông gió, người công nhân thợ lò chui xuống hầm lò là thở bằng không khí từ cửa lò thông vào trong. Trong cuộc đời của tôi cũng có vài năm gắn bó với những người thợ lò. Tôi không chính thức là người thợ lò nhưng tôi đã chui vào những cái lò mà chỉ 2-3 người chui lọt vào để hát”.

NSND Tự Long cũng thể hiện sự ngưỡng mộ và kính trọng, anh chia sẻ: “Với cá nhân cháu thì xin được chúc mừng chú với 50 năm sự nghiệp ca hát. Chú vẫn đẹp, vẫn phong độ với nụ cười tươi, ánh mắt hiền hậu và giọng hát vẫn đầy nội lực. Chúc chú nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống”.

NSND Hồng Vân xin phép được gọi NSND Quang Thọ là anh dù ông là thần tượng mà thế hệ bố mẹ của chị rất yêu mến: “Thực sự giọng hát của anh là bố mẹ em ở nhà là mê kinh khủng. Như là tâm sinh tướng, anh Thọ càng lớn tuổi càng đẹp. Em nghĩ là cái tâm, cái nhân cách, cái phước phần của anh là học trò hưởng rất nhiều. Em xin thay mặt bố mẹ gửi lời đến anh là bố mẹ rất ngưỡng mộ anh”.

Không chỉ là một danh ca, NSND Quang Thọ là biểu tượng, là “cây đa cây đề”, là người thầy dẫn dắt nên nhiều ca sĩ nổi tiếng và tài năng cho nền âm nhạc Việt. Sự xuất hiện của người nghệ sĩ gạo cội tại chương trình mang đến cho khán giả những phút lắng đọng đầy tự hào và ngưỡng mộ. Mời Quý khán giả thưởng thức trọn vẹn giọng hát của NSND Quang Thọ tại Ký Ức Vui Vẻ tập 11 lúc 21g15 tối thứ Bảy ngày 15/10 trên VTV3 và YouTube Dong Tay Promotion.

Loading...