“Phim ngắn cuối tuần”: Tình yêu thương trong cuộc sống giúp con người vượt qua nỗi đau

Trọng Andrea |

Trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và sóng gió, bên trong mỗi người là một nỗi đớn đau. Nhưng khác nhau là ở cách mà mỗi người lựa chọn để vượt qua nó. Và tình thương chính là thứ có thể mang đến phép màu, từ những nỗi đau riêng.

Tập phim ngắn Phải sống tốt kể về câu chuyện của anh Thắng, người đàn ông có hoàn cảnh nghèo khó làm thân “gà trống nuôi con”. Gánh nặng cuộc sống đè nặng hơn khi cô con gái của anh mắc bệnh hiểm nghèo, bác sĩ cho biết gia đình cần 200 triệu làm phẫu thuật mới giữ được sự sống cho cô bé. Khi biết tin buồn từ con gái, người cha suy sụp về tinh thần. Cảnh “gà trống nuôi con” đã khổ, nay con bệnh nặng còn khổ hơn gấp nhiều lần.

Tất cả tiền bạc đều dành để chữa trị cho con gái, anh Thắng không còn tiền trả trọ nên bị chủ nhà yêu cầu phải dọn đi.


Ở một phân cảnh khác, trong căn phòng, người phụ nữ đau đớn ôm di ảnh con khóc cạn nước mắt. Được biết, Phương là bà mẹ đơn thân gia cảnh khá giả, 2 mẹ con đang sống những ngày thật vui vẻ hạnh phúc thì cậu con trai đột ngột qua đời vì một tai nạn. Người mẹ bàng hoàng trước sự ra đi của con, thấy bản thân như rơi xuống vực thẳm của nỗi đau, Phương cho rằng cuộc sống của mình không còn ý nghĩa nên quyết định quyên sinh theo con trai.

Về phía anh Thắng, bất lực vì không biết kiếm đâu ra số tiền lớn để con gái được làm phẫu thuật, người cha đau đớn sợ con chết mòn vì căn bệnh nan y. Đang thờ thẫn đi trong vô vọng, Thắng vô tình bắt gặp Phương đang buông xuôi nhảy cầu kết liễu mạng sống. Anh nhanh trí nhoài người ra phía thành lan can, kéo Phương khỏi thành cầu mặc cho Phương vừa giãy giụa, vừa liên tục gào thét.

Không có lời an ủi nào là đủ cho một người đã mất con trai như Phương. Thắng lấy nỗi đau của người làm cha có đứa con gái nằm thoi thóp trên giường bệnh khao khát sự sống giúp Phương suy nghĩ lại. Anh cho Phương thấy trong khi cô muốn chết thì ngoài kia nhiều người đang khát khao ngọn lửa của sự sống và được sống như thế nào. Bởi lẽ, cơ hội để được hạnh phúc trong cuộc đời này thật ngắn ngủi. Con trai của Phương sẽ sống mãi trong ký ức của cô nhưng đồng thời ở thiên đàng cháu sẽ đau buồn khi thấy mẹ khổ sở. Sau một thời gian trấn an, Thắng cũng giúp Phương bình tĩnh trở lại.
Chuyển cảnh, sau nhiều tháng điều trị bồi dưỡng tại bệnh viện, bệnh tình của con gái anh Thắng không những không thuyên giảm mà có hiện tượng nặng hơn. Không có tiền chạy chữa, cháu đành xin gia đình về nhà. Trong lúc bất lực chỉ biết nhìn con gái tiều tụy vì bệnh tật mà chưa thấy tia hy vọng nào. Thắng nhận được tin có người tài trợ cho ca phẫu thuật cho con anh. Niềm vui như vỡ òa, Thắng không kiềm được xúc động khi biết cuối cùng con gái cũng được cứu.

Được biết, người đứng đằng sau giúp đỡ 2 cha con không ai khác chính là Phương, người từng được Thắng kịp thời thức tỉnh và cứu sống. Phương cho biết cô đã lập một quỹ từ thiện mang tên con mình nhằm hỗ trợ những bệnh Nhi gặp mình hiểm nghèo, gặp khó khăn. Và trường hợp con của gái anh Thắng là trường hợp đầu tiên được cô hỗ trợ. Phương muốn sống vui vẻ và làm nhiều chuyện có ích cho cuộc đời để trên thiên đường con trai cô có thể tự hào về mẹ.

Có thể thấy, cuộc sống bộn bề dễ khiến chúng ta bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc đáng trân trọng. Bất kể sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Có người vì một lý do nào đó muốn tự tước đi mạng sống của mình, cũng có những con người khao khát được sống dù phải sống một cuộc đời lay lắt. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình.Yêu thương đến tận cùng để đến khi cái chết gõ cửa, chúng ta sẽ vơi bớt những khổ đau và tiếc nuối.
Theo người Hà Nội
Loading...

Tin liên quan