Quỳnh Lan bất đồng khi Nguyễn Phi Hùng khuyên Lê Thu Uyên “yêu nhiều để hát hay”

Ban Giải Trí |

Tập 6 Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc đầy sâu lắng với những tình khúc gắn liền với người nhạc sĩ tài hoa Vũ Thành An.

Trong đêm thi tuần trước, từ những ca khúc được hát nhiều nhất đến những ca khúc còn lạ lẫm với số đông khán giả: Lê Thái Sơn – Đời đá vàng như một lời tự sự về đời người nhạc sĩ, Dương Minh Ngọc với Bài không tên số 15 rất hiếm khi vang lên hay Đào Kỳ Anh với Bài không tên số 8 đầy dằn vặt về một cuộc tình dang dở. Trong đêm thi vừa phát sóng tối 21/4, âm nhạc của Vũ Thành An trở lại với những phần thi gay cấn của Lê Thu Uyên, Leo Minh Tuấn và Lý Thu Thảo.

Trong gia tài âm nhạc của Vũ Thành An, 10 bài “Không tên”  ra đời trước năm 1975 tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Ngoài ra, Vũ Thành An còn sáng tác những Bài không tên tiếp nối, trong đó Bài Không tên số 50 như là bài không tên tiếp nối cuối cùng, vì sau đều là những bài có tên.

Trên sân khấu, Lê Thu Uyên diện trang phục cổ trang, xinh đẹp như một đóa sen dưới ánh trăng. Cô thể hiện Bài Không tên số 50 bằng giọng hát đầy tình tự, truyền cảm. Sau tiết mục, danh ca Thái Châu khen ngợi phần hòa âm kịch tính của bài hát, tạo cho ca sĩ sự sâu lắng để phô bày chất giọng. Anh góp ý Lê Thu Uyên hát cho nhịp dứt khoát, nhấn nhá rõ ca từ, để làm nổi bật những khoảng lặng mà Vũ Thành An tạo ra: “Bài hát này nhiều sự dạt dào. Em không cần phải liên tục bung mạnh giọng, chỗ nào ếm lại, vuốt ve, nhạc tình phải có sự sâu lắng, tạo ấn tượng cho khán giả thưởng thức”.

Nguyễn Phi Hùng nhận xét nếu Lê Thu Uyên yêu nhiều, trải nghiệm nhiều cuộc tình, cảm nhận về âm nhạc sẽ sâu sắc hơn. Trái ngược với ý kiến của đồng nghiệp, Quỳnh Lan cho rằng Lê Thu Uyên không cần yêu nhiều, chỉ cần một mối tình nhưng yêu say đắm: “Một mối tình duy nhất nhưng đặt hết trái tim vào em sẽ có nhiều thổn thức. Bất cứ khi nào em chạm đến những ngôn từ của tình yêu trong âm nhạc, em đều run rẩy vì nó. Chị khen ngợi giọng hát nội lực, dày và sáng của em”. Danh ca Thái Châu cũng góp lời: “Đừng nghĩ yêu nhiều sẽ hát hay, yêu nhiều đau khổ nhiều, chúng ta sẽ không thể hát nổi”.

Sau tiết mục, Lê Thu Uyên nhận được 9,75 điểm từ danh ca Thái Châu và 9,75 điểm từ giám khảo Nguyễn Phi Hùng.

Tiết mục Bài Không tên số 50 – Lê Thu Uyên:

https://www.thvli.vn/detail/d313250f-f2d1-43eb-9c16-ca3d22cb7428

Lời tình buồn (thơ Chu Trầm Nguyên Minh, nhạc Vũ Thành An) với câu hát mở đầu “Anh đi rồi còn ai vuốt tóc” ngân lên như một khúc nhạc nhẹ nhàng, nhưng cũng đầy day dứt, xót xa về sự xa cách trong tình yêu. Leo Minh Tuấn hóa thân chàng lữ khách lang thang trong không gian hư thực, nhìn hình dáng của mình biến đổi trong gương méo mó. Bài hát buồn da diết, kết hợp với giọng hát cảm xúc của Leo Minh Tuấn đã khiến giám khảo Quỳnh Lan bật dậy vỗ tay khen ngợi.

“Em hát rất nhẹ, biết thả cảm xúc, em thông minh khi xử lý ít nhưng rất đắt. Nhạc của Vũ Thành An không dễ hát nhưng chị đã bị chinh phục hoàn toàn bởi cách hát của em. Ngoại hình là điểm quan trọng cho cái nhìn đầu tiên, nhưng nếu em cất tiếng hát mà không chạm vào tim chị, mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa”, cô nhận xét. Khác với ý kiến của Quỳnh Lan, Thái Châu cho rằng phần đầu Lê Minh Tuấn chưa tỏa sáng, sau giang tấu nam ca sĩ hát mới thấm từng chữ và lên quãng 8, mang đến sự mới mẻ cho bài hát. Leo Minh Tuấn nhận được 9,75 điểm từ danh ca Thái Châu và 9,75 điểm từ giám khảo Nguyễn Phi Hùng.

Tiết mục Lời tình buồn – Leo Minh Tuấn: 

https://www.thvli.vn/detail/30b4f926-5e57-49fd-be34-ccd6be819898

Bài không tên số 3 là một bài không tên tiêu biểu với hai câu hát nổi tiếng “Mà đời dài như tiếng kinh cầu. Còn sầu mang đến cho nhau” với nỗi sầu thương dai dẳng, cùng kết cuộc buồn cho một câu chuyện tình tan vỡ. Ca sĩ Lý Thu Thảo với chiếc váy trắng bồng bềnh cùng những dải lụa đỏ giăng khắp sân khấu mang đến một tiết mục ấn tượng về âm thanh, lẫn hình ảnh.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng khen ngợi nét đằm thắm, nữ tính trong giọng hát của Lý Thu Thảo, khi đặt trọn vẹn tâm hồn vào tiết mục. Ca sĩ Quỳnh Lan gợi ý: “Bài này nốt thấp chiếm quá nhiều nên em cần phải tăng tông, nếu không thì nên chọn bài phối khác để giọng hát rõ hơn. Phần dàn dựng tuyệt vời, giọng hát của em đặt để đúng cho dòng nhạc trữ tình này”. Sau tiết mục, Lý Thu Thảo nhận được 9,75 điểm từ danh ca Thái Châu và 9,75 điểm từ giám khảo Nguyễn Phi Hùng.

Tiết mục Bài không tên số 3 – Lý Thu Thảo:

https://www.thvli.vn/detail/8c49ac43-101b-47d3-9f92-96d524128661

Tổng kết số điểm của vòng 3 Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề, Đào Kỳ Anh có tổng số điểm là 30 cao nhất trong vòng thi. Dương Minh Ngọc, Leo Minh Tuấn với 29,50 điểm, Lê Thái Sơn, Lê Thu Uyên, Lý Thu Thảo đồng 29,25 điểm, 

Tập 7 Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện với ba thí sinh Đào Kỳ Anh, Leo Minh Tuấn, Lê Thu Uyên sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 28/4 trên kênh THVL1.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan