Sau tlinh và Grey D, MMusic chính thức ký hợp đồng Exclusive Recording với 8 The Theater

Ban Giải Trí |

Chính thức ra mắt cách đây 1 tháng với tư cách là Music Record Label hướng tới âm nhạc gen Z ở Việt Nam, MMusic mới đây đã ký kết hợp tác chính thức cùng dự án 8 The Theater. 

MMusic – một dự án quan trọng trong năm 2022 của METUB Network – là một trong những Record Label (Hãng thu âm dành cho các tài năng trẻ) đã chính thức ký kết hợp tác độc quyền với 8 The Theater. Đây là một dự án âm nhạc đặc biệt với mong muốn đem nghệ thuật hàn lâm đến gần hơn với khán giả đại chúng, đặc biệt là cộng đồng khán giả trẻ, từ đó, tạo nên thói quen thưởng thức nghệ thuật có chất lượng, và nâng tầm thưởng thức nghệ thuật của cộng đồng Việt Nam. Sự hợp tác lần này giữa MMusic và 8 The Theater có ý nghĩa quan trọng cũng như phù hợp với tầm nhìn chiến lược của cả hai bên. Bà Trang Trần, đại diện MMusic cho biết: “Với tầm nhìn hướng đến hỗ trợ và đồng hành các nghệ sĩ trẻ có thể phát triển và theo đuổi ước mơ của mình, MMusic cũng mong muốn tạo ra được một sân chơi giao lưu giữa nghệ sĩ và khán giả, nơi âm nhạc chính là cầu nối, việc chính thức hợp tác trên danh nghĩa Exclusive Recording với 8 The Theater không chỉ góp phần vào công cuộc hoàn thiện mission của MMusic mà cũng tạo ra thêm nhiều sản phẩm chất lượng cho khán giả trẻ”.

MMusic và 8 The Theatre đều hướng tầm nhìn về phía những người trẻ, mong muốn được đồng hành và hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ có thể phát triển và theo đuổi ước mơ của mình, cũng như tạo ra một sân chơi âm nhạc cho khán giả trẻ có thể giao lưu và kết nối gần gũi hơn với những nghệ sĩ mình yêu mến. Cả MMusic cũng như 8 The Theatre  đều mong muốn mang âm nhạc tới gần khán giả hơn nữa, không chỉ khán giả trong nước mà cả khán giả quốc tế. Vì vậy, việc chính thức hợp tác trên danh nghĩa Exclusive Recording với 8 The Theatre, MMusic không chỉ trở thành đơn vị phân phối độc quyền tất cả các sản phẩm âm nhạc thuộc dự án 8 The Theatre trên các nền tảng nhạc số trong nước (Zing MP3, Nhaccuatui…) đến toàn cầu (Spotify, Apple Music…), mà điều này còn mang ý nghĩa cả hai sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ nhau để tạo ra những giá trị tốt đẹp nhất dành cho âm nhạc Việt Nam, nơi nghệ sĩ được sống hết mình trong thế giới âm nhạc thuần khiết và khán giả sẽ có thêm nhiều hơn những sản phẩm âm nhạc có giá trị nghệ thuật cao.

8 The Theatre là một dự án âm nhac đặc biệt, được bắt đầu bởi những người trẻ với những nền tảng rất khác nhau, có người học nhạc từ nhỏ, có người lại chẳng biết chơi nhạc cụ gì, nhưng tất cả đều có chung một đam mê, một niềm thôi thúc là muốn đem nghệ thuật hàn lâm đến gần hơn với khán giả đại chúng, đặc biệt là cộng đồng khán giả trẻ, từ đó, tạo nên thói quen thưởng thức nghệ thuật có chất lượng, cũng như nâng tầm thưởng thức nghệ thuật của cộng đồng tại Việt Nam.Trở thành nhà hát giấc mơ của nghệ sĩ trẻ, và dành cho khán giả trẻ. Đội ngũ founder của dự án 8 The Theater bao gồm Duy Quang, Chelsea Nguyễn, Cường và Trà Giang. Từng thành viên sẽ chịu trách nhiệm chính cho các mảng khác nhau trong dự án từ Concept, Truyền thông, Sản xuất, Đối ngoại và Vận hành.

Trong 2 năm 2020 và 2021, 8 The Theatre đã tổ chức thành công 2 dự án Jazzis  và CAM với 7 đêm concerts, 30+ nghệ sĩ tham gia và hơn 3000 lượt khán giả. 6 EPs được phát hành nhạc số với 500K lượt nghe và lọt top những playlist lớn trên Spotify. Trang YouTube đạt hơn 10K subscribers với hơn 900K views. Trang fanpage Facebook hơn 11K followers với hơn 400K views.

Về các sản phẩm sẽ ra mắt trong năm 2022, 8 The Theater đã đặt hết tâm trí vào các tác phẩm để có thể mang đến 2 dự án đặc sắc nhất là CAM (Classic and More) và Jazzis. Đại diện 8 The Theater chia sẻ: “Sau chuỗi video đầu tiên vào năm 2021, CAM Season 2 sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ mới như Kiên Trịnh, Linh Bof, Dattie Đỗ,…, live session mới đi cùng là chuỗi concert đầu tiên ở Hà Nội và Sài Gòn”.

  • Đối với Jazzis – đây sẽ là nơi cả giọng ca và người nghe được đắm mình trong không gian độc đáo mang đậm chất jazz, và chỉ jazz. Chất liệu âm nhạc chủ yếu được sử dụng sẽ là các bản nhạc xưa, nhạc Trịnh Công Sơn.
  • Còn đối với CAM, nhạc cổ điển và âm nhạc đương đại (indie) sẽ là material chính, đây sẽ là nơi trút bỏ đi vẻ ngoài gai góc của âm thanh điện tử, âm nhạc trở về bản ngã sáng tạo đơn giản mà chân thật, đem hình ảnh về một “con-người-nghệ-thuật-đang-sống” tới gần khán giả nhất có thể.

Ngoài ra, đại diện cũng nói thêm: “Sự hợp tác lần này giữa MMusic và 8 The Theater có ý nghĩa quan trọng cũng như phù hợp với tầm nhìn chiến lược của cả hai bên. Tinh thần trẻ và sự nhiệt huyết của một Record Label mới đầy tiềm năng và tâm huyết với âm nhạc GenZ chính là yếu tố thúc đẩy mong muốn được hợp tác cùng MMusic. Với những giá trị mà hai2 bên cùng chia sẻ, 8 The Theatre tin rằng sự hợp tác này sẽ tạo nên những dấu ấn khó quên cho cộng đồng nghệ thuật ở Việt Nam. Cùng với sự hỗ trợ của MMusic, 8 The Theatre hướng tới một quy trình làm việc và hợp tác chuyên nghiệp hơn trong sân chơi nghệ thuật, để những dự án được giới thiệu đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và đảm bảo chất lượng cao nhất. Từ đó, mong rằng cùng với nhau, MMusic có thể giúp 8 The Theatre đi xa hơn khỏi biên giới 1 quốc gia”.

Ngoài ra, sau thành công của hai đêm diễn tại Sài Gòn, Jazzis #6 “Yêu Đời – Yêu Người” sẽ quay trở lại với offline concert được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 08/05. Cùng thời điểm, Full album đầu tiên của 8 The Theatre được phát hành bởi MMusic – Jazz Series “Yêu Đời – Yêu Người” bao gồm 12 ca khúc sẽ chính thức được ra mắt, mở màn cho sự hợp tác độc quyền giữa hai bên. Việc áp dụng công nghệ như QR code dẫn link trực tiếp đến Spotify ngay tại đêm nhạc cho thấy mong muốn tối đa hoá trải nghiệm thưởng thức âm nhạc của khán giả từ phía 8 The Theatre và MMusic. Jazzis #6 “Yêu Đời – Yêu Người” vẫn sẽ là một đêm mà nhạc Jazz lên ngôi, hứa hẹn là nơi để khán giả tìm về thời kỳ lãng mạn của những Ngô Thuỵ Miên, Lam Phương, Thanh Tùng, Trần Tiến, Dương Thụ, Đức Huy, cùng sống lại trong cảm xúc yêu thương vĩnh cửu của những bài hát đã thuộc lòng và ngân nga từ thời bố mẹ, ông bà. Những ca khúc trữ tình không còn “mới” ấy sẽ một lần nữa được hồi xuân với chất liệu Jazz trẻ trung, thú vị trong nhà hát của 8 The Theatre.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan