Song Luân quên mất món đồ quan trọng, bị bà xã Trấn Thành “đánh” tới tấp trong show trốn thoát

Ban Giải Trí |

Hari Won bắn tiếng Hàn về các hành tinh trong sự ngỡ ngàng của các thành viên. Còn Tuấn Trần liên tục bị các thành viên còn lại “dìm hàng”, đặt cho biệt danh “Tuấn Lươn”. 

Thử Thách Trốn Thoát tập 7 dẫn khán giả cùng 5 người chơi quen thuộc là Hari Won, Song Luân, Tuấn Trần, Trương Quỳnh Anh và “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng đến với thế giới trong tương lai. Từ khi ở thang máy, cả nhóm đã không biết cách nào mở thang máy. Song Luân chợt nhớ ra một món đồ mà ban tổ chức đưa, tính hay quên của anh khiến bà xã Trấn Thành và Trương Quỳnh Anh “giận dữ”, lao vào “đánh” anh chàng tới tấp.

5 người chơi đến được căn phòng của bé Mây, có bài trí hình ảnh về vũ trụ và phi hành gia. Với thử thách sắp xếp các hành tinh hệ mặt trời, Hari Won lập tức “bắn” tiếng Hàn liên tục về tên các hành tinh trong sự ngỡ ngàng của những người còn lại. Cô tiết lộ: “Hành tinh thì những cái đó Hari cũng biết. Nhưng mà bị một cái là Hari nói bằng Hàn Quốc không. Giờ dịch ra tiếng Việt có những cái chỗ khó như vậy.” Độ khó của căn phòng đầu tiên tiếp tục gia tăng, yêu cầu những người chơi phải tìm ra các cung Hoàng đạo trên một bản đồ đầy những ngôi sao. Trương Quỳnh Anh và Hari Won tập trung toàn lực cùng mọi người giải mã thử thách, làm cho Tuấn Trần cảm phục. Anh cho biết: “Tự nhiên thấy Hari với Quỳnh Anh tập trung giải, giúp đỡ mọi người. Tập hôm nay là chủ đề rất khó, chỉ cần bỏ sót một gợi ý thôi thì đâm ra sẽ rất khó đi theo hướng đi đúng”.

Dù tất bật giải mã những câu đố, giọng ca “Anh cứ đi đi” không quên cài tóc làm đẹp cho đồng đội. Cô tự hào nói “Khen đi, tác phẩm của tui đó” khi Trương Quỳnh Anh hỏi Tuấn Trần “Tuấn thấy tóc chị đẹp không?”. Các hành tinh lúc này đã được sắp xếp đúng thứ tự, bỗng nhiên căn phòng tắt hết đèn, cả nhóm hoảng sợ vì có một bóng người xuất hiện. Ra đó là bé Mây chủ nhân của căn phòng này. Dựa vào những dữ liệu mà bé Mây đưa ra, 5 người chơi đã vượt qua căn phòng đầu tiên một cách tốt đẹp.

Căn phòng thứ hai lấy bối cảnh năm 2025, là một phòng trưng bày sản phẩm của tập đoàn Omega. Các sản phẩm ở đây là những chậu cây như kim ngân, cẩm tú mai… được trưng bày khắp phòng. Cả nhóm có được trải nghiệm khó quên với thử thách sống chung với ngập. Mỗi người cho tay vào lồng kính và biết được mực nước dần dâng lên là thế nào. Tuấn Trần cầm phải những con lươn và than thở với Hà Việt Hoàng rằng “Em là cỏ cây, còn anh toàn là mấy con nước này là sao?”. Hari Won lập tức trêu chọc đàn em, bảo do “ăn ở”. Còn Song Luân đặt cho Tuấn Trần biệt danh mới “Tuấn Lươn”.

Sau đó họ còn được trải nghiệm đi bão trong lồng kính đầy gió và phải chụp được mảnh giấy có mật mã gợi ý. Tuấn Trần xui rủi chỉ chụp được những mảnh giấy “Không bé ơi”, đến nỗi phải thốt lên “Khoan, khoan, toàn “không bé ơi” không hà”. Còn Song Luân thì không cho ra, ở ngoài liên tục động viên “Chụp tiếp đi em, khi nào có thì ra” làm nam diễn viên “Bố già” dở khóc dở cười. Hà Việt Hoàng may mắn tìm ra được mảnh giấy có mật mã gợi ý. Những người chơi sau đó tìm cách sắp xếp đúng tên các chậu cây nhằm tìm ra những mật mã còn lại. Vượt qua thử thách, cả nhóm nhận ra thông điệp về môi trường sống được ban tổ chức cài cằm vào. Thông qua thế giới tương lai bị ô nhiễm, mọi thứ không còn như xưa nữa. Đến những món ăn quen thuộc như cơm tấm còn bị nén thành những viên nén dinh dưỡng. Trương Quỳnh Anh thổ lộ: “Nếu bây giờ mình không biết bảo vệ môi trường thì đời mình và đời con cháu sẽ khổ sở”.

Căn phòng thứ ba có bối cảnh năm 2030, là phòng dự báo khí tượng thủy văn. Vì đeo khẩu trang kỳ quái mà Song Luân bị “tẩy chay” không cho vào phòng. Chỉ đến khi Tuấn Trần hỏi “Xin lỗi anh Tuấn đẹp trai chưa?” và gà nhà Đông Nhi đáp lại “Xin lỗi anh Tuấn đẹp trai” thì anh mới được cho vào. Nhóm 5 người còn phát hiện ra các dòng tâm tình của người hâm mộ trên màn hình. Trong khi những người khác đều được khen ngất trời thì Tuấn Trần chua chát nhận được câu “Tuấn Trần cũng tạm”. Anh bỗng giận dỗi có ý định bỏ về, trong khi Hari Won cười khoái chí.

Nhiệm vụ trong phòng này là tìm các thông tin thời tiết để điền vào bản đồ. Thông điệp bảo vệ môi trường một lần nữa được nhấn mạnh, khi ở tương lai Việt Nam có thể đối mặt với tuyết, bão cát nếu như môi trường ngày càng bị hủy hoại. Những tưởng có thể rời khỏi căn phòng khi đã điền đủ thông tin thời tiết vào bản đồ, thì những người chơi còn phải giúp một tàu gặp nạn tìm được tọa độ an toàn trú ẩn. Trương Quỳnh Anh chứng tỏ sự nhanh trí của mình khi dùng Google Map tìm được tọa độ an toàn nằm ở đảo Phú Quý. Đồng thời những người chơi cũng tìm ra mật mã để tiến đến căn phòng thứ tư.

Căn phòng cuối của tập 7 mang tên phòng làm việc của bé Mây ở năm 2030. Trong phòng có một mầm cây được bảo quản vô cùng cẩn thận. Thông qua những câu hỏi về môi trường và thiên văn, cả nhóm tiếp tục cảm nhận được môi trường trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng thế nào nếu không được bảo vệ. Lấy được mầm cây khi bấm đúng mật mã là Ngày môi trường thế giới, bỗng có đoạn clip từ bé Mây. Song Luân tiết lộ anh khâm phục sự bất ngờ của chương trình: “Mỗi lần thông điệp, thông tin hay nhân vật bước vô phòng, đều làm cho mọi người trong phòng rất là bất ngờ, giật mình và luôn cảm thấy không biết chuyện gì sắp xảy ra”.

Khi nghe xong đoạn clip của bé Mây, những người chơi bất ngờ nghe cảnh báo có thiên tai và đề nghị vô hầm trú ẩn. Tuy nhiên chỉ có 4 chỗ trong hầm, bắt buộc Tuấn Trần phải ở bên ngoài. Đột nhiên Tuấn Trần ngã quỵ và bị đưa ra ngoài: “Chuyện gì đến cũng đã đến, Tuấn gần đất xa trời. Rồi sau đó Tuấn không biết gì hết trơn”. Thực sự đã xảy ra chuyện gì? Câu trả lời sẽ có ở tập tiếp theo.

Hãy đón xem tập 8 Thử Thách Trốn Thoát được phát sóng vào lúc 21h15 ngày 10/4/2022 trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Thử Thách Trốn Thoát.

Theo Người Hà Nội

Loading...