Sự kết hợp “thần kỳ” của hai loại thảo dược này sẽ giúp người cao tuổi chấm dứt cơn đau nhức xương khớp dai dẳng

Ban Giải Trí |

Người mắc căn bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp nên biết đến phương pháp chữa trị “thần kỳ” của hai loại thảo dược cây móng quỷ và vỏ liễu trắng để cải thiện sinh hoạt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tập 25 chương trình Hỏi bác sĩ chuyên khoa phát sóng lúc 18h10 chủ nhật vừa qua trên kênh HTV7 có chủ đề “Nguy hiểm do lạm dụng thuốc giảm đau điều trị viêm khớp, thoái hóa khớp” với sự tham gia tư vấn của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Sơn – Trường Đại học Y dược, TP.HCM và được kết nối bởi MC Phong Linh.

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là cô Nguyễn Thị Hồng, 59 tuổi, sinh sống tại quận Bình Tân, TP.HCM. Theo như chia sẻ, cô Hồng bị đau lưng, đau đầu gối suốt hai năm nay đặc biệt là cứ hôm nào trở trời thì cơn đau lại tăng lên và ngày một nặng hơn. Thậm chí chỉ những hoạt động nhỏ như gác chân lên xe hay nằm nghiêng người cũng khiến cơn đau nhức xương khớp tái phát.

Khi gặp gỡ bác sĩ, cô Hồng được chẩn đoán mắc bệnh thoái hóa khớp cả hai khớp gối và thoái hóa cột sống. Để điều trị căn bệnh này, cô đã dùng nhiều thuốc tây theo hướng dẫn của bác sĩ nhưng lại rất sợ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc. Đến với chương trình Hỏi bác sĩ chuyên khoa, cô Hồng mong muốn được tư vấn nhiều hơn về phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Nghe những chia sẻ của bệnh nhân, TS BS. Nguyễn Thị Sơn khuyên rằng: “Cô Hồng đã sử dụng nhiều thuốc giảm đau một cách tự ý, đây là điều không nên, đặc biệt nó chỉ giảm đau chứ không điều trị tận gốc những bệnh lý mà bệnh nhân đang có. Bệnh lý thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối là một bệnh lý mãn tính. Bệnh này làm cho tổn thương các sụn khớp, lâu dài nó sẽ cho sụn khớp bị hư. Nặng hơn sẽ gây nên tình trạng cứng khớp, dính khớp cũng như hạn chế vận động.”

TS BS. Nguyễn Thị Sơn tư vấn phương pháp chữa trị bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp: “Hiện nay để hạn chế những tác dụng phụ của thuốc y học hiện đại thì các nhà khoa học đã tạo ra những sản phẩm từ thảo dược. Đặc biệt là sản phẩm có chứa cây móng quỷ và vỏ liễu trắng, cả hai loại này khi kết hợp sẽ có tác dụng rất tốt đối với hệ thống xương khớp.

Trong cây móng quỷ có hoạt chất Aspirin được chứng minh có tác dụng ức chế các quá trình gây viêm ở khớp. Do đó làm giảm đi triệu chứng đau nhức, bảo vệ các sụn khớp bằng cách ức chế việc phá hủy sụn khớp, tăng tổng hợp collagen của sụn khớp. Bên cạnh đó, để gia tăng tác dụng giảm đau, các nhà khoa học đã kết hợp thêm vỏ liễu trắng, trong đó có hoạt chất Salicin có tác dụng giảm đau giống Aspirin nhưng lại không có tác dụng phụ. Khi phối hợp hai thảo dược này sẽ cho chúng ta 3 tác dụng. Thứ nhất là giảm đau, kháng viêm, bảo vệ sụn khớp và phục hồi sụn khớp. Thứ hai là tránh tái phát cơn đau thắt, giảm đi các triệu chứng cứng khớp, khô khớp hoặc dính khớp. Thứ ba là làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, phục hồi và duy trì hoạt động của khớp được tốt hơn”.

Sau 1 tháng điều trị theo tư vấn của bác sĩ Sơn, cô Hồng nhận thấy lưng và gối giảm đau rất nhiều. Buổi tối, cô ngủ vô cùng ngon giấc, tinh thần ổn định hơn hẳn thậm chí việc đi lên xuống cầu thang cũng dễ dàng hơn.

Chương trình Hỏi bác sĩ chuyên khoa được phát sóng lúc 18h10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Bách Niên Kiện.

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...