Thái Nguyên – Nghệ sĩ hoa tâm sự chuyện nghề mùa lễ lớn

Hoàng Minh |

Những ngày lễ như thế này, anh Nguyên gần như thức trắng đêm chuẩn bị hàng cho khách.

Nổi tiếng là nghệ sĩ tạo hình hoa với 16 năm kinh nghiệm, anh Thái Nguyên là người có nhiều tâm huyết và say mê với nghề. Tiệm hoa của anh trên đường Nguyễn Đình Chiểu hoạt động đến năm thứ hai nhưng đã mang lại cho nhiều khách hàng sự tin tưởng và gắn bó vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ tận tâm mà anh Nguyên tạo ra.

 

8/3 năm nay là một ngày lễ tưng bừng đối với anh Nguyên và cả khách hàng. Bởi sau 2 năm ảm đạm vì dịch bệnh, mọi người không hào hứng nhiều với những dịp kỷ niệm. 8/3 năm nay, Sài Gòn như được hồi sinh bằng sự rộn ràng và tâm trạng háo hức của mọi người. Nhu cầu thể hiện tình cảm khiến hoa và quà bán đắt như tôm tươi.

Với anh Nguyên, từ 2-3 ngày trước anh và nhân viên đã bận rộn từ sớm đến khuya. Đơn đặt hàng tới tấp nập, khách ghé thăm thường xuyên khiến cửa hàng thêm rộn ràng nhộn nhịp. Rất may mắn vì dù khách hàng đông, anh Nguyên đã lường trước nhu cầu đột biến mùa lễ nên chuẩn bị rất chu đáo. Anh đặt hàng số lượng lớn, tuyển thêm nhân viên thời vụ, tăng giờ làm… khiến áp lực đơn hàng không quá nặng nề với mọi người.

Điều khiến anh Nguyên tự hào là, dù phân khúc mà anh nhắm tới là khách hàng thu nhập cao nhưng đơn hàng của anh vẫn đến đều quanh năm. Với 8/3 này, lượng đơn gấp 5 lần ngày thường dù giá hoa không hề rẻ. Đối với anh Nguyên, đẳng cấp đến từ chất lượng và sự hoàn hảo sẽ tự định giá cho sản phẩm. Vì thế nên hoa của anh dù đắt hơn những cửa hàng khác nhưng khách không bao giờ so sánh hay phàn nàn vì biết “tiền nào của đó”. Chưa bao giờ anh Nguyên giảm giá, ưu đãi vì với anh “hoa của tôi tự định giá cho nó”.

Với anh Nguyên, vui nhất là khi gửi hoa đi và nhận về những phản hồi tích cực. Nhiều khách hàng đặt hoa của anh tặng cho đối tác, rồi chính đối tác lại hỏi địa chỉ mua hoa rồi trở thành khách quen của anh. Người trong gia đình tặng cho người thân cũng tìm đến cửa hàng vì sự độc đáo trong tác phẩm và chỉn chu trong tạo hình hoa. Đặc biệt là, những cặp tình nhân không chỉ tìm đến anh một lần. Những đóa hoa mang đậm dấu ấn tình yêu luôn chứng minh đẳng cấp cho sự sáng tạo và tâm huyết với nghề của chủ tiệm.

Nhìn nhân viên tấp nập chuẩn bị hàng, anh Nguyên khiêm tốn:”chắc Tổ thương cho tôi bám trụ sống được với nghề, vì tài năng nhưng nhiều người không “hợp vía” kinh doanh. Giữa sự bay bổng của nghề và sự thực tế của người làm kinh doanh, tôi luôn phải cân bằng để thành công với “con cưng” của mình.”


Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan