Thần Tài Gõ Cửa: Căn bệnh xương thủy tinh không thể ngăn bước vươn lên của 2 anh em khiếm khuyết ở Sóc Trăng.

Ban Giải Trí |

Võ Tấn Đạt và Võ Hùng Cường vừa chào đời đã mắc bệnh xương thuỷ tinh. Cha mất sớm, mẹ mắc bệnh tâm thần, tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng hai anh em luôn khao khát vươn lên và sống cuộc đời ý nghĩa.

Câu chuyện tuần này, là chuyến vi hành của Thần Tài (diễn viên Đình Toàn) và vợ chồng Thổ Địa tỉnh Sóc Trăng (diễn viên Tô Thiên Kiều – Lê Nam) đến  tại ấp 8, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng – nơi mà Đạt và Cường đang sinh sống.

Võ Tấn Đạt (1990) và Võ Hùng Cường (1992) sinh ra trong một gia đình vô cùng khó khăn, cha mẹ đều làm thuê làm mướn. Ngay từ lúc chập chững bước đi, Đạt và Cường nhiều lần bị gãy xương do té ngã hoặc va chạm mạnh. Sau khi đưa hai con đi khám, bà Đặng Thị Lộc vô cùng bàng hoàng khi biết tin con mình mắc bệnh xương thủy tinh hiếm gặp. Hoàn cảnh rơi vào bế tắc khi cha của Đạt và Cường cũng bỏ nhà ra đi. Cuộc sống của 3 mẹ con ở quê ngày càng khó khăn vì không người thuê mướn.

Bà Lộc đưa 2 con lên TP.HCM sinh sống, Cường chia sẻ: “Lúc lên thành phố, mẹ xin vô công ty làm tạp vụ, có ai thuê rửa chén thì mẹ cũng đi làm kiếm thêm. Mẹ cực lắm, có khi mẹ bệnh mà mẹ vẫn cố gắng đi làm. Hai anh em cũng buồn lắm vì không biết làm gì để giúp mẹ, cách duy nhất để cho mẹ bớt khổ là ngồi một chỗ, không té không gãy xương nữa là mẹ hết khổ à”.

Rời xa quê hương 15 năm, 3 mẹ con Đạt và Cường trở về quê lúc cả nước bùng phát dịch. Bà con hàng xóm và chính quyền địa phương hết lòng hỗ trợ, quyên góp xây cất cho 3 mẹ con mái nhà nhỏ để sinh sống. Hai anh em được Hội phụ nữ xã Trinh Phú dạy nghề đan lát thủ công từ các nguyên liệu như lục bình, dây năng, dây nhựa.

Sau nhiều năm tất bật mưu sinh, bà Lộc bất ngờ bộc phát căn bệnh tâm thần phân liệt. Bà Lộc bộc bạch: “Lúc đi làm cũng có triệu chứng nhức đầu, đau mắt nhưng nhà khổ quá ráng làm không lo cho sức khỏe. Tới nay bác sĩ nói qua tâm thần không hay. Giờ biết bệnh thì ráng uống thuốc để tỉnh táo lo cho 2 con.”

Mẹ là sự cổ vũ tinh thần duy nhất cho Đạt và Cường cố gắng mưu sinh bằng việc đan lát, tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, khéo léo và tinh tế. Nhờ tay nghề giỏi giang và ý chí kiên cường, 2 anh em đã thuyết phục được vị thần cai quản ngân khố ban cho 3 điều ước. Nhưng trước khi chạm tay vào những ước mơ, Đạt và Cường sẽ phải vượt qua những thử thách bất ngờ.

Vòng 1, thử thách thị giác NHẬN BIẾT NGUYÊN LIỆU, với hiểu biết về nghề đan lát nên Đạt và Cường nhanh chóng đoán chính xác từng loại nguyên liệu làm nên những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp mắt, thuận lợi nhận ngay điều ước đầu tiên.

Bước vào vòng 2 GIẢI MÃ MẢNH GHÉP, Đạt và Cường đã xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi kiến thức về nghề dệt chiếu, nhanh chóng lật mở những mảnh ghép và đoán chính xác bức tranh trung tâm “THU HOẠCH LÁC” xuất sắc chinh phục vòng 2, chạm tay vào điều ước.

Vòng cuối cùng, có 2 chiếc giỏ dây năng còn nhiều chi tiết chưa được hoàn thiện cũng chính là đề bài mà Thần Tài muốn dành cho 2 anh em. Với kinh nghiệm đan lát khéo léo, Đạt và Cường sẽ vượt qua thử thách cuối cùng này thế nào đây?

Quý khán giả hãy đón xem hành trình thực hiện ước mơ của hai anh em Võ Tấn Đạt, Võ Hùng Cường trong chương trình Thần tài gõ cửa, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày 03/10/2023 trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày 22/08/2023 trên kênh THVL2 nhé.

Loading...

Tin liên quan