Thanh Thúy xuýt xoa thán phục mẹ chồng “xì tin” vì cách đối xử với con dâu

Ban Giải Trí |

Lần đầu làm MC Mẹ Chồng Nàng Dâu, diễn viên Thanh Thuý đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì cách đối xử của mẹ chồng Hot TikToker U60 với con dâu đã “3 con, 1 đời chồng”.

Cổ tích giữa đời thường tại Mẹ Chồng Nàng Dâu: Mẹ chồng U60 xì-tin, thương con dâu “lỡ một lần đò” và câu nói truyền cảm hứng khiến MC Quyền Linh và Thanh Thuý nể phục.

Mẹ Chồng Nàng Dâu tập 278 vừa lên sóng khiến khán giả cực phấn khích với câu chuyện của mẹ chồng “xì-tin” Nguyễn Thị Hồng Hạnh (quê Kon Tum), hay còn được biết đến là Hot TikToker U60 – Hạnh Nguyễn; và nàng dâu Nguyễn Thị Thanh Tâm (33 tuổi, quê Nghệ An). Hoàn cảnh đặc biệt của nàng dâu và sự bao dung, quan điểm hiện đại của mẹ chồng khiến cả MC Quyền Linh – Thanh Thuý và người xem nể phục.

Ngay từ khi xuất hiện, mẹ chồng Hạnh Nguyễn đã thu hút khi “chào sân” bằng điệu nhảy quen thuộc từng gây bão trên TikTok khiến hai MC cũng phải cùng nhún nhảy. Thậm chí, sự trẻ trung của mẹ chồng U60 với tà áo dài xanh mát khoe những đường cong dịu dàng, mái tóc tém cá tính khiến Thanh Thúy phải thốt lời: “Ủa rồi ai là mẹ chồng?”.

Trong khi mẹ chồng rất sôi nổi thì nàng dâu Thanh Tâm có phần rụt rè. Cô còn xúc động khi tiết lộ về hoàn cảnh: “Em đã có một đời chồng và có ba cháu với chồng trước”. Những giọt nước mắt của Thanh Tâm khiến MC Thanh Thuý bối rối, mẹ chồng Hạnh Nguyễn cũng tinh tế nắm tay an ủi: “Có gì đâu phải khóc”.

Về cảm xúc khi biết hoàn cảnh của con dâu tương lai, mẹ chồng Hạnh Nguyễn nói: “Lúc đó tôi cũng có cảm giác buồn cho con trai mình, vì người phụ nữ khi có con rồi sẽ yêu thương con nhiều hơn yêu thương chồng. Càng nhiều con, tình cảm dành cho con càng nhiều thì con trai mình còn có chút xíu tình cảm từ vợ thôi chứ không có nhiều nữa, tự nhiên mình buồn vậy thôi”

Tại chương trình, TikToker Hạnh Nguyễn lần đầu tiết lộ bí mật đã giấu kín từ ngày cưới tới tận bây giờ vì sợ con dâu buồn. “Thậm chí nhiều họ hàng còn ác cảm, thắc mắc tại sao con trai tôi là trai tân lại đi lấy một cô gái đã một đời chồng mà có tới ba đứa con”.

Dù vậy, mẹ chồng cũng đã đến gặp con dâu và chấp nhận cho hai trẻ đến với nhau sau vài tháng. Nhắc lại lần đầu tiên gặp mẹ chồng, dâu Thanh Tâm bồi hồi: “Thấy mẹ thì em rất ngạc nhiên vì mẹ quá xì-tin so với tuổi, em cảm thấy em còn già hơn mẹ. Lúc đầu cũng sợ mẹ không đồng ý vì nghĩ về quá khứ của em”. Nàng dâu xúc động khi nhớ lại tình cảm của mẹ chồng, khiến bà lại tinh tế vỗ về, trấn an.

Được biết, Thanh Tâm đã có 1 đời chồng và 3 người con riêng và bé Hà My – con gái út của cô và chồng cũ hiện đang sinh sống cùng cô và gia đình Hot TikToker Hạnh Nguyễn. Đặc biệt hơn, chính mẹ chồng là người kết nối gia đình, xóa tan khoảng cách giữa con riêng, con chung của nàng dâu; vì trước đó, Tâm gửi bé My cho bà ngoại chăm sóc.

“Những lúc nhớ cháu (bé Hà My – PV) thì tôi chạy lên nhà thông gia để thăm. Là con riêng của con dâu nhưng tôi coi như cháu của mình. Tôi nhớ mãi, hôm đó là sinh nhật của bé cháu nhỏ sau (con của Tâm và chồng hiện tại – PV), tôi lên nhà thông gia xin dắt Hà My đi cùng, vì nghĩ cháu ở xa mẹ tội quá. Lúc đó tôi tìm cách cho Hà My ở lại với mẹ. Tôi có bảo con để cháu lại Đà Lạt, khó khăn bao nhiêu cũng không sao miễn sao mẹ con ở gần nhau, hỗ trợ được gì tôi sẽ hỗ trợ về mặt kinh tế’. Thế là tôi đưa Hà My vào Đà Lạt ở luôn cùng con trai và con dâu”. – mẹ chồng Hạnh Nguyễn tâm sự.

Không chỉ bao dung với quá khứ của con dâu, mẹ chồng Hạnh Nguyễn còn cưng chiều hết mực. Thanh Tâm còn thừa nhận tại chương trình: “Lúc em mang thai, mẹ chồng không cho làm gì hết, suốt ngày nấu cháo cá chép cho ăn, quần áo là mẹ giặt hết”. Cô còn tiết lộ mẹ con như… hai người bạn nhậu, rảnh lại ngồi lai rai cùng nhau.

Song song đó, mẹ chồng – nàng dâu nhà này cũng không tránh khỏi những lần mâu thuẫn, nhưng cách giải quyết hết sức dễ thương. Mẹ chồng tiết lộ có thể cương với bất kì ai, nhưng trong gia đình thì có thể dễ dàng “xuống nước” trước con dâu. Riêng có điều này, mẹ chồng Hạnh Nguyễn cũng nghiêm khắc dạy con khi Thanh Tâm giận chồng bỏ về nhà mẹ ruột: “Nếu giận chồng, con có thể qua phòng mẹ ngủ, mẹ luôn đón chào con, đừng bỏ về nhà bố mẹ, vô tình làm bố mẹ con hoang mang hơn nữa con đã một lần tan vỡ, về nửa đêm như vậy là bố mẹ con sẽ bị nỗi ám ảnh rất lớn, cãi nhau thì qua phòng mẹ ngủ”.

Thậm chí, TikToker U60 còn hài hước bật mí nhiều lúc “xúi” con dâu đánh chồng, bỏ chồng qua ở cùng mình nếu con trai bà làm gì không tốt. Điều này khiến Thanh Thúy – Quyền Linh một phen ngã ngửa vì sự “bá đạo” của mẹ chồng.

Cuối chương trình, nàng dâu Thanh Tâm đã xúc động nói lời cảm ơn mẹ chồng mà bấy lâu nay cô chưa thể nói ra, vì tất cả những hi sinh, bao dung và điều hay lẽ phải mẹ chồng chỉ bảo. Mẹ chồng Hạnh Nguyễn cũng cảm ơn nàng dâu vì đã thay bà “dạy dỗ” con trai mình bớt tính gia trưởng – điều mà bà chưa thể làm được.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan