Thùy Tiên rủ Đức Phúc, MisThy về quê làm nông dân

Trọng Andrea |

Đã qua gần 2 năm kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ ở quốc tế thế nhưng Thùy Tiên vẫn chưa bao giờ “hết hot” trong lòng công chúng. Bên cạnh tham gia hoạt động giải trí, nàng hậu thông minh này vẫn khiến nhiều người phải xuýt xoa với loạt dự án ấn tượng và ý nghĩa. Trong series mới ra mắt trên YouTube mang tên “Nong dân”, Thùy Tiên trải nghiệm công việc của nông dân

Trong tập 1 mới lên sóng vào tối 27/7, “Nong-dân” mang đến cho người xem cái nhìn cận cảnh về công việc của một người nông dân, lồng ghép qua đó là cảnh đẹp yên bình, giản dị của vùng quê Tiền Giang, làng nghề cây cỏ bàng với những màn tung hứng ăn ý giữa Thùy Tiên và streamer MisThy. 

Mở đầu tập 1 “Nong-dân”, Thùy Tiên và MisThy xuất hiện với diện mạo chuẩn “gái quê” với trang phục làm nông và nón lá. Trên bản đồ Việt Nam, hai host đưa khán giả đến nhà của cô Út Loan ở Tân Phước (Tiền Giang) để “xin việc” đan cỏ bàng, thành công với thử thách đầu tiên. 

Hai cô nàng vốn chỉ xuất hiện trước ống kính đã “lột xác” trở thành nông dân để thu hoạch cây cỏ bàng. Dù gặp khó khăn trong bước đầu, Thùy Tiên và MisThy với sự giúp sức của người dân địa phương đã hoàn thành những bó cỏ bàng. Sau bước sơ chế, hai host tiếp tục trải qua công đoạn đan bàng. Câu chuyện từ những người nông dân tại đây tiết lộ, công việc đan bàng đã xuất hiện từ rất lâu, truyền từ đời này sang đời khác. Đến nay, đan bàng vẫn được người dân duy trì để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.  

Cây cỏ bàng là một loạt cỏ năn, được mọc khắp bờ sông hay những khu ruộng ngập nước ở các tỉnh như Tiền Giang (Phú Mỹ, Tân Phước), Long An (Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức, Thủ Thừa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng…), An Giang, Kiên Giang. Từ lâu, cỏ bàng đã được người dân miền Tây Nam Bộ sáng tạo thành những sản phẩm đan lát có tính ứng dụng cao như tấm đệm ngủ, túi xách bàng, nón bàng… Ngày nay trong thời kỳ hội nhập, nghề cỏ bàng vẫn còn tồn tại và ngày càng phát triển ở một số vùng quê, giải quyết việc làm cho những người dân địa phương.

“Công việc nhìn thấy tưởng chừng như dễ nhưng lại khó không tưởng” – nông dân tập sự MisThy chia sẻ. Thêm vào đó, Miss Grand International 2021 cũng đồng tình: “Nhìn đơn giản nhưng công việc thực sự rất cực, cần sức lực, cần kiên nhẫn, cần tinh mắt và tỉ mỉ”. Yêu thương, trân quý công việc này, hai host của chương trình cũng nhắn nhủ, kêu gọi mọi người ủng hộ những sản phẩm được làm bằng thủ công được tạo nên bởi bàn tay tỉ mỉ của những người nông dân tại Tiền Giang. Xuất sắc có được lời khen từ các “giảm khảo”, Thùy Tiên vui mừng nhận về huy hiệu của “Nong dân”, trong khi đó MisThy “nghi ngờ” người bạn đồng hành đã học lỏm nghề đan bàng trước khi đến với chương trình. Với 45 nghìn đồng tiền công kiếm được, hai cô nàng nông dân tập sự thích thú khi có thể chi trả cho 4 bữa cơm tại Tiền Giang. Tập 1 “Nong dân” khép lại trong câu chuyện ấm áp, dí dỏm giữa Thùy Tiên, MisThy và những người dân địa phương.

“Nong-dân” là chương trình truyền hình thực tế mới được Thùy Tiên cho ra mắt trên kênh YouTube cá nhân. Tại đây, hoa hậu sinh năm 1998 đưa khán giả về những vùng quê của Việt Nam, khám phá cảnh sắc yên bình cùng với đó là những công việc tạo ra nông sản của người nông dân. 3 host gồm Thùy Tiên, Đức Phúc và MisThy sẽ hóa thành những nông dân part-time, mang đến chương trình mang giá trị nhân văn, qua đó không thiếu đi những giây phút giải trí sảng khoái. Thông qua series Đu Đêm trước đó cùng chương trình Nong dân, Thùy Tiên vẫn tiếp tục khai thác chủ đề về tầng lớp lao động Việt Nam, qua đó tôn vinh những công việc chân tay, nét đẹp trong văn hóa Việt. 

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan