Trái ngược với Teaser đứng im giơ bảng tên ca khúc, Đen tung MV Ai Muốn Nghe Không với nhiều tạo hình

Ban Giải Trí |

Tối ngày 11/6, Đen đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Ai Muốn Nghe Không. Đây là sáng tác thứ 7 thuộc chuỗi dự án Lộn Xộn của Đen, tiếp nối những bản Rap được yêu mến như Lộn Xộn 1 và 2, Mười Năm, 1 triệu like, Lối Nhỏ – Cảm Ơn. Đối với Đen, Lộn Xộn là “một dự án âm nhạc để tôi thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi”. Trái ngược với những ca khúc đi theo một chủ đề nhất định như Đi Về Nhà, Mang Tiền Về Cho Mẹ, Đi Trong Mùa Hè…, Lộn Xộn là nơi Đen giãi bày tâm tư tình cảm của bản thân trong từng thời điểm. 

Bản rap mới với khoảng 75 câu rap, hơn 858 chữ, thậm chí nội dung còn có thể dài hơn nhưng Đen đã lược bỏ khi ra mắt: “Đôi khi mình sợ hết câu từ, không còn chữ để viết thì những ca khúc này như một lời động viên bản thân rằng mình còn sức để viết nhạc, mình vẫn viết được rất nhiều”. Ai Muốn Nghe Không ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết của bản thân và cả những gì mình đang làm. Không riêng gì Đen, nhiều người cũng phải trải qua cảm giác có nhiều điều mà không biết nói cùng ai và thường tự đặt ra câu hỏi “ai muốn nghe không?”.

Hai câu rap ở Ai Muốn Nghe Không “Ta thả vần câu như Nguyễn Khuyến: lá vàng trước gió sẽ đưa vèo. Người cần thì cho là đáng giá, không cần thì nó rẻ như bèo” chính là điều Đen muốn nói với chính mình cũng như fan của mình: “Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến”.

Trái ngược hoàn toàn với Teaser MV Ai Muốn Nghe Không chỉ là một cú máy one-shot quay từ cảnh toàn đến cảnh cận giữa thung lũng, zoom trọn khoảnh khắc Đen cầm trên tay tấm bảng có tựa đề ca khúc mới, MV Ai Muốn Nghe Không mang đến nhiều bối cảnh và các tạo hình khác nhau của Đen. MV là câu chuyện về một người nghệ sĩ bất chợt muốn cải trang, ra giữa đường phố ngồi và mang theo âm nhạc của mình để xem những người lạ có ai muốn nghe không. Đây chính là những cảnh quay Đen đội tóc giả và che kín mặt, thoải mái tận hưởng giai điệu mới cùng những người đi đường.

Đen cho biết, sản phẩm Ai Muốn Nghe Không được thực hiện sao cho thoải mái nhất, bản thân nam raper không có một tính toán gì mà chỉ cùng ê-kíp làm đúng tinh thần của bản rap nhất. Những thước phim khác trong MV Ai Muốn Nghe Không là loạt khung cảnh cực chill, đi từ núi rừng, hồ nước đến căn biệt thự cũ và cả xe ô tô cổ. Xuyên suốt MV, Đen xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau, từ hình ảnh áo hoodie, đội mũ quen thuộc đến bộ vest lịch thiệp, chất ngầu. MV Ai Muốn Nghe Không được quay hình trong 3 ngày tại Đà Lạt, và Đen chỉ mất vỏn vẹn 1 tháng để hoàn thành toàn bộ sản phẩm này từ viết nhạc, thu âm, phối khí đến sản xuất MV.

Trước đây, Đen thường khiến người hâm mộ háo hức… đoán đề thi đại học môn Ngữ Văn với loạt hình ảnh độc đáo trong MV, khiến mọi người liên tưởng đến các tác phẩm văn học trên ghế nhà trường. Dù MV Ai Muốn Nghe Không lần này cũng được phát hành vào tháng 6, cận kề kỳ thi đại học, nhưng Đen cho biết “từ trước đến nay tôi không tính gì, mỗi bài nhạc làm xong tôi đều háo hức đưa nó đến với khán giả ngay. Ai Muốn Nghe Không là những giải toả của tôi trong giai đoạn này, nếu để sang giai đoạn khác mới ra mắt thì không còn đúng tâm trạng của mình nữa”.

Sản phẩm âm nhạc Ai Muốn Nghe Không đã chính thức phát hành trên kênh YouTube của Đen lúc 20 giờ ngày 11/6/2022 và các nền tảng nhạc số.

Theo Người Hà Nội 

Loading...

Tin liên quan