Trần Hoài Phương mang quốc phục văn hoá tâm linh đến Miss Eco International 2022

Trọng Andrea |
Trước giờ diễn ra đêm chung kết, Trần Hoài Phương công bố quốc phục ‘Tấu cô Đôi Thượng  do Nguyễn Hùng Bảo thiết kế.
Thiết kế Được lấy cảm hứng từ bức tranh ‘Mẫu Thượng Ngàn’ của dòng tranh dân gian hàng trống – Một trong những dòng tranh độc đáo kết tinh nhiều giá trị thẩm mỹ, tinh thần và tín ngưỡng của người Kinh Kì xưa.
Tranh Hàng Trống tuy là một niềm tự hào, một nét đẹp truyền thống của người Việt và có mặt từ lâu đời nhưng lại gặp phải những biến cố lịch sử cũng như sự thay đổi về văn hoá nên dòng tranh này đang dần bị mai một. Chính vì vậy mẫu thiết kế ‘Tấu Cô Đôi Thượng’ sẽ là thông điệp góp phần vào việc nâng cao ý thức lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ đối với việc nâng tầm những tác phẩm nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam.
Mang trên mình thiết kế văn hoá tâm linh, Trần Hoài Phương mong muốn quảng bá nét đẹp văn hoá phong Phú của Việt Nam. Thiết kế nặng 20kg nhất là phần cánh được làm bằng chất liệu sắt và gỗ khá cồng kềnh. Tuy nhiên, Trần Hoài Phương không ngại khó mà rất tự hào khi được trình diễn trang phục ấn tượng như vậy.
Để hoàn thành sản phẩm này, NTK Nguyễn Hùng Bảo đã gấp rút làm trong 1 tháng và đôi cánh phải thiết kế từ xưởng tại Hà Nội và gửi vào TPHCM cho Trần Hoài Phương.
Trong lần thử trang phục tập diễn và chụp ảnh. Phần cánh của quốc phục có trục trặc nên Trần Hoài Phương chưa kịp chụp ảnh với trọn vẹn thiết kế. Tuy nhiên sau đó Ntk đã khắc phục để Trần Hoài Phương kịp mang qua Ai Cập dự thi.
Người đẹp hi vọng đêm thi suôn sẻ và để lại ấn tượng. Trải qua 2 tuần tham dự, ngày 19/3 cô sẽ trở về Việt Nam để tiếp tục việc học.
Theo người Hà Nội
Loading...

Tin liên quan