Vai trò của “Health Food” trong cuộc cách mạng 4.0

Ban Giải Trí |

Thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, nhiều người không đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng, dẫn đến các chứng bệnh liên quan đến chuyển hóa. Và khái niệm “Health Food” – Thực phẩm hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ra đời để khỏa lấp những khiếm khuyết dinh dưỡng trong bữa ăn thường ngày.

Thực trạng dinh dưỡng trong thời kỳ Cách mạng 4.0

Cuộc Cách mạng 4.0 đã và đang mang đến sự chuyển mình nhanh chưa từng có về công nghệ. Tuy nhiên, chúng ta lại “làm lơ” trước những hệ lụy lâu dài mà nó mang lại cho sức khỏe, cho cơ thể.

Mỗi ngày chúng ta đều tiếp xúc liên tục với sóng điện từ và ánh sáng xanh phát ra từ tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop, lò vi sóng hay thậm chí cục phát sóng wifi… Chúng âm thầm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh, sự phân mảnh ADN, tăng nguy cơ gây ung thư… “Hội chứng phòng kín” cũng làm cho sức khỏe tinh thần và thể chất suy giảm.

Không chỉ vậy, nhịp sống hối hả khiến chúng ta có ít thời gian hơn để cân bằng lối sống. Chạy đua với thời gian, chúng ta buộc phải thay thế các thực phẩm tự nhiên bằng các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn; “nghèo” dinh dưỡng nhưng “giàu” chất bảo quản. Kéo theo đó là tần suất vận động thể lực ít, thời gian tiếp xúc với môi trường tự nhiên không nhiều, làm quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị ngưng trệ. Hậu quả là nạn đói vi chất, bao gồm các nhóm vitamin, chất khoáng, chất xơ…; và sự gia tăng không kiểm soát của rác và bụi trong cơ thể, hình thành gốc tự do và các chất độc hại.

Tất cả những hệ lụy đó đều ảnh hưởng từ từ đến cơ thể mà không có triệu chứng rõ ràng: tổn thương cấu trúc và chức năng tế bào, rối loạn cân bằng nội môi, gia tăng chất độc gây oxy hóa các tổ chức trong cơ thể. Từ đó, làm suy giảm chức năng nội tạng, xuất hiện các bệnh mãn tính không lây như tim mạch, xương khớp, thậm chí là ung thư.

Vai trò của “Health Food” trong cuộc Cách mạng 4.0

“Health Food” là khái niệm được ra đời lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1980, khi các loại thực phẩm này được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và được chứng minh đem lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện. Ở các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam, những loại thực phẩm này còn được biết đến rộng rãi với tên gọi “Thực phẩm chức năng”. Cho đến nay, mặc dù tên gọi và các định nghĩa về các loại thực phẩm này tồn tại một vài điểm khác biệt liên quan đến tính chất, liều lượng, mục đích sử dụng, thời gian sử dụng,… nhưng đều có điểm chung về lợi ích là chăm sóc, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Theo lời Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) – PGS.TS Trần Đáng: “Thực phẩm chức năng là công cụ bảo vệ sức khỏe thế kỷ XXI”. Thực phẩm chức năng được xem là một mảng thực phẩm, có khả năng tăng đào thải độc tố và chống lại nạn đói vi chất nói chung (như các vitamin, khoáng chất, acid amin, acid béo, enzyme, probiotics, prebiotics). Từ đó, tạo tiền đề cho sức khỏe sung mãn, tăng sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ gây bệnh, dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh, kéo dài tuổi thọ.

Đại diện Thương hiệu Menard Việt Nam tại Lễ trao giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2021

Năm 2021 là năm thứ 10 Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao cúp vàng và huy chương “Vì sức khỏe cộng đồng”, tôn vinh các sản phẩm tốt, an toàn cũng như các doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất, phân phối Thực phẩm chức năng uy tín trên thị trường.

5 sản phẩm thuộc “hệ sinh thái” thực phẩm chăm sóc sức khỏe do Menard Việt Nam phân phối được nhận cúp vàng “Vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021

Là một thương hiệu cao cấp Nhật Bản, Menard đã được trao tặng 5 cúp vàng “Vì sức khỏe cộng đồng” cho hệ thống 5 sản phẩm “Health Food” đang phân phối tại thị trường Việt Nam, bao gồm: Menard Reishi – Viên uống hỗ trợ bảo vệ sức đề kháng chứa tinh chất Linh chi đỏ và Linh chi đen; Menard Reishi Ginseng – Nước Sâm Linh chi tăng lực hỗ trợ Mạnh sinh lực – Tăng đề kháng – An tinh thần; Menard Collagen Gold – Collagen nội sinh; Menard Blueberry Astaxanthin – Viên uống chống oxy hóa; Menard Fairlucent C – Siêu thực phẩm hỗ trợ Dưỡng trắng – Trị nám – Chống nắng toàn thân.

Để nhận được 5 huy chương vàng danh dự, các sản phẩm của Menard phải đáp ứng đủ 13 tiêu chí nghiêm ngặt do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đề ra; không chỉ an toàn, có hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao; mà còn có tính xã hội và mang lợi ích cho cộng đồng.

Viên uống Linh chi Menard Reishi là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng  nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt trong giai đoạn “đỉnh dịch” Covid-19

5 huy chương vàng danh giá giống như lời khẳng định và tôn vinh chất lượng, giá trị mà các sản phẩm mang lại cho sức khỏe. Đó cũng là động lực để Menard Việt Nam cũng như các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực trong đầu tư, nghiên cứu và phân phối các sản phẩm chất lượng đến cộng đồng.

Giống như vị thầy thuốc Hy Lạp Hippocrates, cha đẻ của nền y học, đã nói“Hãy xem thực phẩm là thuốc của bạn và thuốc là thực phẩm của bạn” (Let food be thy medicine and medicine to be thy food). Sức khỏe của bạn phản ánh chất lượng thực phẩm bạn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Giống như vị thầy thuốc Hy Lạp Hippocrates, cha đẻ của nền y học, đã nói “Hãy xem thực phẩm là thuốc của bạn và thuốc là thực phẩm của bạn” (Let food be thy medicine and medicine to be thy food). Sức khỏe phản ánh chân thật nhất chất lượng thực phẩm bạn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đừng “bỏ đói” cơ thể bằng những thực phẩm nghèo dinh dưỡng. Bởi, mỗi người chỉ có một cơ thể để đi đến cùng của ước vọng mà thôi.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan