Việt Nam có 3 nữ doanh nhân đoạt giải nữ doanh nhân ASEAN tại AWEN AWARD 2023

Ban Giải Trí |

Ngày 2/9 vừa qua, Mạng lưới Doanh nhân Nữ ASEAN (AWEN- Asean Women Entrepreneurs Network) tổ chức Diễn đàn CEO Nữ ASEAN & GIẢI THƯỞNG AWEN 2023, ti Jakarta, Indonesia. Đoàn Việt Nam có 6 doanh nhân nữ tham dự với bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch WELEAD Việt Nam dẫn đầu.

AWEN AWARD 2023 là Giải thưởng tôn vinh các doanh nhân nữ ở các quốc gia thành viên ASEAN, những người đã có những đóng góp đáng kể cho các ngành nghề và  thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ ở mọi cấp độ hoạt động kinh tế.

Sự kiện được thực hiện với mục tiêu tăng cường cam kết khuyến khích sự phát triển tinh thần kinh doanh của phụ nữ và trao quyền kinh tế trong bối cảnh khu vực đang phục hồi sau đại dịch COVID-19, cũng như chuyển đổi số và giáo dục chuyển đổi. Diễn đàn này cũng đóng vai trò là nền tảng tương tác để các đồng nghiệp thúc đẩy và chia sẻ ý tưởng xây dựng một xã hội bền vững, toàn diện, công bằng hơn và tương lai ASEAN vững vàng hơn.

Đến tham buổi lễ dự có hơn 600 nữ doanh nhân ưu tú, tiêu biểu cùng các quan chức của 10 nước Đông Nam Á. Sự kiện có sự góp mặt của Bộ trưởng bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Bà Dyah Anita Prihapsari – Chủ tịch Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN; bà Grace Fu – Bộ trưởng Bộ Phát triển bền vững và Môi trường của Singapore; bà Sarah Knibbs – đứng đầu tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Tổng thư ký ASEAN – Tiến sĩ Khao Kim Hourns. Đặc biệt, chương trình vinh dự nhận được bài phát biểu chúc mừng của Đệ nhất phu nhân Philippines – bà Maria Louise “Liza” Araneta Marcos.

Các nữ doanh nhân tiêu biểu của 10 nước ASEAN được nhận Gii thưởng ln này là các cá nhân xuất sắc trên nhiều lĩnh vực như: Năng sut, chất lượng, hiệu quả kinh tế xã hi, đóng góp vào sự phát triển địa phương, ngành và đất nước; đi đầu trong việc đổi mới công nghệ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái.

Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên – Tổng Giám Đốc công ty Liên Thái Bình Dương IPPGbà Nguyễn Thị Hương Liên – Tổng Giám Đốc công ty Sao Thái Dương JSC, bà Bùi Thị Hải Yến – Tổng Giám Đốc công ty Hanellà ba nữ CEO đến từ Việt Nam được vinh dự nhận giải thưởng này.

CEO Lê Hồng Thuỷ Tiên là phu nhân ca ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Ch tch IPPG) đã góp phần đưa IPPG thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 33 công ty con, hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

CEO Lê Hng Thy Tiên đạt nhiều thành tựu trong hoạt động xã hội trao quyền và nâng cao năng lực phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc cho phụ nữ Việt Nam, được mời làm diễn giả tại nhiều hội nghị uy tín tại Việt Nam và thế giới. Bà là người phụ nữ Việt Nam và Châu Á đầu tiên được mời làm diễn giả 2 lần trong 2 năm liên tiếp 2018 (Sydney, úc) và 2019 (Basel, Thuỵ Sĩ) tại Diễn đàn Hội nghị Phụ nữ thượng đỉnh Thế giới. Bà được Forbes bình chọn vào top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018 – 2019. Trong tháng 7/2021, bà Thuỷ Tiên được Tổng thống Cộng hoà Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến trong hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh.

Loading...

Tin liên quan